หน้าหลัก / แนะนำหลังคาไฟเบอร์กลาส ราคาถูก ทนทาน เหมาะกับทุกโรงงาน


แนะนำหลังคาไฟเบอร์กลาส ราคาถูก ทนทาน เหมาะกับทุกโรงงาน
จำนวนผู้เข้าชม : 417

หลังคาโรงงาน ดีไซน์ทันสมัย ราคาประหยัดงบประมาณ ต้องหลังคาไฟเบอร์กลาส


การติดตั้งหลังคาให้กับโรงงานอุตสาหกรรม โกดัง คลังสินค้า และอาคารทั่วไป ถือได้ว่าเป็นส่วนสำคัญที่ผู้ประกอบการควรให้ความสนใจ เพื่อให้โรงงานได้มาตรฐาน ปลอดภัย และไม่เกิดปัญหาต่าง ๆ ตามมาภายหลัง ทั้งยังช่วยปกป้องเครื่องจักรภายในโรงงาน และพนักงานจากแสงแดด รวมไปถึงมลภาวะต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี

 

บทความในวันนี้ แอมเพิลไลท์ จะพาผู้ประกอบการมาทำความรู้จักวัสดุหลังคาไฟเบอร์กลาสยอดนิยม เพื่อเป็นแนวทางให้คุณได้เลือกซื้อหลังคาที่เหมาะสมกับโรงงานให้ได้มากที่สุด จะมีอะไรที่น่าสนใจบ้าง

ทำความรู้จัก 5 วัสดุหลังคายอดฮิต ตอบโจทย์โรงงานทุกรูปแบบ

หลังคาไฟเบอร์กลาส โปร่งแสง เป็นวัสดุหลังคาที่ได้รับความนิยมในการต่อเติมอาคารบ้านเรือน และโรงงานหลากรูปแบบ ด้วยคุณสมบัติเด่นที่ช่วยเพิ่มแสงธรรมชาติให้เข้ามาในตัวอาคาร เพื่อให้ความรู้สึกที่โปร่งโล่ง ไม่ทึบตัน และไม่อึดอัด ทั้งยังเสริมให้ภาพรวมของโรงงานดูสวยงาม เรียบง่าย และแฝงไปด้วยความโมเดิร์น ซึ่งวัสดุหลังคาโปร่งแสงมีอยู่ด้วยกัน 5 ประเภท ได้แก่

1. แผ่นอะคริลิกโปร่งแสง

แผ่นอะคริลิกโปร่งแสง เหมาะกับการต่อเติมเป็นหลังคาสำหรับอาคารหลากหลายสไตล์ เนื่องด้วยคุณสมบัติของแผ่นอะคริลิกโปร่งแสงมีความใสเทียบเท่ากระจก แต่มีน้ำหนักเบากว่า อีกทั้งยังมีความเหนียว ทำให้ดัดโค้งได้ ไม่กรอบ และไม่เป็นฝ้า

 

ที่สำคัญ แผ่นอะคริลิกยังมีคุณสมบัติกันรังสี UV ได้มากถึง 50% จึงเหมาะกับประเทศไทยที่ต้องเผชิญกับอากาศร้อนตลอดทั้งปี ทั้งนี้ ข้อควรระวังของการติดตั้งแผ่นโปร่งแสงอะคริลิก คือ ต้องให้ผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์เข้ามาติดตั้งให้เท่านั้น

 

เพราะหากติดตั้งผิดวิธี อาจทำให้เกิดความล่าช้า และเกิดรอยขีดข่วนได้ง่าย ส่วนวิธีการดูแลรักษาสามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยการทำความสะอาดด้วยน้ำเปล่า หรือน้ำสบู่อ่อน ๆ จากนั้นให้ใช้ฟองน้ำเช็ดให้สะอาด เพื่อถนอมแผ่นอะคริลิกให้สวยงาม เหมือนใหม่อยู่ตลอดเวลา

2. หลังคาไฟเบอร์กลาส

ในส่วนของหลังคาไฟเบอร์กลาส เป็นหลังคายอดฮิตที่พบเห็นในแทบทุกโรงงานเลยก็ว่าได้ เนื่องจาก เป็นหลังคาที่ติดตั้งได้ง่าย มีน้ำหนักเบา และมีความยืดหยุ่นสูง สามารถดัดโค้งได้ตามความต้องการ

 

นอกจากนี้ หลังคาไฟเบอร์กลาส ช่วยปกป้องความร้อนจากแสงแดดได้สูงถึง 99% ทำให้บุคลากรที่ปฏิบัติงานอยู่ในโรงงาน สามารถทำงานได้อย่างมีความสุขตลอดทั้งวัน

 

อย่างไรก็ตาม เมื่อติดตั้งหลังคาไฟเบอร์กลาสเสร็จเรียบร้อยแล้ว ควรให้ช่างทำความสะอาดเศษวัสดุต่าง ๆ ที่ใช้ในการติดตั้งให้เรียบร้อย เช่น เศษโลหะ ผงจากการเจาะเหล็ก หรือวัสดุเจาะยึดต่าง ๆ ที่อาจทำให้เกิดคราบฝังลึกได้

3. หลังคากระจกลามิเนต

หลังคากระจกลามิเนต เป็นหลังคาที่ประกอบไปด้วยกระจก 2 ชนิด คือ กระจกนิรภัยเทมเปอร์ และกระจกธรรมดาประกอบติดกัน แล้วใช้แผ่นฟิล์มกันความร้อนคั่นตรงกลาง

 

ทำให้กระจกมีความแข็งแรง และป้องกันความร้อนได้ดี อีกทั้งเวลาฝนตกจะไม่ค่อยมีเสียงรบกวนมากนัก นอกจากนี้ หลังคากระจกลามิเนตมีส่วนช่วยตกแต่งโรงงานให้สวยงาม ดูโมเดิร์นขึ้นได้ภายในพริบตา 

4. แผ่นโพลีคาร์บอเนต

แผ่นโพลีคาร์บอเนต ผลิตมาจากโพลีคาร์บอเนตที่มีคุณสมบัติเสริมสร้างความแข็งแรง ความทนทาน และสามารถทนต่อทุกสภาพอากาศของประเทศไทย ทั้งยังมีความใสเทียบเท่ากระจก

 

ทำให้แผ่นโพลีคาร์บอเนตได้รับความนิยมในการติดตั้งให้กับโรงงานอุตสาหกรรมเกือบทุกรูปแบบ เพื่อเสริมทัศนียภาพทั้งภายใน และภายนอกโรงงานให้ดูเรียบง่าย ทันสมัยยิ่งขึ้น 

5. หลังคาโปร่งแสง uPVC

หลังคาโปร่งแสง uPVC เป็นวัสดุหลังคาที่มีลักษณะเป็นแผ่นลอนแบบสีขาวขุ่น ที่ผลิตมาจากพลาสติกคุณภาพดี มีน้ำหนักเบา เนื้อวัสดุแข็งแรง เหนียว ทนทานกว่าพลาสติกทั่วไป และสามารถดัดโค้งได้ตามความต้องการ

 

อีกทั้งยังให้แสงสว่างส่องผ่านเข้ามาในตัวอาคารได้เป็นอย่างดี ทั้งนี้ เมื่อใช้หลังคาโปร่งแสง uPVC ไปนาน ๆ สีของหลังคาอาจเปลี่ยนไปตามสภาพอากาศ และอาจเกิดการแอ่นตัวตกท้องช้างได้ เนื่องจากความร้อนสะสม

แนะนำ หลังคาไฟเบอร์กลาส จากแอมเพิลไลท์เหมาะกับโรงงานสมัยใหม่

หลังคาไฟเบอร์กลาส จากแอมเพิลไลท์​ เป็นหลังคาที่ผลิตจากไฟเบอร์กลาส ผสมผสานกับเรซินคุณภาพสูง ทำให้มีความยืดหยุ่นสูง สามารถดัดโค้งให้เข้ากับโรงงานได้หลากหลาย

 

อีกทั้งยังเป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการรับรองจาก มอก. ทำให้มั่นใจได้เลยว่าหลังคาจากแอมเพิลไลท์ มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน ไม่แตกหักง่ายอย่างแน่นอน ซึ่งหลังคาไฟเบอร์กลาสจากแอมเพิลไลท์มีให้เลือกหลากหลายรุ่น ดังนี้

  • หลังคาโปร่งแสง รุ่นเว็บกลาส (Webglas)

หลังคาไฟเบอร์กลาสโปร่งแสง รุ่นเว็บกลาส สามารถรับน้ำหนักการเดินบนแผ่นได้ดีเยี่ยม ปลอดภัย ทนต่อแรงลม และการกัดกร่อนของสารเคมีเป็นพิเศษ เหมาะกับอาคารสูง หรืออาคารที่มีการ Maintenance บนโครงสร้างหลังคาอาคารเป็นประจำ เช่น โรงเก็บเครื่องบิน อาคารต่าง ๆ ภายในสนามบิน โรงผลิตไฟฟ้า และโรงงานกระบวนการผลิตสารเคมี เป็นต้น

  • หลังคาโปร่งแสง รุ่นคูลไลท์ (Cool-Lite)

หลังคาไฟเบอร์กลาสโปร่งแสง รุ่นคูลไลท์ ผลิตจากเรซินเกรดสูงพิเศษ มาตรฐานออสเตรเลีย เสริมกำลังด้วยใยแก้วคุณภาพสูงทั่วแผ่น เพื่อให้แสงธรรมชาติผ่านเข้าสู่อาคารอย่างสม่ำเสมอ เหมาะสำหรับอาคารที่ต้องการลดความร้อน หรืออาคารที่มีระบบปรับอากาศ เช่น ห้างสรรพสินค้า Supermarket และโรงยิม เป็นต้น 

  • หลังคาโปร่งแสง รุ่นเคมบล็อก (ChemBlok)

หลังคาไฟเบอร์กลาสโปร่งแสง รุ่นเคมบล็อก สามารถทนทานต่อการกัดกร่อนของสารเคมี หรือสภาวะแวดล้อมที่รุนแรงได้ดีเยี่ยม ทั้งยังช่วยป้องกันปัญหาหลังคารั่วจากการเกิดสนิม และโรงงานที่มีสภาวะกัดกร่อนรุนแรง เช่น อาคารโรงงานที่ติดเขตทะเล โรงงานบำบัดน้ำเสีย โรงไฟฟ้า โรงงานหลอมโลหะ โรงงานแปรรูปยาง และโรงฟอกหนัง เป็นต้น

  • หลังคาโปร่งแสง รุ่นซีเล็ก ดูราเจล (Sealex DuraGel)

หลังคาไฟเบอร์กลาสโปร่งแสง รุ่นซีเล็ก ดูราเจล ช่วยเพิ่มความสว่างเข้ามาภายในอาคาร และประหยัดค่าไฟได้เป็นอย่างดี เหมาะกับอาคารทันสมัยทั่วไปที่ต้องการแสงสว่างจากธรรมชาติ และกระจายแสงสม่ำเสมอ เช่น โรงงาน โกดัง และโรงสีข้าว เป็นต้น

  • หลังคาโปร่งแสง รุ่นท็อปไลท์พลัส (TopLite Plus)

หลังคาไฟเบอร์กลาสโปร่งแสง รุ่นท็อปไลท์พลัส ช่วยเพิ่มความสว่างเข้ามาภายในอาคาร เหมาะกับอาคารทันสมัยทั่วไป ที่ต้องการแสงสว่างจากธรรมชาติ และลดค่าใช้จ่ายจากการใช้กระแสไฟฟ้าได้ดีเยี่ยม เช่น โรงงาน โกดัง และโรงสีข้าว เป็นต้น

  • หลังคาโปร่งแสง รุ่นเอสแอล ไฟล์ รีทาแดนท์ (SL Fire Retardant)

หลังคาไฟเบอร์กลาสโปร่งแสง รุ่นเอสแอล ไฟล์ รีทาแดนท์ ผลิตจากเรซินเกรดสูงชนิดพิเศษที่สามารถหน่วงการลามไฟ และทนทานต่อรังสีอัลตราไวโอเลตมาตรฐานออสเตรเลีย เหมาะสำหรับอาคารที่ต้องการความปลอดภัยจากอัคคีภัย และลดอันตรายจากเพลิงไหม้ เช่น คลังสินค้า โรงงานมาตรฐานสากล ห้างสรรพสินค้า และอาคารทั่วไป เป็นต้น

 

สำหรับเจ้าของโรงงาน หรือผู้ประกอบการท่านไหนที่กำลังมองหาหลังคาไฟเบอร์กลาส ที่มีป้องกันความร้อนได้ดี และแข็งแรงทนทาน ตรงตามมาตรฐานระดับสากล ก็สามารถเลือกหลังคาโปร่งแสงจากแอมเพิลไลท์ได้ หากสนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม และติดต่อได้ที่ แผนกประสานงานฝ่ายขาย 082-782-6774 หรือติดต่อสำนักงานใหญ่ สาขากิ่งแก้ว 02-312-4300, 02-103-4490

ฟอร์มติดต่อ

แนะนำหลังคาไฟเบอร์กลาส ราคาถูก ทนทาน เหมาะกับทุกโรงงาน
หลังคากันสาดแอมเพอแรม
หลังคากันสาดแอมเพอแรมTags

หลังคาไฟเบอร์ หลังคาโรงงาน หลังคาเหล็ก หลังคาโพลีคาร์บอเนต หลังคาเมทัลชีท โครงหลังคา กันสาด หลังคาโปร่งแสง กันสาดหน้าบ้าน กันสาดโปร่งแสง กันสาดโรงรถ สกรู หลังคาสะท้อนคลื่นความร้อน หลังคาลดความร้อน หลังคาประหยัดพลังงาน หลังคาทนทานสารเคมี หลังคาปลอดสนิม หลังคาเพิ่มความสว่าง หลังคาไม่ลามไฟ หลังคากันสาด กันสาดหลังบ้าน หลังคาVirginPolycarbonate ตกแต่งบ้าน ผนังโปร่งแสง ติดตั้งหลังคา แผ่นโพลีคาร์บอเนต แผ่นหลังคาโปร่งแสง กันสาดเมทัลชีท หลังคาไวนิล หลังคาใส รับติดตั้งหลังคา แผ่นดีไลท์ กันสาดดีไลท์ น๊อตยึดหลังคา แผ่นเมทัลชีท ราคาเมทัลชีท สกรูยึดหลังคา สกรูยิงหลังคา หลังคาไฟเบอร์กลาส แผ่นหลังคาใส หลังคาโปร่งแสงราคา ศูนย์รวมกันสาด แผ่นโปร่งแสง แผ่นใสมุงหลังคา ต่อเติมหลังบ้าน กันสาดบ้าน หลังคาโมเดิร์น ต่อเติมหลังคาหน้าบ้าน หลังคาโพลี่ หลังคาPolycarbonate หลังคากระจก