หน้าหลัก / เทียบให้ชัด แผ่นหลังคาโปร่งแสง 8 รุ่นฮิตจาก Ampelite


เทียบให้ชัด แผ่นหลังคาโปร่งแสง 8 รุ่นฮิตจาก Ampelite
จำนวนผู้เข้าชม : 2798

เทียบให้ชัด แผ่นหลังคาโปร่งแสง 8 รุ่นฮิตจาก Ampelite


หลังคาโรงงาน ถือเป็นส่วนประกอบสำคัญที่ผู้ประกอบการ หรือเจ้าของโรงงาน ควรใส่ใจในการเลือกเป็นพิเศษ เพราะ หลังคาโปร่งแสง ทำหน้าที่ช่วยปกป้องโรงงานจากแสงแดด ความร้อน และลมฝน ที่อาจสร้างความเสียหายให้กับโรงงานได้ 

 

ซึ่งโรงงานแต่ละแห่งก็มีวัตถุประสงค์ในการทำงานต่างกัน ส่งผลให้การเลือกหลังคาโรงงาน จำเป็นต้องเลือกหลังคาที่มีคุณสมบัติ และฟังก์ชันการใช้งานเหมาะสมกับแต่ละโรงงาน หรือสถานประกอบการ ดังนั้นบทความสาระเรื่องหลังคาในวันนี้ แอมเพิลไลท์ จะมาแนะนำ แผ่นหลังคาโปร่งแสง 8 รุ่นยอดฮิต จาก Ampelite จะมีความน่าสนใจอย่างไรบ้าง ไปดูกัน

คุณสมบัติ แผ่นหลังคาโปร่งแสง สำหรับโรงงาน และอาคาร

ก่อนที่จะไปทำความรู้จักกับ แผ่นหลังคาโปร่งแสง สิ่งสำคัญอย่างแรกที่ผู้ประกอบการ และเจ้าของโรงงานควรรู้ไว้ คือ คุณสมบัติของหลังคาโรงงานที่ดีนั้นเป็นอย่างไร ไปดูกัน

1. ไม่ทำให้โรงงานร้อน

หลังคาโรงงานที่ดี ต้องไม่ทำให้ภายในโรงงานมีอากาศร้อนอบอ้าว เพราะโรงงานเป็นสถานประกอบการ หรือสถานที่ปฏิบัติงาน ที่เต็มไปด้วยเครื่องจักรมูลค่าสูง และเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานมากมาย ซึ่งถ้าหากคุณเลือกหลังคาโรงงานที่ไม่ป้องกันความร้อน จะทำให้เกิดความร้อนสะสมภายในโรงงาน หรืออาคาร ส่งผลให้โรงงานร้อนอบอ้าว และอากาศไม่ปลอดโปร่งเท่าที่ควร

 

ดังนั้นคุณสมบัติของหลังคาโรงงานที่ดี ต้องไม่กักเก็บ หรือสะสมความร้อนไว้ภายในอาคาร อีกทั้งยังควรเป็นหลังคาที่สามารถป้องกันความร้อนจากแสงแดด และรังสี UV ได้เป็นอย่างดี รวมไปถึงสามารถระบายอากาศภายในโรงงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

2. แข็งแรงทนทาน และมีอายุการใช้งานยาวนาน

คุณสมบัติของหลังคาโรงงานที่ดี ต้องมีความแข็งแรง และสามารถทนทานต่อสภาพอากาศที่แปรปรวนได้เป็นอย่างดี รวมไปถึงต้องมีอายุการใช้งานยาวนาน เพื่อช่วยลดค่าใช้จ่ายในการซ่อมบำรุง หรือช่วยลดค่าใช้จ่ายที่ต้องเปลี่ยน หลังคาโปร่งแสง อยู่บ่อย ๆ

3. ช่วยประหยัดค่าใช้จ่าย

หลังคาโรงงานที่ดี ต้องมีคุณสมบัติสามารถใช้งานได้จริง ไม่ว่าจะเป็น การช่วยลดค่าใช้จ่าย และการช่วยประหยัดค่าไฟฟ้าได้ เนื่องจากโรงงานอุตสาหกรรมส่วนใหญ่ มักจะมีเครื่องจักรที่ต้องใช้พลังงานไฟฟ้าสูง ส่งผลให้ค่าไฟ และค่าบำรุงรักษามีราคาค่อนข้างสูง

แนะนำ แผ่นหลังคาโปร่งแสง ไฟเบอร์กลาส จากแอมเพิลไลท์

  • หลังคาโปร่งแสง รุ่นเว็บกลาส (Webglas)

หลังคานิรภัยเสริมด้วยใยถักประสาน เพื่อเพิ่มความแข็งแรงทนทานเป็นพิเศษ สามารถรับน้ำหนักการเดินบนแผ่นได้ดี และมีความปลอดภัยสูง มีความทนทานต่อแรงลม และการกัดกร่อนของสารเคมีได้ดีเป็นพิเศษ เหมาะกับอาคารสูง บริเวณที่มีลมแรง หรืออาคารที่มีการ Maintenance ต้องเดินบนโครงสร้างหลังคาอาคารเป็นประจำ รวมไปถึงอาคารที่ต้องการเปิดรับแสงธรรมชาติให้ส่องผ่านเข้าสู่ภายในอาคาร อย่าง โรงเก็บเครื่องบิน อาคารต่าง ๆ ภายในสนามบิน โรงผลิตไฟฟ้า และโรงงานกระบวนการผลิตสารเคมี เป็นต้น

  • หลังคาโปร่งแสง รุ่นวันเดอร์คูล ไออาร์ (WonderCOOL IR)

หลังคาไฟเบอร์กลาสโปร่งแสง รุ่นวันเดอร์คูล ไออาร์ ผลิตจากเรซินเกรดพรีเมียม คุณภาพสูง มีความทนทานต่อรังสี UV ด้วยเทคโนโลยีผสมอนุภาค IR (Infrared Reflector) ผลิตจากขบวนการ Solar Nano Technology สามารถสะท้อนความร้อนภายในอาคารได้อย่างมีประสิทธิภาพ 

 

นอกจากนี้ ยังสามารถให้แสงธรรมชาติส่องผ่านได้อย่างทั่วถึง และไม่ร้อน เหมาะกับโรงงาน หรืออาคารที่ต้องการสะท้อนคลื่นความร้อน และช่วยลดความร้อนสะสมภายในอาคารได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังเหมาะกับอาคารที่มีระบบปรับอากาศ อย่าง Supercenter, Mega Store, Department Store, Commercial Building และโรงงาน หรืออาคารที่ต้องการลดความร้อน และช่วยประหยัดไฟ เป็นต้น

  • หลังคาโปร่งแสง รุ่นคูลไลท์ (COOL-LITE)

หลังคาไฟเบอร์กลาสโปร่งแสง รุ่นคูลไลท์ ผลิตจากเรซินเกรดสูงพิเศษ มาตรฐานออสเตรเลีย เสริมกำลังด้วยใยแก้วคุณภาพสูงทั่วทั้งแผ่น ด้วยเทคโนโลยีการเคลือบ 2 ชั้น ทำให้หลังคาโปร่งแสง รุ่นคูลไลท์ ทนทานต่อรังสีอัลตราไวโอเลต สภาวะอากาศ และการกัดกร่อนของผิวหน้าเป็นพิเศษ 

 

อีกทั้งยังให้แสงธรรมชาติส่องผ่านเข้าสู่ตัวอาคารได้อย่างสม่ำเสมอ เหมาะสำหรับอาคารที่ต้องการลดความร้อนสะสม หรืออาคารที่มีระบบปรับอากาศ อย่าง ห้างสรรพสินค้า ซูเปอร์มารเก็ต หรือโรงยิม เป็นต้น

  • หลังคาโปร่งแสง รุ่นซูปร้ากลาส (SUPRAGLAS)

หลังคาไฟเบอร์กลาสโปร่งแสง รุ่นซูปร้ากลาส มีจุดเด่นในเรื่องของความสวยงาม และแข็งแรงทนทานเป็นพิเศษ เหมาะสำหรับโรงงาน หรืออาคารที่ต้องการประหยัดพลังงาน โดยใช้แสงจากธรรมชาติส่องผ่านเข้าสู่ภายในอาคาร รวมไปถึงช่วยกระจายแสงสว่างอย่างทั่วถึง และสม่ำเสมอ

  • หลังคาโปร่งแสง รุ่นเคมบล็อค (ChemBlok)

หลังคาโปร่งแสง ไฟเบอร์กลาส รุ่นเคมบล็อค หลังคาทางเลือกใหม่ที่สามารถใช้แทนหลังคาเมทัลชีทได้ เนื่องจากหลังคารุ่นเคมบล็อกมีอายุการใช้งานยาวนานกว่าเมทัลชีท อีกทั้งยังสามารถทนทานต่อการกัดกร่อนของสารเคมี หรือสภาพอากาศ และสภาพแวดล้อมได้ดีเยี่ยม 

 

นอกจากนี้ ยังช่วยป้องกันปัญหาการรั่วซึมจากการเกิดสนิม สำหรับโรงงานที่มีสภาวะกัดกร่อนรุนแรง ไม่ว่าจะเป็น โรงงานผลิตปุ๋ยหรือสารเคมี อาคารหรือโรงงานที่ติดเขตทะเล โรงงานบำบัดน้ำเสีย โรงไฟฟ้า โรงงานหลอมโลหะ โรงงานผลิตเยื่อกระดาษ โรงงานแปรรูปยาง โรงฟอกหนัง และโรงงานที่เกี่ยวกับปิโตรเคมี เป็นต้น

  • หลังคาโปร่งแสง รุ่นซีเล็ค ดูราเจล (SEALEX DURAGEL)

หลังคาโปร่งแสงไฟเบอร์กลาส รุ่นซีเล็ค ดูราเจล ช่วยเพิ่มความสว่าง โดยให้แสงธรรมชาติส่องผ่านเข้าสู่ตัวอาคาร และกระจายแสงได้สม่ำเสมอ อีกทั้งยังช่วยลดค่าใช้จ่ายจากการใช้กระแสไฟฟ้าได้ดีเยี่ยม และมีอายุการใช้งานยาวนาน เหมาะกับอาคาร หรือโรงงาน อย่าง โรงงาน โกดัง หรือโรงสีข้าว เป็นต้น

  • หลังคาโปร่งแสง รุ่นท็อปไลท์พลัส (TOPLite Plus)

หลังคาโปร่งแสงไฟเบอร์กลาส รุ่นท็อปไลท์พลัส ช่วยเพิ่มความสว่าง ด้วยคุณสมบัติที่ยอมให้แสงธรรมชาติส่องเข้าสู่ภายในอาคารได้อย่างทั่วถึง และมีอายุการใช้งานยาวนาน เหมาะกับอาคาร หรือโรงงานทั่วไปที่ต้องการความสว่างจากธรรมชาติ สามารถกระจายแสงได้สม่ำเสมอ และช่วยลดค่าใช้จ่ายจากการใช้กระแสไฟฟ้าได้เป็นอย่างดี 

  • หลังคาโปร่งแสง รุ่นเอสแอล ไฟล์ รีทาแดนท์ (SL Fire Retardant)

หลังคาโปร่งแสงไฟเบอร์กลาส รุ่นเอสแอล ไฟล์ รีทาแดนท์ ผลิตจากเรซินคุณภาพสูงพิเศษ ที่สามารถหน่วงการลามไฟ และทนทานต่อรังสีอัลตราไวโอเลต มาตรฐานออสเตรเลีย อีกทั้งยังผ่านการเคลือบแผ่นด้านบนด้วย Toplite UV Film และด้านล่างเคลือบด้วยฟิล์ม Amp MAXINEX เพื่อเพิ่มความทนทานต่อการกัดกร่อนจากภายใน

 

พร้อมเสริมแรงด้วยเส้นใยไฟเบอร์กลาสคุณภาพสูงทั่วทั้งแผ่น ด้วยระบบ Distribution Disc เหมาะสำหรับอาคารที่ต้องการความปลอดภัยจากอัคคีภัย และช่วยลดอันตรายจากเพลิงไหม้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ยังเหมาะกับการติดตั้งหลังคาใส เพื่อใช้ประโยชน์จากแสงธรรมชาติ อย่าง คลังสินค้า โรงงานมาตรฐานสากล ห้างสรรพสินค้า และอาคารทั่วไป เป็นต้น

 

หวังว่าบทความนี้จะช่วยให้ผู้ประกอบการ และเจ้าของโรงงานเข้าใจถึงความแตกต่างของ แผ่นหลังคาโปร่งแสง ทั้ง 8 รุ่นจากแอมเพิลไลท์ หากสนใจสามารถขอข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ติดต่อแผนกประสานงานฝ่ายขายได้ที่ 082-782-6774 หรือติดต่อสำนักงานใหญ่ สาขากิ่งแก้ว 02-312-4300, 02-103-4490

 

ฟอร์มติดต่อ

เทียบให้ชัด แผ่นหลังคาโปร่งแสง 8 รุ่นฮิตจาก Ampelite
หลังคากันสาดแอมเพอแรม
หลังคากันสาดแอมเพอแรมTags

หลังคาไฟเบอร์ หลังคาโรงงาน หลังคาเหล็ก หลังคาโพลีคาร์บอเนต หลังคาเมทัลชีท โครงหลังคา กันสาด หลังคาโปร่งแสง กันสาดหน้าบ้าน กันสาดโปร่งแสง กันสาดโรงรถ สกรู หลังคาสะท้อนคลื่นความร้อน หลังคาลดความร้อน หลังคาประหยัดพลังงาน หลังคาทนทานสารเคมี หลังคาปลอดสนิม หลังคาเพิ่มความสว่าง หลังคาไม่ลามไฟ หลังคากันสาด กันสาดหลังบ้าน หลังคาVirginPolycarbonate ตกแต่งบ้าน ผนังโปร่งแสง ติดตั้งหลังคา แผ่นโพลีคาร์บอเนต แผ่นหลังคาโปร่งแสง กันสาดเมทัลชีท หลังคาไวนิล หลังคาใส รับติดตั้งหลังคา แผ่นดีไลท์ กันสาดดีไลท์ น๊อตยึดหลังคา แผ่นเมทัลชีท ราคาเมทัลชีท สกรูยึดหลังคา สกรูยิงหลังคา หลังคาไฟเบอร์กลาส แผ่นหลังคาใส หลังคาโปร่งแสงราคา ศูนย์รวมกันสาด แผ่นโปร่งแสง แผ่นใสมุงหลังคา ต่อเติมหลังบ้าน กันสาดบ้าน หลังคาโมเดิร์น ต่อเติมหลังคาหน้าบ้าน หลังคาโพลี่ หลังคาPolycarbonate หลังคากระจก