หน้าหลัก / เลือกใช้หลังคาใสที่ได้มาตรฐานเพิ่มผลกำไรให้กับธุรกิจ


หลังคาโปร่งแสงที่ไม่ได้คุณภาพเพิ่มต้นทุนให้กับธุรกิจ
จำนวนผู้เข้าชม : 2829

ผลเสียเมื่อเลือกใช้หลังคาไฟเบอร์กลาสโปร่งแสงที่ไม่ได้คุณภาพ


    อาคารโรงงานอุตสาหกรรมที่มีแสงสว่างไม่เพียงพอมีความเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุขณะทำงานเป็นอย่างมาก แส่งสว่างที่ไม่เพียงพอส่งผลต่อกล้ามเนื้อตาที่ต้องทำงานมากเกินไป การมองเห็นนั้นไม่ชัดเจน เกิดการเมื่อยล้าของสายตาที่ต้องเพ่งมองอยู่ตลอดเวลา เป็นสาเหตุให้หยิบจับใช้เครื่องมือเครื่องจักรผิดพลาดเกิดอุบัติเหตุขึ้น หรือไปสัมผัสถูกส่วนที่เป็นอันตราย

แสงสว่างภายในอาคารจึงถือเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งเพราะภายในอาคารมีกิจกรรมเกิดขึ้นตลอดทั้งวัน อาคารอุตสาหกรรมที่ได้มาตรฐานควรมีค่าความสว่างไม่น้อยกว่า 300~500 ลักซ์* ขึ้นอยู่กับประเภทสถานประกอบการ อาคารอุตสาหกรรมควรติดตั้งไฟส่องสว่างที่เพียงพอเพื่อเป็นการแก้ปัญหา แต่ก็สิ้นเปลืองค่าใช้จ่ายไฟฟ้ามากเช่นกันโดยเฉพาะในช่วงกลางวัน

การออกแบบอาคารโดยใช้แผ่นหลังคาโปร่งแสง เพิ่มแสงสว่างจากธรรมชาติส่องเข้าภายในตัวอาคารโรงงาน ลดการใช้พลังงานไฟฟ้าจากหลอดไฟในช่วงเวลากลางวัน ช่วยลดค่าใช้จ่ายให้กับผู้ประกอบการได้เป็นอย่างมาก แต่การเลือกใช้หลังคาโปร่งแสงนั้น ก็มีข้อควรระวังหากเลือกใช้หลังคาโปร่งแสงที่ไม่ได้คุณภาพ กระจายแสงสว่างไม่ทั่วถึง นำพาความร้อนเข้าภายในอาคาร ทำให้เกิดผลกระทบตามมา

 

ลักษณะหลังคาไฟเบอร์กลาสโปร่งแสงที่ไม่ได้คุณภาพ

  1. แสงสว่างลงเฉพาะจุดใต้หลังคาใส (หลังคาใสไม่กระจายแสงสว่าง)

    เลือกใช้หลังคาโปร่งแสงไม่มีคุณภาพ แสงส่องลงมาเป็นลำแสงเฉพาะจุดที่ติดหลังคาใสส่งผลให้พื้นที่บริเวณที่ไม่ได้ติดหลังคาใสมืดทึบ ความสว่างไม่เพียงพอ ต้องติดตั้งไฟฟ้าเพิ่มเพื่อให้ความสว่างในตอนกลางวัน เกิดภาระค่าใข้จ่ายที่สิ้นเปลือง

  1. หลังคาโปร่งแสงนำความร้อนเข้าสู่อาคาร

    ภาวะอยู่สบายกับการทำงานควรมีอุณหภูมิเฉลี่ย 25-28 องศาเซลเซียส โดยธรรมชาติของแสงสว่างมาคู่กับความร้อนเสมอ แผนหลังคาโปร่งแสงไม่มีคุณภาพทำให้ภายในอาคารโรงงานอุตสาหกรรมเกิดความร้อนสะสมส่งผลเสียต่อการปฏิบัติงาน

 

    การออกแบบอาคารโรงงานที่ดีต้องประหยัดค่าใช้จ่ายให้กับผู้ประกอบการในระยะยาว ลดการใช้ไฟฟ้าจากไฟส่องสว่าง หลังคาโปร่งแสงแอมเพิลไลท์ หลังคาใส ผ่านการรับรองมาตรฐานสากลทั้งในและต่างประเทศ มีชั้นเคลือบด้านบน MAXIL® Shield  ชั้นเคลือบคุณภาพสูงเกรดพรีเมี่ยม เป็นลิขสิทธิ์เฉพาะจาก Ampelite  ออสเตรเลีย การกระจายแสงสว่างที่เป็นธรรมชาติสม่ำเสมอทั่วทั้งแผ่น มีความแข็งแรงทนต่อการรับแรงกระแทกได้ดี ที่สำคัญช่วยลดความร้อนเข้าสู่ภายในอาคารและสะท้อนรังสีอัลตร้าไวโอเลตดีเยี่ยม รับประกันยาวนานสูงสุด 30 ปี

*ค่าลักซ์ (Lux, lx) คือ หน่วยใช้วัดความสว่าง (luminance) ต่อพื้นที่ หรือคิดเป็น ลูเมน/ตารางเมตร

 

ฟอร์มติดต่อ

สินค้าแนะนำ
หลังคากันสาดแอมเพอแรม
หลังคากันสาดแอมเพอแรมTags

หลังคาไฟเบอร์ หลังคาโรงงาน หลังคาเหล็ก หลังคาโพลีคาร์บอเนต หลังคาเมทัลชีท โครงหลังคา กันสาด หลังคาโปร่งแสง กันสาดหน้าบ้าน กันสาดโปร่งแสง กันสาดโรงรถ สกรู หลังคาสะท้อนคลื่นความร้อน หลังคาลดความร้อน หลังคาประหยัดพลังงาน หลังคาทนทานสารเคมี หลังคาปลอดสนิม หลังคาเพิ่มความสว่าง หลังคาไม่ลามไฟ หลังคากันสาด กันสาดหลังบ้าน หลังคาVirginPolycarbonate ตกแต่งบ้าน ผนังโปร่งแสง ติดตั้งหลังคา แผ่นโพลีคาร์บอเนต แผ่นหลังคาโปร่งแสง กันสาดเมทัลชีท หลังคาไวนิล หลังคาใส รับติดตั้งหลังคา แผ่นดีไลท์ กันสาดดีไลท์ น๊อตยึดหลังคา แผ่นเมทัลชีท ราคาเมทัลชีท สกรูยึดหลังคา สกรูยิงหลังคา หลังคาไฟเบอร์กลาส แผ่นหลังคาใส หลังคาโปร่งแสงราคา ศูนย์รวมกันสาด แผ่นโปร่งแสง แผ่นใสมุงหลังคา ต่อเติมหลังบ้าน กันสาดบ้าน หลังคาโมเดิร์น ต่อเติมหลังคาหน้าบ้าน หลังคาโพลี่ หลังคาPolycarbonate หลังคากระจก