หน้าหลัก / ทำความรู้จัก แผ่นสกายไลท์ ตัวช่วยกระจายแสงแบบธรรมชาติ


ทำความรู้จัก แผ่นสกายไลท์ ตัวช่วยกระจายแสงแบบธรรมชาติ
จำนวนผู้เข้าชม : 4149

แผ่นสกายไลท์ ช่วยเพิ่มแสงสว่างในโรงงาน


ปัจจุบันอาคารโรงงานอุตสาหกรรม และอาคารคลังสินค้า เกิดการเปลี่ยนแปลงตามพฤติกรรมของผู้บริโภคที่มีความต้องการสินค้าคุณภาพสูงที่มากขึ้น จึงเป็นปัจจัยสำคัญทำให้ผู้ประกอบการหลาย ๆ โรงงาน และคลังสินค้า ปรับตัวให้เข้ากับความต้องการของตลาดที่เติบโต 

 

โดยการนำเครื่องจักรมูลค่าสูงมาใช้ในการผลิตให้ได้คุณภาพสินค้า และปริมาณที่มาก โดยใช้ระยะเวลาการผลิตน้อยลง รวมถึงการก่อสร้างอาคารที่ใช้ประโยชน์ได้อย่างคุ้มค่า และช่วยลดต้นทุนการผลิตได้อย่างมีประสิทธิภาพ 

 

ซึ่งบทความในวันนี้ แอมเพิลไลท์ จะมาแนะนำ แผ่นสกายไลท์ ตัวช่วยลดการใช้พลังงานในโรงงานอุตสาหกรรม และช่วยลดต้นทุนสำหรับผู้ประกอบการ จะมีอะไรน่าสนใจบ้างไปดูกันเลย

แผ่นสกายไลท์ คืออะไร มีคุณสมบัติการใช้งานอย่างไร?

แผ่นสกายไลท์ (Skylight) คือ วัสดุมุงหลังคาชนิดโปร่งแสง มีหน้าที่ช่วยเพิ่มแสงสว่างจากธรรมชาติให้เข้าสู่ภายในตัวอาคาร หรือโรงงานอุตสาหกรรม ทำให้แผ่นสกายไลท์ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากคุณสมบัติช่วยเพิ่มความสว่างภายในอาคารได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ แผ่นสกายไลท์ ยังช่วยให้ผู้ประกอบการประหยัดค่าไฟฟ้าไปได้อย่างมาก เพราะแสงธรรมชาติที่ส่องผ่านเข้ามาผ่านแผ่นสกายไลท์ สามารถกระจายแสงได้อย่างทั่วถึง และมีประสิทธิภาพ

 

อย่างไรก็ตามนอกจากคุณสมบัติดังกล่าวความสวยงามของแผ่นสกายไลท์ยังช่วยทำให้อาคาร หรือโรงงานอุตสาหกรรมดูดี และมีระดับมากขึ้น จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมโครงการชั้นนำส่วนใหญ่นิยมเลือกติดตั้งแผ่นสกายไลท์ เพื่อเพิ่มแสงสว่างในตอนกลางวัน และถือเป็นการตอบรับแนวคิดอนุรักษ์พลังงาน รวมไปถึงช่วยสร้างความคุ้มค่าในการลงทุนระยะยาวที่ได้รับจากแผ่นสกายไลท์ หรือหลังคาโปร่งแสง

วัสดุที่นิยมถูกนำมาติดตั้ง แผ่นสกายไลท์ มีอะไรบ้าง?

 • ไฟเบอร์กลาส

ไฟเบอร์กลาส (Fiberglass)  มีน้ำหนักเบา เคลื่อนย้ายสะดวก ติดตั้งง่าย และไม่เป็นสนิม มีความแข็งแรงทนทาน เหมาะสำหรับนำมาทำเป็น แผ่นสกายไลท์ ที่สำคัญไม่นำความร้อน และสามารถทำเป็นฉนวนกันความร้อนได้ นอกจากนี้ไฟเบอร์กลาสยังมีอายุการใช้งานยาวนานกว่า 20 ปี

 • แผ่นโพลีคาร์บอเนต

แผ่นโพลีคาร์บอเนต เป็นวัสดุที่สามารถนำมาใช้เป็นแผ่นสกายไลท์ได้ โดยเลือกใช้ชนิดที่มีความใส นอกจากนี้ยังมีสีให้เลือกหลากหลาย และมีขนาดตั้งแต่ 3-10 มิลลิเมตร ติดตั้งง่าย มีให้เลือกใช้ตั้งแต่ราคาถูกไปจนถึงราคาสูง

 • แผ่นอะคริลิก

แผ่นอะคริลิก เป็นแผ่นชนิดใสที่ไม่มีค่อยมีความทนทานต่อสภาวะแสงแดด และความร้อนเท่าไหร่นัก นอกจากจะใช้ความหนาของแผ่นตั้งแต่ 6 มิลลิเมตรขึ้นไป และมีหลายโทนสีให้เลือก

 • กระจกเทมเปอร์

กระจกเทมเปอร์ เป็นกระจกใสที่ผ่านกระบวนการอบด้วยความร้อนสูง และนำมาเป่าด้วยลมแรงดันสูงให้เกิดการเย็นตัว จึงมีมาตรฐาน และความปลอดภัย หากเกิดอุบัติเหตุก็ไม่ทำให้เป็นอันตรายถึงชีวิต เพราะกระจกจะแตกออกเป็นเมล็ดข้าวโพด

 • กระจกลามิเนต

กระจกลามิเนต เป็นกระจกนิรภัย 2 ชั้น ชนิดอบเทมเปอร์จะมีความเหนียว และแข็งแรงกว่ากระจกชั้นเดียว ซึ่งกระจกชนิดนี้มีราคาสูงที่สุดในวัสดุทั้งหมด

แนะนำ แผ่นสกายไลท์ และหลังคาโปร่งแสง จากแอมเพิลไลท์

สำหรับผู้ประกอบการท่านใดที่กำลังมองหา แผ่นสกายไลท์ หรือหลังคาโปร่งแสงที่มีคุณภาพ และได้มาตรฐาน แอมเพิลไลท์ ขอแนะนำ ดังนี้

 • แผ่นสกายไลท์ แอมเกรซ (AMPGLAZE)

ระบบหลังคา Solid Polycarbonate ผลิตจาก Virgin Polycarbonate ที่มีความใส และสวยงามเหมือนแผ่นกระจก Glazing System ที่ให้ความสวยงาม หรูหรา ดูทันสมัย และแข็งแรง สามารถใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ อีกทั้งยังมีความทนทาน ไม่เปราะแตกง่าย และคุ้มค่ากว่าเมื่อเทียบกับระบบกระจกทั่วไป แผ่นสกายไลท์ แอมเกรซ (AMPGLAZE) มาพร้อมคุณสมบัติโดดเด่น ดังนี้

 

 1. ใสเหมือนกระจก ไม่เปราะ หรือแตกหักง่าย
 2. ระบบการติดตั้ง Standing Seam ช่วยป้องกันการรั่วซึม
 3. ขยายตัวได้อิสระ ไร้รอยเจาะ
 4. น้ำหนักเบา สามารถดัดโค้งได้

 

 • แผ่นสกายไลท์ แอมพาว (AMPPAL)

ระบบหลังคา Multiwall Polycarbonate ผลิตจาก Virgin Polycarbonate ที่มีคุณสมบัติโดดเด่นในด้านการเป็นฉนวน Thermal Insulation และการส่องผ่านของแสง (Light Transmission) มีโครงสร้างหน้าตัดที่แข็งแกร่งตลอดผืน ดีกว่าแผ่นโพลีคาร์บอเนตทั่วไป ช่วยป้องกันการรั่วซึม เพราะติดตั้งด้วยระบบ Standing Seam กับคุณสมบัติพิเศษที่เหนือกว่า ดังนี้

 

 1. เป็นฉนวนลดความร้อนเข้าสู่ภายในอาคาร หรือโรงงานอุตสาหกรรม
 2. ระบบการติดตั้ง Standing Seam ป้องกันการรั่วซึม
 3. ขยายตัวอิสระ ไร้รอยเจาะ
 4. น้ำหนักเบา สามารถดัดโค้งได้

 

 • หลังคาโปร่งแสงไฟเบอร์กาส รุ่น WonderCool IR

หลังคาไฟเบอร์กลาสโปร่งแสง รุ่น WonderCool IR ผลิตจากเรซินเกรดสูง ทนทานต่อรังสี UV ผสมอนุภาค IR (Infrared Reflector) ผลิตจากขบวนการ Solar Nano Technology จึงสามารถสะท้อนความร้อน และให้แสงธรรมชาติส่องผ่านได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

โดยหลังคาไฟเบอร์กลาสโปร่งแสงรุ่นนี้ เหมาะกับอาคาร หรือโรงงาน ที่ต้องการสะท้อนคลื่นความร้อน และลดความร้อนภายในอาคารได้อย่างดีเยี่ยม หรืออาคารที่มีระบบปรับอากาศ อย่าง Supercenter, Mega Store, Department Store, Commercial Building หรืออาคาร และโรงงานที่เน้นการลดความร้อน และประหยัดไฟ (Green Building)

 • หลังคาโปร่งแสงไฟเบอร์กลาส รุ่น COOL-LITE

หลังคาโปร่งแสงไฟเบอร์กลาส รุ่น COOL-LITE ผลิตจากเรซินเกรดสูง ชนิดพิเศษ มาตรฐานจากประเทศออสเตรเลีย เสริมกำลังด้วยใยไฟเบอร์กลาสคุณภาพสูงทั่วทั้งแผ่น ด้วยเทคโนโลยีการเคลือบ 2 ชั้น ทำให้หลังคาโปร่งแสงรุ่นนี้ทนทานต่อรังสี UV มลภาวะทางอากาศ และการกัดกร่อนของผิวหน้าได้ดีเป็นพิเศษ

 

โดยหลังคาโปร่งแสงไฟเบอร์กลาส รุ่นนี้ให้แสงธรรมชาติผ่านเข้าสู่ตัวอาคารอย่างสม่ำเสมอ มีความทนทานเป็นพิเศษ และเหมาะสำหรับอาคารที่ต้องการลดความร้อน หรืออาคารที่มีระบบปรับอากาศ อย่าง ห้างสรรพสินค้า เป็นต้น

 

สุดท้ายนี้หวังว่าทุกคนจะได้ทำความรู้จัก และเข้าใจเกี่ยวกับ แผ่นสกายไลท์ เป็นอย่างดีแล้ว นอกจากนี้แอมเพิลไลท์ยังได้แนะนำแผ่นสกายไลท์ และหลังคาโปร่งแสง ที่จะช่วยให้ผู้ประกอบการหลายท่านลดการใช้ไฟฟ้าในตอนกลางวันได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญยังช่วยให้ภายในอาคาร หรือโรงงานไม่ร้อนอบอ้าว และมีความปลอดภัยสูง 


สำหรับผู้ประกอบการท่านใดที่สนใจสินค้า หรือต้องการสอบถามเพิ่มเติม สามารถติดต่อเราได้ที่ แผนกประสานงานฝ่ายขาย 082-782-6774 หรือติดต่อสำนักงานใหญ่ สาขากิ่งแก้ว 02-312-4300, 02-103-4490

ฟอร์มติดต่อ

ทำความรู้จัก แผ่นสกายไลท์ ตัวช่วยกระจายแสงแบบธรรมชาติ
หลังคากันสาดแอมเพอแรม
หลังคากันสาดแอมเพอแรมTags

หลังคาไฟเบอร์ หลังคาโรงงาน หลังคาเหล็ก หลังคาโพลีคาร์บอเนต หลังคาเมทัลชีท โครงหลังคา กันสาด หลังคาโปร่งแสง กันสาดหน้าบ้าน กันสาดโปร่งแสง กันสาดโรงรถ สกรู หลังคาสะท้อนคลื่นความร้อน หลังคาลดความร้อน หลังคาประหยัดพลังงาน หลังคาทนทานสารเคมี หลังคาปลอดสนิม หลังคาเพิ่มความสว่าง หลังคาไม่ลามไฟ หลังคากันสาด กันสาดหลังบ้าน หลังคาVirginPolycarbonate ตกแต่งบ้าน ผนังโปร่งแสง ติดตั้งหลังคา แผ่นโพลีคาร์บอเนต แผ่นหลังคาโปร่งแสง กันสาดเมทัลชีท หลังคาไวนิล หลังคาใส รับติดตั้งหลังคา แผ่นดีไลท์ กันสาดดีไลท์ น๊อตยึดหลังคา แผ่นเมทัลชีท ราคาเมทัลชีท สกรูยึดหลังคา สกรูยิงหลังคา หลังคาไฟเบอร์กลาส แผ่นหลังคาใส หลังคาโปร่งแสงราคา ศูนย์รวมกันสาด แผ่นโปร่งแสง แผ่นใสมุงหลังคา ต่อเติมหลังบ้าน กันสาดบ้าน หลังคาโมเดิร์น ต่อเติมหลังคาหน้าบ้าน หลังคาโพลี่ หลังคาPolycarbonate หลังคากระจก