หน้าหลัก / แผ่นใสหลังคา แบบไหน? เหมาะสำหรับติดตั้งภายในโรงงาน


แผ่นใสหลังคา แบบไหน? เหมาะสำหรับติดตั้งภายในโรงงาน
จำนวนผู้เข้าชม : 1946

แผ่นใสหลังคาประเภทไหน เหมาะสำหรับการติดตั้งในโรงงานอุตสาหกรรม


โรงงานอุตสาหกรรม คือ สถานประกอบการที่ประกอบไปด้วยเครื่องจักร ผลิตภัณฑ์ สินค้า และพนักงานจำนวนมากที่ปฏิบัติหน้าที่ ดังนั้นเจ้าของโรงงาน ผู้ประกอบการควรให้ความสำคัญในการเลือกใช้วัสดุในการมุงหลังคา โดยจะต้องเลือกวัสดุที่สามารถป้องกันความร้อน และกระจายแสงได้ดี สามารถป้องกันการรั่วซึมของฝน ที่สำคัญคือช่วยประหยัดค่าไฟ ค่าใช้จ่ายภายในโรงงานได้เป็นอย่างดี 

ซึ่งวัสดุที่ตรงกับคุณสมบัติดังกล่าว คือ แผ่นใสหลังคา หรือ หลังคาโปร่งแสง ที่ผู้ประกอบการส่วนใหญ่นิยมติดตั้ง และเลือกใช้งานกัน แต่ปัจจุบัน แผ่นใสหลังคา หรือ หลังคาโปร่งแสง มีให้เลือกใช้หลายวัสดุด้วยกัน ในวันนี้ แอมเพิลไลท์ เลยจะพาทุกคนมาเลือก แผ่นใสหลังคา ที่เหมาะกับการติดตั้งให้กับอาคารโรงงาน เพื่อช่วยป้องกันโรงงานจากทุกสภาพอากาศ และยังช่วยส่งเสริมการทำงานของพนักงานอย่างมีความสุข ถ้าพร้อมแล้วตามมาดูกันเลย 

 

วัสดุทำหลังคาโปร่งแสง แผ่นใสหลังคา ที่นิยมในปัจจุบัน 

หลังคาโปร่งแสง แผ่นหลังคาใส เป็นหนึ่งในทางเลือกที่ผู้ประกอบการ เจ้าของโรงงานส่วนใหญ่นิยมใช้งานกัน เนื่องจากหลังคาโปร่งแสง มีคุณสมบัติปกป้องแสงแดด ปกป้องความร้อน ป้องกันลม ป้องกันฝน และการรั่วซึมของน้ำได้เป็นอย่างดี 

 

อีกทั้งหลังคาโปร่งแสงยังมีคุณสมบัติที่ช่วยกระจายแสงสว่างจากธรรมชาติได้อย่างทั่วถึงทุกพื้นที่ จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมหลังคาโปร่งแสงถึงได้รับความนิยม ที่โรงงานส่วนใหญ่นิยมติดตั้งกัน ซึ่งปัจจุบันหลังคาโปร่งแสง แผ่นใสหลังคา มีด้วยกันอยู่ทั้งหมด 5 วัสดุ ดังนี้  

 

 1. แผ่นใสอะคริลิก : ผลิตจากพลาสติกมีความคล้ายคลึงกับกระจก แต่มีน้ำหนักเบากว่ากระจก โดยแผ่นอะคริลิกใสมีคุณสมบัติป้องกันความร้อนได้ดี ไม่แตกกรอบง่าย แต่ทนแรงกระแทกได้ไม่ดี 

 2. แผ่นไฟเบอร์กลาส : ผลิตจากเส้นใยไฟเบอร์กลาส มีรูปทรง  ลักษณะแบบลอนคลื่น แบบเรียบ และรูปลอนเดียวกับหลังคาเมทัลชีท มีสีสันให้เลือกหลากหลาย รวมทั้งยังมีให้เลือกทั้งแบบโปร่งแสง และแบบทึบแสง ซึ่งแผ่นไฟเบอร์กลาสมีคุณสมบัติที่สามารถป้องกันแสงแดด รังสี UV เพื่อให้ใช้งานได้ยาวนาน ทั้งยังช่วยป้องกันความร้อน ป้องกันการรั่วซึมของน้ำฝน รวมไปถึงแผ่นไฟเบอร์กลาสยังมีความแข็งแรง ทนทาน มีความยืดหยุ่น สามารถดัดโค้งได้ตามที่ต้องการ ที่สำคัญคือสามารถกระจายแสงได้อย่างทั่วถึงทุกพื้นที่ที่ต้องการแสงอย่างเป็นธรรมชาติ  

 3. แผ่นกระจกลามิเนต : กระจกลามิเนตเป็นกระจกนิรภัยชนิดหนึ่ง ที่ประกอบไปด้วยกระจก 2 ชนิด คือ กระจกนิรภัยเทมเปอร์ และกระจกธรรมดามาประกบติดกัน แล้วใช้แผ่นฟิล์มคั่นกลาง เพื่อทำให้แผ่นกระจกลามิเนตมีความแข็งแรงมากขึ้น ซึ่งคุณสมบัติของแผ่นกระจกลามิเนต คือ มีความแข็งแรง ทนทาน ปลอดภัย ไม่มีเสียงรบกวน แต่มีน้ำหนักมากทำให้ต้องใช้โครงสร้างที่มีความแข็งแรง ส่งผลทำให้มีค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้น 

 4. แผ่นยูพีวีซี (UPVC) : UPVC หรือ Unplasticzed Polyvinyl Chloride แผ่นโปร่งแสงที่มีสีขาวขุ่น มีน้ำหนักเบาแต่มีความแข็งแรง ทนทานกว่าพลาสติกพีวีซีทั่วไป แต่หากเจอความร้อนหรือแสงแดดมาก ๆ อาจทำให้แผ่นหลังคาแอ่นตัว

 5. แผ่นโพลีคาร์บอเนต : ผลิตจากโพลีคาร์บอเนต ที่มีคุณสมบัติแข็งแรง ทนทานต่อความร้อนได้ดี แสงสว่างส่องได้ถึงทั่วถึงพื้นที่ แต่ก็ขึ้นอยู่กับสีสันที่เลือกใช้ เพราะแผ่นโพลีคาร์บอเนตมีให้เลือกทั้งสีใส สีขุ่น และมีให้เลือกทั้งแบบลอนลูกฟูก แบบตันเรียบ และแบบลอน 

 

เลือก แผ่นใสหลังคา แบบไหนเหมาะกับการติดตั้งหลังคาโรงงานมากที่สุด 

สำหรับการเลือกแผ่นใสหลังคา หรือหลังคาโปร่งแสง ที่เหมาะกับหลังคาโรงงานมากที่สุด ควรเลือกจากคุณสมบัติที่ตอบโจทย์กับความต้องการในการใช้งานของโรงงาน คือ จะต้องป้องกันแสงแดด ป้องกันฝน การรั่วซึมของน้ำ กระจายแสงได้เป็นอย่างดี และต้องประหยัดไฟ ประหยัดค่าใช้จ่ายในโรงงาน รวมไปถึงคุณสมบัติของวัสดุ คือ จะต้องเป็นวัสดุที่มีความแข็งแรง มีความยืดหยุ่น ทนทานต่อทุกสภาพอากาศ และมีอายุการใช้งานที่นาน 

 

ซึ่งวัสดุที่เหมาะกับการติดตั้งหลังคาโรงงานมากที่สุด จากการเลือกทั้งหมด 5 วัสดุ คือ แผ่นไฟเบอร์กลาส ที่ผลิตจากเส้นใยไฟเบอร์กลาสผสานเข้าด้วยกันกับเรซิ่น เกรดพรีเมียมที่มีคุณภาพ มีความแข็งแรง ทนทาน และมีความยืดหยุ่นสามารถดัดโค้งได้ตามต้องการ นอกจากนี้ไฟเบอร์กลาสยังมีคุณสมบัติในการป้องกันความร้อนจากแสงแดด รังสี UV ไม่กักเก็บความร้อนไว้ที่วัสดุ แต่จะเป็นการกระจายแสง ให้แสงส่องสว่างส่องผ่านมาภายในโรงงานได้พอดี ทำให้อาคารหรือโรงงานมีแสงสว่างจากธรรมชาติ ทำให้อาคารดูปลอดโปร่ง โล่งสบายไม่อึดอัด ซึ่งจะช่วยทำให้ผู้ประกอบการประหยัดค่าไฟได้มากขึ้นด้วย 

 

แผ่นโปร่งแสง แอมเพิลไลท์ รุ่น COOL - LITE เหมาะกับการติดตั้งหลังคาโรงงาน 

แผ่นโปร่งแสง แอมเพิลไลท์ รุ่น COOL - LITE หลังคาและผนังไฟเบอร์กลาส ผลิตจากเรซินเกรดสูงพิเศษมาตรฐานออสเตรเลีย เสริมกำลังด้วยเส้นใยไฟเบอร์กลาสคุณภาพสูงทั่วแผ่น พร้อมเทคโนโลยีการเคลือบ 2 ชั้น ที่มีความทนทานต่อรังสีอัลตราไวโอเลต สภาวะอากาศ และการกัดกร่อนของผิวหน้าเป็นพิเศษ อีกทั้งแผ่นโปร่งแสง รุ่น COOL - LITE ยังสามารถใช้ควบคู่กับหลังคาเมทัลชีทได้อีกด้วย ซึ่งคุณสมบัติ จุดเด่นของ แผ่นโปร่งแสง แอมเพิลไลท์ รุ่น COOL - LITE คือ 

 

 1. มีความแข็งแรง ทนทานต่อทุกสภาพอากาศที่เหนือกว่าใคร
  หลังคาโปร่งแสงรุ่น COOL-LITE ผลิตจากเรซินคุณภาพสูง เสริมความแข็งแรงด้วยเส้นใยไฟเบอร์กลาสเกรดพรีเมียม ทั้งยังมาพร้อมเทคโนโลยีการเคลือบ 2 ชั้น ที่มีความหนาสม่ำเสมอ 160 ไมครอนทั่วแผ่น จึงมีความทนทานต่อการกัดกร่อน และมลภาวะได้ดีเยี่ยมจึงมีอายุการใช้งานยาวนาน

 2. ปกป้องความร้อนได้ดี 
  แผ่นโปร่งแสงรุ่น COOL-LITE มีคุณสมบัติที่สามารถป้องกันความร้อนไม่ให้เข้ามาสู่ตัวอาคารโรงงาน จึงให้แสงสว่างได้มากกว่าแต่ให้ความร้อนที่น้อยกว่าหลังคาใสทั่วไป หรือหลังคาเมทัลชีท ซึ่งจะเหมาะกับอาคารที่ต้องการลดความร้อน หรืออาคารที่มีระบบปรับอากาศ

 3. กระจายแสงและให้แสงสว่างที่เป็นธรรมชาติ
  แผ่นโปร่งแสงรุ่น COOL-LITE มีความแตกต่างจากหลังคาเมทัลชีทที่เป็นหลังคาทึบแสง ตรงที่มีคุณสมบัติที่ยอมให้แสงส่องผ่านได้ไม่ทึบแสง ช่วยให้แสงสว่างส่องเข้ามาภายในอาคารในช่วงเวลากลางวัน ซึ่งจะช่วยทำให้โรงงานประหยัดไฟได้มากขึ้น เพราะไม่จำเป็นต้องเปิดไฟในช่วงเวลากลางวันนั่นเอง 

 4. น้ำหนักเบา ติดตั้งง่าย ตัดแต่งดัดโค้งได้ตามต้องการ
  แผ่นโปร่งแสงรุ่น COOL-LITE สามารถตัดขนาดได้ตามต้องการ เพื่อความสะดวกในการติดตั้ง หมดปัญหาการต่อแผ่นส่งผลต่อน้ำรั่วซึม และทำให้จำนวนแผ่นที่ใช้ในการมุงหลังคานั้นน้อยลง 

 5. ไม่ส่งเสียงดังเวลาฝนตก 
  อีกหนึ่งข้อดีของหลังคาโปร่งแสงรุ่น COOL-LITE  คือ เวลาที่ฝนตกจะช่วยลดเสียงดังไม่ให้รบกวน เนื่องจากผลิตมาจากเรซินคุณภาพสูงที่ผสานด้วยเส้นใยไฟเบอร์กลาสเกรดพรีเมียม ที่ลดเสียงดัง ให้เสียงรบกวนน้อยกว่าหลังคาเมทัลชีท ไม่ก่อให้เกิดความรำคาญในการทำงาน 

 

ทั้งนี้นอกจากแผ่นใสหลังคาไฟเบอร์กลาส แอมเพิลไลท์ รุ่น COOL-LITE จะเป็นที่นิยมในการใช้เป็นหลังคาโรงงานอุตสาหกรรม และหลังคาโกดังสินค้าแล้ว ยังมีหลังคาโปร่งแสงแอมเพิลไลท์อีกหลายรุ่นที่ผลิตจากไฟเบอร์กลาส ที่ผู้ประกอบการสามารถเลือกใช้วัสดุให้เหมาะสมกับความต้องการของโรงงานแต่ละประเภทได้ 

 

สำหรับผู้ประกอบการหรือเจ้าของอาคารที่สนใจหลังคากันสาดรุ่นนี้ หรือต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ที่ แผนกประสานงานฝ่ายขาย 082-782-6774 หรือสำนักงานใหญ่ สาขากิ่งแก้ว 02-312-4300, 02-103-4490


 

ฟอร์มติดต่อ

แผ่นใสหลังคา แบบไหน? เหมาะสำหรับติดตั้งภายในโรงงาน
หลังคากันสาดแอมเพอแรม
หลังคากันสาดแอมเพอแรมTags

หลังคาไฟเบอร์ หลังคาโรงงาน หลังคาเหล็ก หลังคาโพลีคาร์บอเนต หลังคาเมทัลชีท โครงหลังคา กันสาด หลังคาโปร่งแสง กันสาดหน้าบ้าน กันสาดโปร่งแสง กันสาดโรงรถ สกรู หลังคาสะท้อนคลื่นความร้อน หลังคาลดความร้อน หลังคาประหยัดพลังงาน หลังคาทนทานสารเคมี หลังคาปลอดสนิม หลังคาเพิ่มความสว่าง หลังคาไม่ลามไฟ หลังคากันสาด กันสาดหลังบ้าน หลังคาVirginPolycarbonate ตกแต่งบ้าน ผนังโปร่งแสง ติดตั้งหลังคา แผ่นโพลีคาร์บอเนต แผ่นหลังคาโปร่งแสง กันสาดเมทัลชีท หลังคาไวนิล หลังคาใส รับติดตั้งหลังคา แผ่นดีไลท์ กันสาดดีไลท์ น๊อตยึดหลังคา แผ่นเมทัลชีท ราคาเมทัลชีท สกรูยึดหลังคา สกรูยิงหลังคา หลังคาไฟเบอร์กลาส แผ่นหลังคาใส หลังคาโปร่งแสงราคา ศูนย์รวมกันสาด แผ่นโปร่งแสง แผ่นใสมุงหลังคา ต่อเติมหลังบ้าน กันสาดบ้าน หลังคาโมเดิร์น ต่อเติมหลังคาหน้าบ้าน หลังคาโพลี่ หลังคาPolycarbonate หลังคากระจก