หน้าหลัก / หลังคาเมทัลชีท นวัตกรรมใหม่จากแอมเพิลไลท์ ใช้งานได้นานไม่ต้องเปลี่ยนบ่อย


หลังคาเมทัลชีท นวัตกรรมใหม่จากแอมเพิลไลท์ ใช้งานได้นานไม่ต้องเปลี่ยนบ่อย
จำนวนผู้เข้าชม : 551

นวัตกรรมใหม่ หลังคาเมทัลชีท จากไฟเบอร์กลาส ทันสมัย ใช้งานได้นาน


โรงงาน เป็นสถานที่ที่ต้องใส่ใจเรื่องการก่อสร้าง เพราะเป็นสถานที่ขนาดใหญ่ที่มีผู้ใช้จำนวนมาก นอกจากนี้ยังเป็นสถานที่ที่เต็มไปด้วยเครื่องจักร ซึ่งมีกลไกการทำงานอย่างเข้มงวด และต้องดูแลรักษาอย่างดี เพื่อไม่ให้เกิดความผิดพลาด ดังนั้นการเลือกวัสดุก่อสร้างหลังคาโรงงานจึงต้องได้คุณภาพ และมีความคุ้มค่า โดยหลังคาโรงงานเป็นองค์ประกอบหนึ่งที่มีความสำคัญอย่างมาก เนื่องจากเป็นสิ่งที่ช่วยป้องกันสภาพอากาศภายนอก และยังมีผลต่ออุณหภูมิภายในโรงงานอีกด้วย

 

หลังคาโรงงานมีหลายประเภทขึ้นอยู่กับการใช้งาน เพราะแต่ละแบบก็มีความพิเศษแตกต่างกันไป แต่ในวันนี้แอมเพิลไลท์จะขอแนะนำให้ทุกคนรู้จักกับหลังคาไฟเบอร์กลาส รุ่น Chemblok นวัตกรรมใหม่พัฒนามาจากหลังคาเมทัลชีทเหมาะสมกับโรงงาน ทั้งด้านการติดตั้ง การใช้ประโยชน์ และความคุ้มค่า และหากอยากรู้แล้วว่าหลังคารุ่นนี้จะมีความพิเศษอย่างไรบ้าง

สุดล้ำ! กับนวัตกรรมร่วมกันสุดแกร่ง ของหลังคาไฟเบอร์กลาส และหลังคาเมทัลชีท

หลังคาไฟเบอร์กลาส รุ่น  Chemblok เป็นนวัตกรรมใหม่จากแอมเพิลไลท์ ที่ออกแบบหลังคาสำหรับโรงงาน มีคุณสมบัติโดดเด่นด้านความแข็งแรงทนทาน และทนต่อสภาพอากาศ โดยมีการพัฒนามาจากหลังคาเมทัลชีท และมีข้อดีที่เหนือกว่าในหลายด้าน อย่างไรก็ตาม หลังคารุ่น Chemblok ก็ยังไม่ทิ้งเอกลักษณ์เดิมของวัสดุเมทัลชีท ด้วยความสะดวกในการติดตั้ง และมีน้ำหนักเบา โดยหลังคาไฟเบอร์กลาสนี้สามารถติดตั้งร่วมกับหลังคาเมทัลชีทได้ จึงถือเป็นนวัตกรรมที่สร้างประโยชน์ให้ผู้ใช้งานมากขึ้น

ข้อดีของหลังคาไฟเบอร์กลาส รุ่น Chemblok ตอบโจทย์โรงงานได้ทุกข้อ !

หลังจากได้รู้ลักษณะเบื้องต้นของหลังคารุ่น Chemblok กันไปแล้ว ต่อไปเราจะพามาดูกันว่า ทำไมหลังคาไฟเบอร์กลาสรุ่นนี้จึงเหมาะสำหรับการติดตั้งในโรงงาน ก่อนอื่นต้องรู้โครงสร้างของสถานที่ที่จะทำการติดตั้ง เพื่อให้ทราบจุดประสงค์ว่าจะติดตั้งหลังคาประเภทนี้เพื่ออะไร โดยสิ่งที่ต้องรู้ก่อนติดตั้งหลังคารุ่น Chemblok มีดังนี้

  • โรงงานเป็นสถานที่ขนาดใหญ่

โรงงาน เป็นสถานที่ขนาดใหญ่ เพราะเป็นแหล่งอุตสาหกรรมที่ต้องมีกระบวนการเข้มงวด ดังนั้นการมีพื้นที่จำนวนมาก จะช่วยให้สะดวกต่อการขนย้าย และมีพื้นที่ในการเดินตรวจงาน หรือติดต่อประสานงานในส่วนต่าง ๆ ดังนั้นการมุงหลังคาต้องใช้งบประมาณตามขนาดพื้นที่ ซึ่งเป็นสิ่งที่ผู้ประกอบการต้องคิดอย่างรอบคอบ เนื่องจากวัสดุมุงหลังคานั้นมีให้เลือกหลายราคา และมีคุณภาพต่างกัน

 

ยิ่งมีพื้นที่กว้างใหญ่เท่าไร ก็ต้องเพิ่มงบประมาณในการมุงหลังคา จึงควรเลือกวัสดุที่ให้ความคุ้มค่าในด้านราคา อีกทั้งควรเลือกหลังคาที่ติดตั้งได้ง่าย เพราะจะช่วยแบ่งเบาภาระของช่างลงไปได้ และงานก็เสร็จไวขึ้น สำหรับข้อดีของหลังคาไฟเบอร์กลาสรุ่น Chemblok สามารถตอบโจทย์ด้านราคา และเรื่องน้ำหนักที่เบา ทำให้ง่ายต่อการติดตั้ง อีกทั้งยังสามารถติดตั้งร่วมกับ หลังคาเมทัลชีท ได้อีกด้วย

 

  • มีการเดินระบบภายในมากกว่าพื้นที่ทั่วไป

โรงงานอุตสาหกรรม มีการควบคุมความปลอดภัยแบบเฉพาะเจาะจง เนื่องจากเป็นพื้นที่ที่ต้องมีการใช้สารเคมี รวมถึงระบบต่าง ๆ ก็มีการวางแผนอย่างซับซ้อน ซึ่งหากมีความผิดพลาดเกิดขึ้น อาจจะส่งผลกระทบได้ เช่น ไฟไหม้ หรือสารเคมีรั่วไหล ซึ่งความสำคัญของหลังคาต่อกรณีนี้ก็คือ หลังคาควรมีคุณสมบัติที่ช่วยป้องกันการรั่วซึม และป้องกันอัคคีภัย รวมถึงยังต้องป้องกันความร้อนไม่ให้เข้ามาภายในอาคาร ซึ่งเป็นสาเหตุให้เครื่องจักร อาจร้อนเกินไปจนเกิดอันตรายได้

  • มีผู้คนอยู่ใต้หลังคาจำนวนมาก

โรงงาน เป็นแหล่งงานขนาดใหญ่ ซึ่งมีพนักงานอยู่จำนวนมาก โดยการติดตั้งหลังคาที่ดี จะช่วยป้องกันความไม่สะดวกหลายอย่างให้แก่พนักงาน เช่น หลังคาที่กันความร้อน ช่วยให้อาคารไม่อบอ้าว พนักงานก็จะทำงานได้สะดวก ไม่ต้องกังวลเรื่องความร้อนจนทำอะไรไม่ได้ หรือหลังคาที่กันเสียง เพราะเสียงฝนที่กระทบ หลังคาเมทัลชีทสามารถสร้างความรำคาญให้กับพนักงานได้ หากติดตั้งหลังคาที่ไม่ป้องกันอุปสรรคเหล่านี้ ก็อาจจะทำให้พนักงานไม่มีสมาธิพอที่จะทำงานได้ ซึ่งหากใช้หลังคา Chemblok ก็จะหมดปัญหาเรื่องเสียงฝน และยังมีคุณสมบัติป้องกันความร้อนได้อย่างดี

  • โรงงานต้องไม่อึดอัดกดดัน

โรงงานเป็นพื้นที่ปิด บางครั้งอาจจะสร้างความอึดอัด และอึมครึม ให้แก่ผู้ที่อยู่ในอาคาร ดังนั้นจึงควรมีการติดตั้งหลังคาที่ความโปร่งแสง เพื่อให้แสงจากธรรมชาติเข้ามาภายในอาคาร ช่วยเพิ่มความปลอดโปร่ง และช่วยกระตุ้นให้เกิดความกระตือรือร้นในการทำงาน โดยหลังคาไฟเบอร์กลาส รุ่น Chemblok เป็นหลังคาที่แสงสามารถผ่านได้ถึง 54% จึงเหมาะแก่การนำไปติดตั้งในโรงงานที่ต้องการความสว่างจากธรรมชาติ

  • วัสดุมุงหลังคาต้องเข้ากับสภาพของที่ตั้ง

โรงงาน เป็นสถานที่มีข้อจำกัดด้านทำเลที่ตั้ง เนื่องจากโรงงานบางแห่งมีการก่อมลพิษ จึงต้องตั้งอยู่ให้ห่างจากแหล่งชุมชน ทำให้โรงงานหลายแห่งต้องไปทำการก่อสร้างอยู่ในพื้นที่เฉพาะ เช่น พื้นที่ใกล้เขตทะเล ใกล้ภูเขา และตั้งอยู่ในพื้นที่โล่ง เป็นต้น ซึ่งสภาพแวดล้อมเหล่านี้เมื่ออยู่นานไปจะเกิดการกัดกร่อน และสร้างความเสียหายให้แก่อาคารได้ อีกทั้งประเภทธุรกิจก็มีผลต่อการกัดกร่อนวัสดุในโรงงานเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นโรงงานผลิตปุ๋ย หรือสารเคมี, โรงงานผลิต หรือเก็บเกลือ, โรงงานบำบัดน้ำเสีย, โรงไฟฟ้า และโรงงานหลอมโลหะ เป็นต้น 

หลังคาไฟเบอร์กลาส รุ่น ChemBlok ทนทานต่อการกัดกร่อนของสารเคมีได้ดีเยี่ยม

ด้วยเหตุนี้ หลังคาไฟเบอร์กลาส รุ่น ChemBlok จึงถูกผลิตขึ้นมา เพื่อตอบสนองปัญหาการกัดกร่อนโดยเฉพาะ เป็นลักษณะพิเศษที่ถูกพัฒนาให้มีความทนทานเพิ่มขึ้นจากหลังคาเมทัลชีท ช่วยให้ยืดอายุการใช้งานของหลังคาโรงงานได้อย่างดี และทั้งหมดนี้ก็คือความจำเป็นที่โรงงานต้องมีการมุงหลังคาให้ดี โดยหลังคาไฟเบอร์กลาส รุ่น ChemBlok จากแอมเพิลไลท์ สามารถตอบโจทย์ได้อย่างเหมาะสม

 

สำหรับผู้ประกอบการที่สนใจการมุงหลังคาที่ได้มาตรฐานระดับสากล ก็อย่าลืมนึกถึงหลังคา และผนังไฟเบอร์กลาสปลอดสนิม ChemBlok® หลังคาไฟเบอร์กลาสทดแทนการใช้ หลังคาเมทัลชีท ที่มีอายุการใช้งานสั้น ทนต่อการกัดกร่อน ช่วยป้องกันปัญหาหลังคารั่วจากการเกิดสนิมสำหรับโครงการที่มีสภาวะกัดกร่อนรุนแรง จากแอมเพิลไลท์ หรือหากต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อเราได้ที่ แผนกประสานงานฝ่ายขาย 082-782-6774 หรือติดต่อสำนักงานใหญ่ สาขากิ่งแก้ว 02-312-4300, 02-103-4490

 

ฟอร์มติดต่อ

หลังคาเมทัลชีท นวัตกรรมใหม่จากแอมเพิลไลท์ ใช้งานได้นานไม่ต้องเปลี่ยนบ่อย
หลังคากันสาดแอมเพอแรม
หลังคากันสาดแอมเพอแรมTags

หลังคาไฟเบอร์ หลังคาโรงงาน หลังคาเหล็ก หลังคาโพลีคาร์บอเนต หลังคาเมทัลชีท โครงหลังคา กันสาด หลังคาโปร่งแสง กันสาดหน้าบ้าน กันสาดโปร่งแสง กันสาดโรงรถ สกรู หลังคาสะท้อนคลื่นความร้อน หลังคาลดความร้อน หลังคาประหยัดพลังงาน หลังคาทนทานสารเคมี หลังคาปลอดสนิม หลังคาเพิ่มความสว่าง หลังคาไม่ลามไฟ หลังคากันสาด กันสาดหลังบ้าน หลังคาVirginPolycarbonate ตกแต่งบ้าน ผนังโปร่งแสง ติดตั้งหลังคา แผ่นโพลีคาร์บอเนต แผ่นหลังคาโปร่งแสง กันสาดเมทัลชีท หลังคาไวนิล หลังคาใส รับติดตั้งหลังคา แผ่นดีไลท์ กันสาดดีไลท์ น๊อตยึดหลังคา แผ่นเมทัลชีท ราคาเมทัลชีท สกรูยึดหลังคา สกรูยิงหลังคา หลังคาไฟเบอร์กลาส แผ่นหลังคาใส หลังคาโปร่งแสงราคา ศูนย์รวมกันสาด แผ่นโปร่งแสง แผ่นใสมุงหลังคา ต่อเติมหลังบ้าน กันสาดบ้าน หลังคาโมเดิร์น ต่อเติมหลังคาหน้าบ้าน หลังคาโพลี่ หลังคาPolycarbonate หลังคากระจก