เคล็ดไม่ลับ การเลือกแหวนยางสำหรับหลังคา

เคล็ดไม่ลับ การเลือกแหวนยางสำหรับหลังคา


แหวนยางที่รองอยู่ใต้หมวกสกรูไม่ได้มีความสำคัญเพียงแค่ป้องกันการรั่วซึมเท่านั้นแต่ยังทำหน้าที่ป้องกันไม่ให้โลหะที่เคลือบบนแผ่นเมทัลชีทเกิดการทำปฏิกริยาจนกัดกร่อนขึ้นสนิม


การใช้สกรูที่มีแหวนยางคุณภาพต่ำ นำไฟฟ้าได้ จะทำให้โลหะที่เคลือบอยู่บนผิวเมทัลชีททำปฏิกริยาถ่ายเทประจุกับสกรูได้ ดังนั้นแหวนยางที่ใช้กับสกรูจึงไม่ใช่ยางที่มีส่วนผสมของคาร์บอนอยู่มาก แต่ต้องเป็นยางประเภท EPDM (Ethylene-Propylene DieneRubber) ซึ่งมีลักษณะการวางตัวของโมเลกุลคาร์บอนอย่างกระจัดกระจาย ทำให้ไม่นำไฟฟ้าโดยผู้ใช้งานสามารถทดสอบการนำไฟฟ้าของแหวนยางได้โดยโอมห์มิเตอร์ที่มีค่าความต่างศักย์ไฟฟ้าสูงๆ หรือเรียกหาสกรูที่มีการรับประกันคุณภาพให้เหมาะกับการใช้งานโดยมีราคาที่เหมาะสมตามการรับประกัน

การเลือกแหวนยางให้เหมาะกับการใช้งาน

แหวนยาง AMPELOK แหวนยางที่ใช้ยึดหลังคาโปร่งแสง มีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 25 มม.ทำจาก extruded EPDM มีคุณสมบัติทนความร้อน ทนต่อรังสี UV และไม่นำไฟ้ฟ้า

แหวนยาง HERCULOK แหวนยางที่ใช้ยึดหลังคาเหล็กและหลังคาโปร่งแสงที่ติดตั้งในบริเวณทีมีลมแรงมีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 25 มม. แหวนอลูมิเนียมหนา 1.2 มม. ส่วนที่เป็นยางหนา 4 มม. ทำจาก Extruded EPDM ที่มีคุณสมบัติทนความร้อน ทนต่อรังษี UV และไม่นำไฟฟ้า