หน้าหลัก / แสงธรรมชาติเป็นแส่งช่วยถนอมสายตาโดยเฉพาะแสงสีขาว


สิ่งที่คุณควรรู้เกี่ยวกับหลอดไฟ LED
จำนวนผู้เข้าชม : 8323

สิ่งที่คุณควรรู้เกี่ยวกับหลอดไฟ LED


ย้อนเวลากลับไปนั่งอยู่ในห้องเรียนวิทยาศาสตร์สมัยมัธยมเรียนรู้เรื่องแสงที่เป็นมิตรต่อดวงตาของเรา แสงขาว (Visible light) ที่มีแหลงที่มาจากดวงอาทิตย์องค์ประกอบของแสงขาว คือแถบสีต่างๆ 7 สีเรียงติดกัน (สีแดง ม่วง ส้ม เหลือง น้ำเงิน คราม และเขียว) ที่เราเรียกว่าสเปกตรัม แสงสีฟ้า (Blue Light) เป็นสีที่ให้ความสว่างมากที่สุดขณะเดียวกันก็ทำให้ดวงตาเป็นอันตรายได้มากที่สุดด้วย
หลอด LED คุณภาพต่ำ เป็นอันตรายต่อสายตาผู้บริโภคจึงต้องใส่ใจและเลือกซื้อหลอด LED ชนิดที่มีคุณภาพผ่านการรับรองมาตรฐานด้านการควบคุมปริมาณแสงประเภทต่างๆ ตั้งแต่ แสงอัลตราไวโอเลตที่แผ่รังสีออกมาจากหลอดไฟ ปริมาณแสงสีฟ้า (Blue Light) ที่มีความยาวคลื่นรังสีความร้อนที่กระทบกับจอประสาทตา และรังสีแม่เหล็กไฟฟ้าที่มีความยาวคลื่นยาวกว่าแสงที่มองเห็น ที่ล้วนเป็นอันตรายต่อสายตา 
 
หลอด LED ที่มีคุณภาพ ต้องผ่านมาตรฐาน IEC (Internationnal Electrotechique Commission) อายุการใช้งานไม่น้อยกว่า 15,000 ชม. หรือ 325 วัน (กรณีเปิด 24 ชม.) ราคาหลอด LED ที่มีคุณภาพดีในท้องตลาดจึงมีราคาค่อนข้างสูงดังนั้นการนำแสงธรรมชาติเข้ามาสู่ภายในอาคารโรงงาน, อาคารที่พักอาศัย ผ่านการใช้หลังคา และผนังไฟเบอร์กลาสโปร่งแสง (หลังคา Skylight) ที่มีคุณภาพดี และมีคุณสมบัติพิเศษตอบโจทย์การใช้งานกับอาคารประเภทต่างๆ จึงได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเพราะช่วยประหยัดค่าไฟในเวลากลางวัน ลดทุนค่าใช้จ่าย เพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน และถนอมสายตาให้กับผู้ปฏิบัติงาน หรือผู้พักอาศัยในอาคารนั้นๆ ดังนั้นวัสดุที่กรองแสงธรรมชาติได้อย่างเช่นหลังคาโปร่งแสง หรือหลังคาใสจึงเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดในเวลานี้

ฟอร์มติดต่อ

สินค้าแนะนำ
หลังคากันสาดแอมเพอแรม
หลังคากันสาดแอมเพอแรมTags

หลังคาไฟเบอร์ หลังคาโรงงาน หลังคาเหล็ก หลังคาโพลีคาร์บอเนต หลังคาเมทัลชีท โครงหลังคา กันสาด หลังคาโปร่งแสง กันสาดหน้าบ้าน กันสาดโปร่งแสง กันสาดโรงรถ สกรู หลังคาสะท้อนคลื่นความร้อน หลังคาลดความร้อน หลังคาประหยัดพลังงาน หลังคาทนทานสารเคมี หลังคาปลอดสนิม หลังคาเพิ่มความสว่าง หลังคาไม่ลามไฟ หลังคากันสาด กันสาดหลังบ้าน หลังคาVirginPolycarbonate ตกแต่งบ้าน ผนังโปร่งแสง ติดตั้งหลังคา แผ่นโพลีคาร์บอเนต แผ่นหลังคาโปร่งแสง กันสาดเมทัลชีท หลังคาไวนิล หลังคาใส รับติดตั้งหลังคา แผ่นดีไลท์ กันสาดดีไลท์ น๊อตยึดหลังคา แผ่นเมทัลชีท ราคาเมทัลชีท สกรูยึดหลังคา สกรูยิงหลังคา หลังคาไฟเบอร์กลาส แผ่นหลังคาใส หลังคาโปร่งแสงราคา ศูนย์รวมกันสาด แผ่นโปร่งแสง แผ่นใสมุงหลังคา ต่อเติมหลังบ้าน กันสาดบ้าน หลังคาโมเดิร์น ต่อเติมหลังคาหน้าบ้าน หลังคาโพลี่ หลังคาPolycarbonate หลังคากระจก