หน้าหลัก / Materials for the Future Ampeflow


Materials for the Future
จำนวนผู้เข้าชม : 6506


ในปัจจุบันธุรกิจโรงงานและคลังสินค้าให้เช่ากำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง จากกลุ่มผู้ผลิตบริษัทชั้นนำจากในประเทศไทย และนักลงทุนจากต่างประเทศ ดังนั้น แบบของโรงงานและคลังสินค้าสำหรับเช่า จึงต้องสามารถตอบโจทย์ความต้องการในการดำเนินงานทุกรูปแบบ โดยต้องคำนึงถึงเรื่องของขนาดสถานที่ตั้ง จุดยุทธศาสตร์ ระยะทางการจัดส่งที่สะดวก ความเพียบพร้อมจากวัสดุอาคาร รวมไปถึงรายละเอียดด้านระบบระบายอากาศและความปลอดโปร่งจากแสงด้วยเช่นกัน ดังนั้นการเลือกใช้วัสดุในการก่อสร้าง จึงจำเป็นที่จะต้องมีการเลือกสรร เฟ้นหาวัสดุชั้นดีเพื่อความคงทน ปลอดภัยตามหลักมาตรฐานสากลทุกสัดส่วนพื้นที่

บริษัท ไทคอน อินดัสเทรียล คอนเน็คชั่น จำกัด (มหาชน) ผู้นำด้านการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์เพื่ออุตสาหกรรมในประเทศไทย ที่มุ่งเน้นการพัฒนาโรงงานสำเร็จรูปคุณภาพสูงพร้อมใช้เพื่อให้เช่า ที่มีหลากหลายขนาด และตอบสนองความต้องการในการใช้งานที่หลากหลายของลูกค้า ซึ่งพร้อมให้บริการในนิคมอุตสาหกรรมหลักๆ ของประเทศ รวม 18 แห่ง โดยมี ทีพาร์ค หรือ บริษัท ไทคอน โลจิสติคส์ พาร์ค จำกัด เป็นบริษัทในกลุ่มไทคอน ซึ่งมีธุรกิจหลักในการพัฒนาคลังสินค้าคุณภาพสูงพร้อมใช้ และโลจิสติกส์ พาร์ค ในระดับสากล ปัจจุบันคลังสินค้าของ TPARK ตั้งอยู่ในทำเลยุทธศาสตร์ 30 แห่งทั่วประเทศ นอกจากนี้ กลุ่มไทคอนยังให้บริการในการพัฒนาโรงงานและคลังสินค้าแบบ Built to Suit เพื่อรองรับความต้องการใช้งานที่เฉพาะเจาะจงของลูกค้าแต่ละรายอีกด้วย และด้วยประสบการณ์ที่ยาวนานกว่า 25 ปี จึงสามารถมั่นใจในความเป็นมืออาชีพทางด้านธุรกิจการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ได้อย่างไร้กังวล

คุณพีระพัฒน์ ศรีสุคนธ์ (Deputy General Manager) กล่าวถึงคอนเซ็ปต์การสร้างโรงงานและคลังสินค้าให้เช่าไว้ว่า กลุ่มบริษัทไทคอน เป็นผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ประเภทโรงงานและคลังสินค้าให้เช่า เพื่อที่จะสามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้ทุกกลุ่ม ปัจจุบันเราจึงมีการก่อสร้างคลังสินค้าเพิ่มขึ้น 200,000 ตาราเมตร และอาคาร-โรงงาน 100,000 ตารางเมตร ต่อปีตามกลยุทธ์ซึ่งคาดว่าจะมีการเติบโตขึ้นเรื่อยๆ

อาคารโรงงานและคลังสินค้าเป็นอาคารที่ถูกใช้งานหนัก ดังนั้นคุณภาพของวัสดุที่นำมาใช้ในการก่อสร้างจึงต้องมีคุณภาพสูงกว่าปกติทั่วไปตามท้องตลาด ซึ่งสิ่งสำคัญที่เราพิจารณาในการคัดเลือกวัสดุมาติดตั้งคือความแข็งแรงทนทานนอกเหนือจากความแข็งแรงทนทานแล้ว เรายังมีนโยบายที่ให้ความสำคัญกับการอนุรักษ์พลังงาน รวมถึงความใส่ใจต่อสิ่งแวดล้อม ด้วยเหตุนี้เราจึงเลือกใช้วัสดุที่สอดคล้องกับคอนเซ็ปต์การเป็นอาคารเขียว อาทิ สีชนิด Low VOC ชุดสุขภัณฑ์รุ่นประหยัดน้ำ รวมถึงการประหยัดพลังงานของผลิตภัณฑ์ในการให้แสงสว่าง โดยปกติแล้วเราติดตั้งหลังคาโปร่งแสงภายในโรงงานอยู่ที่ 4 เปอร์เซ็นต์ โดยเลือกใช้หลังคาโปร่งแสงแอมเพิลไลท์รุ่น COOL LITE เป็นหลัก เพราะสามารถตอบโจทย์วัตถุประสงค์ในการใช้งานภายในคลังสินค้า เพราะช่วยลดความร้อนที่ส่งผ่านเข้าสู่ภายในตัวโรงงานได้อย่างดีเยี่ยม ขณะเดียวกันยังสามารถให้แสงสว่างผ่านเข้าสู่ภายในได้อย่างเป็น-ธรรมชาติ พร้อมทั้งเป็นวัสดุที่มีความทนทานเป็นพิเศษ จึงถือเป็นการลงทุนที่คุ้มค่า ตลอดจนเป็นแบรนด์ที่มีมาตรฐานสากล จึงสามารถสร้างความเชื่อมั่นในการใช้งานของโครงการในระยะยาว

นอกจากนี้เรายังคำนึงถึงผู้ปฏิบัติงานภายในตัวอาคาร โดยออกแบบให้อาคารมีการระบายอากาศที่ดี ซึ่งอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่เราเลือกใช้คือกล่องระบายอากาศแอมเพิลโฟลว์ ด้วยคลังสินค้าของเราบางอาคารมีขนาดใหญ่กว่า 5 หมื่นตารางเมตร ซึ่งบางทีอากาศไม่สามารถถ่ายเทได้อย่างทั่วถึง เราจึงจำเป็นต้องมีระบบระบายอากาศที่มีประสิทธิภาพสูง โดยเราเลือกใช้กล่องระบายอากาศสำเร็จรูปแอมเพิลโฟลว์ ที่ช่วยระบายอากาศร้อนและความชื้น รวมถึงฝุ่นละอองให้ถ่ายเทออกภายนอกอาคารได้อย่างมีประสิทธิภาพ ผลที่ได้รับคือภายในอาคารมีการไหลเวียนของอากาศดีขึ้น ทำให้ภายในเกิดภาวะเย็นสบาย คนทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมด้วยการติดตั้งสะดวกเพียงแค่ถอดหลังคาบางแผ่นออกก็สามารถติดตั้งได้ทันที ช่วยให้ประหยัดเวลาและการแก้ปัญหาเรื่องความร้อนภายในได้อย่างเต็มรูปแบบ

นับเป็นอีกหนึ่งตัวอย่างแนวคิดจากทางบริษัทไทคอน อินดัสเทรียล คอนเน็คชั่น จำกัด (มหาชน) ซึ่งให้ความสำคัญนอกเหนือจากประสิทธิภาพโรงงานอันทันสมัยแล้ว การตอบรับสถาปัตยกรรมสีเขียวที่กำลังเป็นกระแสในยุคปัจจุบันทั่วโลก ก็ได้ให้ความสำคัญกับรูปแบบดีไซน์อาคารเพื่อเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากที่สุด จากนโยบายเบื้องต้นที่เกี่ยวกับแนวคิด Eco Friendly ทางบริษัทเลือกใช้ผลิตภัณฑ์และวัสดุที่ไม่เป็นมลพิษ จึงทำให้สามารถคว้ามาตรฐานอาคารสีเขียว LEED Certified เป็นโรงงานสีเขียวให้เช่าแห่งแรกในประเทศไทย ช่วยลดค่าใช้จ่ายในการใช้พลังงานกว่า 356,000 บาทต่อปี รวมถึงประหยัดการใช้น้ำกว่า 750 ลูกบาศก์เมตร ต่อปี ซึ่งเป็นแผนการพัฒนาองค์กรต้นแบบแห่งความยั่งยืนและใส่ใจต่อสิ่งแวดล้อมในอนาคตมากที่สุดตามหลักมาตรฐานสากลโลก

ฟอร์มติดต่อ

สินค้าแนะนำ
หลังคากันสาดแอมเพอแรม
หลังคากันสาดแอมเพอแรมTags

หลังคาไฟเบอร์ หลังคาโรงงาน หลังคาเหล็ก หลังคาโพลีคาร์บอเนต หลังคาเมทัลชีท โครงหลังคา กันสาด หลังคาโปร่งแสง กันสาดหน้าบ้าน กันสาดโปร่งแสง กันสาดโรงรถ สกรู หลังคาสะท้อนคลื่นความร้อน หลังคาลดความร้อน หลังคาประหยัดพลังงาน หลังคาทนทานสารเคมี หลังคาปลอดสนิม หลังคาเพิ่มความสว่าง หลังคาไม่ลามไฟ หลังคากันสาด กันสาดหลังบ้าน หลังคาVirginPolycarbonate ตกแต่งบ้าน ผนังโปร่งแสง ติดตั้งหลังคา แผ่นโพลีคาร์บอเนต แผ่นหลังคาโปร่งแสง กันสาดเมทัลชีท หลังคาไวนิล หลังคาใส รับติดตั้งหลังคา แผ่นดีไลท์ กันสาดดีไลท์ น๊อตยึดหลังคา แผ่นเมทัลชีท ราคาเมทัลชีท สกรูยึดหลังคา สกรูยิงหลังคา หลังคาไฟเบอร์กลาส แผ่นหลังคาใส หลังคาโปร่งแสงราคา ศูนย์รวมกันสาด แผ่นโปร่งแสง แผ่นใสมุงหลังคา ต่อเติมหลังบ้าน กันสาดบ้าน หลังคาโมเดิร์น ต่อเติมหลังคาหน้าบ้าน หลังคาโพลี่ หลังคาPolycarbonate หลังคากระจก