หน้าหลัก / หลัวคาใสที่ได้มาตรฐานต้องหลังคาโปร่งแสงแอมเพิลไลท์เท่านั้น


หลังคาโปร่งแสงแอมเพิลไลท์ หลังคาโปร่งแสงมาตฐานระดับสากล
จำนวนผู้เข้าชม : 3293

หลังคาโปร่งแสงต้องผ่านการรับรองมาตรฐานสากลมีผลการทดสอบเป็นเอกสารชัดเจน


     โดยทั่วไปการเลือกใช้วัสดุมุงหลังคาในงานก่อสร้างขนาดใหญ่อย่างหลังคาโรงงานอุตสาหกรรม ห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่มักคำนึงถึงความคงทนแข็งแรง และประหยัดงบประมาณเป็นหลัก แต่สำหรับการออกแบบและก่อสร้างโรงงานปัจจุบันที่ต้องเป็นไปตามข้อกำหนดของกรมโรงงานอุตสาหรรมทั้งในส่วนของสุขลักษณะในการทำงาน และการประหยัดพลังงานที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมนั้นทำให้การใช้วัสดุมุงหลังคาแบบเดิมมักเป็นวัสดุทึบแสงไม่สามารถตอบโจทย์เหล่านี้ได้ ดังนั้นการออกแบบก่อสร้างโรงงานและการเลือกใช้วัสดุมุงหลังคาสมัยใหม่ได้มีการนำวัสดุมุงหลังคาชนิดที่ให้แสงธรรมชาติผ่านเข้ามาภายในอาคารหรือที่หลายคนเรียกว่า “หลังคาโปร่งแสง” มาใช้

     เนื่องจากมีคุณสมบัติเด่นในหลายด้าน อาทิ กระจายแสงธรรมชาติได้ดีช่วยประหยัดค่าไฟฟ้าในเวลากลางวัน อายุการใช้งานที่ยาวนานลดการบำรุงรักษา และในหลังคาโปร่งแสงรุ่นพิเศษสามารถสะท้อนความร้อนจากภายนอกได้อีกด้วย

     แต่การเลือกใช้หลังคาโปร่งแสงนั้นต้องมีการพิจารณาถึงคุณภาพและมาตรฐานผลิตภัณฑ์เป็นสำคัญด้วย เพราะหากเลือกใช้หลังคาโปร่งแสงที่มีราคาถูกคุณภาพต่ำ ก็จะส่งผลให้เกิดปัญหาต่างๆตามมา ไม่ว่าจะเป็นอายุการใช้งานสั้นปริมาณแสงสว่างไม่สม่ำเสมอ ไม่สะท้อนความร้อน รวมถึงการเกิดคราบสกปรกบนหลังคาโปร่งแสงได้ง่าย ดังนั้น การเลือกใช้หลังคาโปร่งแสง ผู้ใช้งานหรือเจ้าของโครงการควรมีส่วนร่วมในการกำหนดคุณลักษณะและมาตรฐานผลิตภัณฑ์ที่จะนำมาใช้ด้วยตนเองซึ่ง “หลังคาโปร่งแสงแอมเพิลไลท์” เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและได้รับมาตฐานระดับสากล ลดความกังวลของผู้ใช้งานและเจ้าของโครงการจากการใช้หลังคาโปร่งแสงคุณภาพต่ำ “หลังคาโปร่งแสงที่ได้คุณภาพและมีมาตรฐานต้องผ่านการรับรองมาตรฐานสากลมีผลการทดสอบเป็นเอกสารชัดเจนเท่านั้น”

     ในการเลือกหลังคาโปร่งแสงที่ได้คุณภาพและมาตรฐานนั้นสามารถสังเกตได้ง่ายคือต้องเป็น หลังคาโปร่งแสงแอมเพิลไลท์ ทีมีเครื่องหมาย มอก. 612-2549 ของสำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม และเครื่องหมาย AS 4256.3:2006 Licence No. SMKB 20629 จากสถาบันทดสอบมาตรฐานผลิตภัณฑ์ออสเตรเลีย SAI  Global ซึ่งเป็นที่ยอมรับกันทั่วโลกปรากฏอยู่ด้านล่างของผลิตภัณฑ์ทุกระยะ 1 เมตร ซึ่งการที่หลังคาโปร่งแสงแอมเพิลไลท์ จะได้เครื่องหมายแสดงมาตรฐานดังกล่าวนั้น จะต้องผ่านการตรวจสอบคุณสมบัติผลิตภัฑณ์ก่อนจึงได้รับอนุญาตให้ผลิตตาม License Number อย่างถูกต้องเท่านั้น โดยคุณสมับติที่โดดเด่นของหลังคาโปร่งแสงที่ได้มาตฐาน มีดังนี้

  1. มีสีสม่ำเสมอทั่วทั้งแผ่น
  2. ความหนาแผ่นสม่ำเสมอ
  3. การรับแรงดึงแผ่นได้เฉลี่ย 100 Mpa
  4. มีชั้นเคลือบผลิตภัณฑ์ทั้ง 2 ด้าน (2 Coats System)

ฟอร์มติดต่อ

สินค้าแนะนำ
หลังคากันสาดแอมเพอแรม
หลังคากันสาดแอมเพอแรมTags

หลังคาไฟเบอร์ หลังคาโรงงาน หลังคาเหล็ก หลังคาโพลีคาร์บอเนต หลังคาเมทัลชีท โครงหลังคา กันสาด หลังคาโปร่งแสง กันสาดหน้าบ้าน กันสาดโปร่งแสง กันสาดโรงรถ สกรู หลังคาสะท้อนคลื่นความร้อน หลังคาลดความร้อน หลังคาประหยัดพลังงาน หลังคาทนทานสารเคมี หลังคาปลอดสนิม หลังคาเพิ่มความสว่าง หลังคาไม่ลามไฟ หลังคากันสาด กันสาดหลังบ้าน หลังคาVirginPolycarbonate ตกแต่งบ้าน ผนังโปร่งแสง ติดตั้งหลังคา แผ่นโพลีคาร์บอเนต แผ่นหลังคาโปร่งแสง กันสาดเมทัลชีท หลังคาไวนิล หลังคาใส รับติดตั้งหลังคา แผ่นดีไลท์ กันสาดดีไลท์ น๊อตยึดหลังคา แผ่นเมทัลชีท ราคาเมทัลชีท สกรูยึดหลังคา สกรูยิงหลังคา หลังคาไฟเบอร์กลาส แผ่นหลังคาใส หลังคาโปร่งแสงราคา ศูนย์รวมกันสาด แผ่นโปร่งแสง แผ่นใสมุงหลังคา ต่อเติมหลังบ้าน กันสาดบ้าน หลังคาโมเดิร์น ต่อเติมหลังคาหน้าบ้าน หลังคาโพลี่ หลังคาPolycarbonate หลังคากระจก