หน้าหลัก / ลดปัจจัยเสี่ยงต่อการเกิดอัคคีภัย


หลังคาไฟเบอร์กลาสไม่ลามไฟ
จำนวนผู้เข้าชม : 1799

หลังคาไฟเบอร์กลาสเพิ่มแสงสว่างจากธรรมชาติและไม่ลามไฟ


แม้ว่าความปลอดภัยและข้อบังคับจากอัคคีภัยจะมีความสำคัญสูงในมาตรฐานอาคารมาโดยตลอด แต่จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับสถานบันเทิงในจังหวัดชลบุรี ไฟไหม้ผับ เมาน์เทน บี มีผู้เสียชีวิต 19 ราย บาดเจ็บหลายสิบราย เนื่องจากตัวอาคารไม่ได้มาตฐานใช้วัสดุไม่ปลอดภัยหลังคามีการฉีดพ่นโฟมสำหรับซับเสียง ซึ่งเป็นวัตถุติดไฟได้ง่าย ดังนั้นวัสดุที่ใช้ประกอบอาคารทุกประเภทโดยเฉพาะอาคารสาธารณะต้องเลือกใช้วัสดุที่ผ่านการรับรองมาตรฐานและที่สำคัญไม่เป็นวัสดุลามไฟ

หลังคาไฟเบอร์กลาสเพิ่มแสงสว่างจากธรรมชาติและไม่ลามไฟ

วัสดุก่อสร้างที่มีประสิทธิภาพสูงอย่างหลังคาโปร่งแสง มีน้ำหนักเบา ทนต่อแรงกระแทก ทนทาน และใช้งานได้ยาวนาน แผ่นหลังไฟเบอร์กลาสโปร่งแสงแอมเพิลไลท์ รุ่น SL FIRE RETARDANT® ทนไฟได้อย่างไร?

  • ผลิตจากเรซินเกรดสูงชนิดที่สามารถหน่วงการลามไฟ และทนทานต่อรังสีอัลตร้าไวโอเลต
  • เคลือบผิวบนด้วยชั้นฟิล์มพิเศษป้องกันรังสี UV และมลภาวะภายนอก

หลังคาไฟเบอร์กลาสโปร่งแสงรุ่น SL FIRE RETARDANT® มีข้อดีหลักสองประการในการไม่ตอบสนองต่อไฟ ประการแรก ผลิตจากเรซินเกรดสูงชนิดที่สามารถหน่วงการลามไฟ ซึ่งหมายความว่าแผ่นมีส่วนทำให้เกิดไฟลุกลามน้อยที่สุด ดังนั้น หากเกิดไฟไหม้ในอาคารเมื่อถึงหลังคาโปร่งแสงวัสดุจะป้องกันการแพร่กระจายของไฟ อัตราการแพร่กระจายจะช้ามาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเปรียบเทียบกับวัสดุที่ติดไฟได้อื่นๆ ประการที่สอง หลังคาไฟเบอร์กลาสโปร่งแสงที่ไม่ลามไฟจะผลิตควันน้อยมากเมื่อเกิดเพลิงไหม้ สิ่งนี้มีความสำคัญเนื่องจาก Stanford Medicine รายงานว่าร้อยละ 70 ของผู้เสียชีวิตเกิดจากการสําลักควันไฟ

การป้องกันอัคคีภัยอย่างดีตั้งแต่เริ่มต้นนั้น เมื่อเกิดเหตุเพลิงไหม้ขึ้นจะสามารถช่วยป้องกันไม่ให้ไฟและควันไฟลุกลามออกไปยังพื้นที่หรือห้องใกล้เคียง สามารถลดความเสียหายจากเหตุการณ์เพลิงไหม้ได้อย่างดีเลยทีเดียว

ฟอร์มติดต่อ

สินค้าแนะนำ
หลังคากันสาดแอมเพอแรม
หลังคากันสาดแอมเพอแรมTags

หลังคาไฟเบอร์ หลังคาโรงงาน หลังคาเหล็ก หลังคาโพลีคาร์บอเนต หลังคาเมทัลชีท โครงหลังคา กันสาด หลังคาโปร่งแสง กันสาดหน้าบ้าน กันสาดโปร่งแสง กันสาดโรงรถ สกรู หลังคาสะท้อนคลื่นความร้อน หลังคาลดความร้อน หลังคาประหยัดพลังงาน หลังคาทนทานสารเคมี หลังคาปลอดสนิม หลังคาเพิ่มความสว่าง หลังคาไม่ลามไฟ หลังคากันสาด กันสาดหลังบ้าน หลังคาVirginPolycarbonate ตกแต่งบ้าน ผนังโปร่งแสง ติดตั้งหลังคา แผ่นโพลีคาร์บอเนต แผ่นหลังคาโปร่งแสง กันสาดเมทัลชีท หลังคาไวนิล หลังคาใส รับติดตั้งหลังคา แผ่นดีไลท์ กันสาดดีไลท์ น๊อตยึดหลังคา แผ่นเมทัลชีท ราคาเมทัลชีท สกรูยึดหลังคา สกรูยิงหลังคา หลังคาไฟเบอร์กลาส แผ่นหลังคาใส หลังคาโปร่งแสงราคา ศูนย์รวมกันสาด แผ่นโปร่งแสง แผ่นใสมุงหลังคา ต่อเติมหลังบ้าน กันสาดบ้าน หลังคาโมเดิร์น ต่อเติมหลังคาหน้าบ้าน หลังคาโพลี่ หลังคาPolycarbonate หลังคากระจก