หน้าหลัก / กันสาดแอมเพอแรม (AMPERAM) VS กันสาดโพลีคาร์บอเนตทั่วไป


กันสาดแอมเพอแรม (Virgin Polycarbonate) VS โพลีคาร์บอเนตทั่วไป
จำนวนผู้เข้าชม : 6576

กันสาดแอมเพอแรม (Virgin Polycarbonate) VS โพลีคาร์บอเนตทั่วไป


ในปัจจุบันโรงงาน หรือสถานประกอบการณ์ส่วนใหญ่ได้ถูกออกแบบให้มีดีไซน์ที่สวยงาม ดูโมเดิร์น และทันสมัยมากขึ้น โดยเลือกใช้หลังคาใสที่ผลิตจากโพลีคาร์บอเนต มาใช้เป็นวัสดุติดตั้งมุงหลังคาโรงงาน เพื่อให้ภาพลักษณ์ของอาคารโดยรวมมีความโปร่งโล่ง และแสงสว่างส่องถึง แต่วัสดุหลังคาใสมีให้เลือกหลากหลาย

 

ไม่ว่าจะเป็น หลังคาโพลีคาร์บอเนต อะคริลิก กระจกลามิเนต หรือ UPVC ซึ่งวัสดุแต่ละประเภทจะมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้น บทความในวันนี้ แอมเพิลไลท์ จะมาบอกเล่าถึงความแตกต่างของวัสดุกันสาดใสทั่วไป และกันสาดแอมเพอแรม (Amperam) ที่ผลิตจากเม็ดพลาสติกบริสุทธิ์ 100% (Virgin Polycarbonate)

คุณสมบัติของกันสาดใส หรือหลังคาใสที่ดีต้องมีอะไรบ้าง

หลังคาใส แผ่นสกายไลท์ หรือที่เรียกว่า “กันสาดแอมเพอแรม” (Amperam) เป็นวัสดุมุงหลังคาที่ช่วยเพิ่มแสงสว่างจากธรรมชาติให้ส่องเข้าสู่ภายในอาคารได้อย่างทั่วถึง และช่วยเสริมภาพลักษณ์ให้กับอาคารได้เป็นอย่างดี แต่จะเลือกหลังคาใสอย่างไร ให้ตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุด มาดูกัน

  • ผลิตจากเม็ดพลาสติกบริสุทธิ์ 100%

เนื่องจาก หลังคาโพลีคาร์บอเนตส่วนใหญ่ผลิตจากเม็ดพลาสติก ที่มีแหล่งกำเนิดจากการกลั่นน้ำมัน หรือปิโตรเคมี ซึ่งเมื่อน้ำมันมีการปรับราคาขึ้น ทำให้ต้นทุนในการผลิตแผ่นโพลีคาร์บอเนตสูงขึ้นตามไปด้วย อย่างไรก็ตาม เพื่อเป็นการประหยัดต้นทุน ผู้ผลิตจึงเลือกใช้เม็ดพลาสติกรีไซเคิลแทนเม็ดพลาสติกบริสุทธิ์ 

 

แต่รู้หรือไม่? ว่าการเลือกใช้เม็ดพลาสติกรีไซเคิล ทำให้แผ่นโพลีคาร์บอเนตมีคุณภาพต่ำ ขาดความแข็งแรงทนทาน อายุการใช้งานสั้น ทั้งยังเสื่อมสภาพเร็ว และกรอบแตกง่าย เพราะเม็ดพลาสติกรีไซเคิลไม่สามารถรวมเป็นเนื้อเดียวกับเม็ดพลาสติกใหม่ได้เท่าเม็ดพลาสติกบริสุทธิ์ จึงไม่คุ้มค่ากับต้นทุนที่เสียไปเท่าไหร่นัก

  • ป้องกันความร้อน สะท้อนรังสี UV มีอายุการใช้งานยาวนาน

ไม่ว่าจะเป็น หลังคาใส หลังคาโปร่งแสง หรือทึบแสง ควรมีคุณสมบัติในการป้องกันแสงแดด ลมฝน และความร้อนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ดังนั้น ผู้ประกอบการจึงควรเลือกหลังคาใสที่มีเทคโนโลยีการเคลือบสารป้องกันความร้อน และสะท้อนรังสี UV เพื่อป้องกันความร้อนสะสมภายในอาคาร 

 

นอกจากนี้ แผ่นหลังคาใสที่ไม่มีการเคลือบป้องกันรังสี UV จะทำให้แผ่นเกิดการซีดเหลืองอย่างรวดเร็ว หรือสีไม่เสมอทั่วกันทั้งแผ่น ทำให้แผ่นเกิดการกรอบแตกได้ง่าย และมีอายุการใช้งานเพียง 1-2 ปีเท่านั้น ทั้งนี้ ก่อนเลือกแผ่นหลังคาใสควรตรวจสอบให้ดีก่อน ว่ามีการเคลือบสารป้องกันความร้อนหรือไม่ เพื่อให้คุ้มค่าทั้งราคา ฟังก์ชันการใช้งาน และความสวยงาม

  • คุณภาพดี แข็งแรงทนทาน ได้มาตรฐานยุโรป

ควรเลือกซื้อหลังคาโพลีคาร์บอเนตที่มีคุณภาพ แข็งแรง ทนทานต่อสภาพอากาศ และได้มาตรฐานยุโรป อีกทั้งความน่าเชื่อถือของบริษัทผู้ผลิต และจัดจำหน่าย ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่ต้องพิจารณา รวมไปถึงการรับประกันสินค้าตามมาตรฐานสากล เพื่อให้คุ้มค่าแก่การลงทุนมากที่สุด

หลังคาโพลีคาร์บอเนต แอมเพอแรม (Amperam) ที่สุดของหลังคาใส

แผ่นสกายไลท์ หรือหลังคาโพลีคาร์บอเนต แอมเพอแรม เป็นระบบหลังคาใส ผลิตจากเม็ดพลาสติกบริสุทธิ์ 100% (Virgin Polycarbonate) ไม่มีการใช้วัสดุเจือปน และวัสดุรีไซเคิล ทั้งยังมีนวัตกรรมการเคลือบสารป้องกัน UV ทำให้หลังคาใส AMPERAM เป็นที่ยอมรับ และถูกเลือกใช้กับโครงการชั้นนำ ทั้งในประเทศ และต่างประเทศ ที่ได้มาตรฐานยุโรป พร้อมการรับประกันสินค้านาน 20 ปี มีให้เลือก 2 รุ่น ดังนี้

  • AMPGLAZE

ระบบหลังคาโพลีคาร์บอเนต แผ่นตัน หรือ Solid Polycarbonate ผลิตจากเม็ดพลาสติกบริสุทธิ์ มีความใสสวยงามเหมือนกระจก พร้อมดีไซน์การออกที่โมเดิร์น สวยงาม มีความทันสมัย ช่วยยกระดับภาพลักษณ์อาคาร และสำนักงานได้เป็นอย่างดี

 

ที่สำคัญ แข็งแรงทนทาน ไม่เปราะ หรือแตกหักง่ายเหมือนหลังคาใสทั่วไป ขยายตัวได้อิสระ ดัดโค้งได้ดี ไร้รอยเจาะ และมีน้ำหนักเบา ทั้งยังหมดห่วงเรื่องปัญหาการรั่วซึม เนื่องจาก ติดตั้งด้วยระบบ Standing Seam มีให้เลือก 2 สี คือ สีเขียว (Green) ปริมาณแสงส่องผ่านได้ 80% (Light Transmission) และสี Solar Control ปริมาณแสงส่องผ่านได้ 20% 

  • AMPPAL

ระบบหลังคาโพลีคาร์บอเนต แบบรังผึ้ง หรือ Multiwall Polycarbonate ผลิตจาก Virgin Polycarbonate มีคุณสมบัติพิเศษ คือ เป็นฉนวนกันความร้อน และยอมให้แสงธรรมชาติส่องผ่านได้ดี นอกจากนี้ แผ่นหลังคาใส AmpPAL มีโครงสร้างหน้าตัดแข็งแรงทั่วทั้งแผ่น มีความแข็งแรงทนทานมากกว่าแผ่นโพลีคาร์บอเนตทั่วไป 

 

ทั้งยังมีการติดตั้งระบบ Standing Seam ช่วยป้องกันการรั่วซึม ขยายตัวได้อิสระ ดัดโค้งได้ ไร้รอยเจาะ และน้ำหนักเบา สามารถกระจายแสงสว่างได้ทั่วทุกบริเวณ โดยความร้อน หรือรังสี UV ไม่สามารถส่องผ่านไปได้ 

 

สำหรับเจ้าของอาคารสำนักงาน หรือผู้ประกอบการท่านไหนที่กำลังมองหาหลังคาโพลีคาร์บอเนต หรือหลังคาใสที่ป้องกันความร้อนได้ดี และแข็งแรงทนทาน ตรงตามมาตรฐานระดับสากล ก็สามารถเลือกหลังคาจากแอมเพิลไลท์ได้ หากสนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม และติดต่อได้ที่ แผนกประสานงานฝ่ายขาย 082-782-6774 หรือติดต่อสำนักงานใหญ่ สาขากิ่งแก้ว 02-312-4300, 02-103-4490

 

ฟอร์มติดต่อ

กันสาดแอมเพอแรม (Virgin Polycarbonate) VS โพลีคาร์บอเนตทั่วไป
หลังคากันสาดแอมเพอแรม
หลังคากันสาดแอมเพอแรมTags

หลังคาไฟเบอร์ หลังคาโรงงาน หลังคาเหล็ก หลังคาโพลีคาร์บอเนต หลังคาเมทัลชีท โครงหลังคา กันสาด หลังคาโปร่งแสง กันสาดหน้าบ้าน กันสาดโปร่งแสง กันสาดโรงรถ สกรู หลังคาสะท้อนคลื่นความร้อน หลังคาลดความร้อน หลังคาประหยัดพลังงาน หลังคาทนทานสารเคมี หลังคาปลอดสนิม หลังคาเพิ่มความสว่าง หลังคาไม่ลามไฟ หลังคากันสาด กันสาดหลังบ้าน หลังคาVirginPolycarbonate ตกแต่งบ้าน ผนังโปร่งแสง ติดตั้งหลังคา แผ่นโพลีคาร์บอเนต แผ่นหลังคาโปร่งแสง กันสาดเมทัลชีท หลังคาไวนิล หลังคาใส รับติดตั้งหลังคา แผ่นดีไลท์ กันสาดดีไลท์ น๊อตยึดหลังคา แผ่นเมทัลชีท ราคาเมทัลชีท สกรูยึดหลังคา สกรูยิงหลังคา หลังคาไฟเบอร์กลาส แผ่นหลังคาใส หลังคาโปร่งแสงราคา ศูนย์รวมกันสาด แผ่นโปร่งแสง แผ่นใสมุงหลังคา ต่อเติมหลังบ้าน กันสาดบ้าน หลังคาโมเดิร์น ต่อเติมหลังคาหน้าบ้าน หลังคาโพลี่ หลังคาPolycarbonate หลังคากระจก