หน้าหลัก / หลากหลายความประทับใจ / The Community Of Victoria Garden


The Community Of Victoria Garden
จำนวนผู้เข้าชม : 6625

The Community Of Victoria Garden


ถ้าจะให้หยิบยกถึงเหตุผลในการก่อสร้างโครงการหนึ่งๆแล้วนั้น ไม่ว่าจจะขนาดเล็กหรือใหญ่ ก็อาจจะดูแตกต่างหลากหลายกันออกไปบ้างก็เป็นไปด้วยความชื่นชอบตอสไตลงานออกแบบ บ้านก็คำนึงด้านประโยชน์ใช้สอยให้คุ้มค่าในทุกหน่วยระยะวัดแต่สำหรับคุณวุฒิชัย เผอิญโชค กรรมการผู้จัดการกลุ่มบริษัท Sinthoranee Property Co.,Lt อีกหนึ่ง Community Mall ใหม่ที่น่าสนใจแห่งย่านเพชรเกษม 69 ก็เกิดขึ้นจากการพิจารณาความได้เปรียบที่ตนเองมี สไตล์การออกแบบที่แตกต่าง และการใช้งานอย่างคุ้มค่า จากภายในสู่ภายนอกจนได้ผลลัพธ์ที่น่าสนใจ ที่คุณโจ้ได้บอกเล่าถึงความเป็นมาของโครงการในบทสัมภาษณ์ภายใต้บรรยากาศอันรื่นรมย์ของโครงการ Victoria Garden ในครั้งนี้

**สาเหตุที่ทาง STP ตัดสินใจรุกตลาด Community Mall

ด้วยความที่ครอบครัวเผอิญโชคเป็นคนในพื้นที่นี้มากว่า 20 ปี ทางผู้บริหารกลุ่ม STPก็ได้ลงความเห็นว่า งานด้านอสังหาริมทรัพย์น่าจะเป็นทิศทางที่เหมาะสม ประกอบกับเราวิจัยตลาดเชิงลึก สู่การวางกลยุทธ์ อันนำไปสู่การตอบโจทย์ผู้บริโภคในพื้นที่เพชรเกษม สุดท้ายจึงพัฒนาพื้นที่เพื่อการปล่อยหรือ Retail โดยนำความชำนาญของธุรกิจอื่นเข้ามาผสมผสานใหเกิดความน่าสนใจจนกลายเป็น Victoria Garden ที่เราเชื่อมั่นว่าจะตอบโจทย์แก่ผู้บริโภคโดยรอบได้อย่างต่อเนื่องในฐานนะ Community Mall

**แนวความคิดในการสร้างความแตกต่างในบทบาทการเป็น Community Mall ของVictoria Garden

จุดเด่นของ Victoria Garden ที่แตกต่างจาก Community Mall อื่นๆ โดยทั่วไปนั้น อยู่ที่การออกแบบในสไตล์สวนสวยแบบ ‘English Victorian’ บนพื้นที่กว่า 20 ไร่ มีลานรองรัรบกิจกรรมหลากหลาย Concept เป็น Community Mall แบบ 24 ชั่วโมง โดยเป็นศูนย์รวมการศึกษา ร้านอาหาร และธนาคารชั้นนำ รองรับกลุ่มลูกค้าย่านเพชรเกษมและในบริเวณโดยรอบ 5-10 กิโลเมตร ให้เข้าถึงได้ง่าย สร้างความโดดเด่นเป็นที่จดจำได้ในทันที เหมาะสำหรับผู้คนทั่วไป นักเรียนนักศึกษา และกลุ่มภาคธุรกิจใหม่ๆ

หลังคาโปร่งแสง, หลังคาใส, หลังคาไฟเบอร์กลาส, หลังคาไฟเบอร์

** เหตุผลในการเลือกทำเลย่านเพชชเกษม 69 เป็นที่ตั้งโครงการ

ถนนเพชรเกษมเป็นทำเลยุทธศาสตร์หลักย่านหนองแขม ซึ่งเราพบว่ากลุ่มผู้บริโภคในย่านดังกล่าวมมีกำลังซื้อที่สูง เป็นครอบครัวซึ่งมักเป็นเจ้าของธุรกิจมีบุตรหลานที่อยู่ในวัยกำลังศึกษา ต้องการสถานกวดวิชาใกล้บ้าน ประกอบกับการมาถึงของโครงการรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินส่วนต่อขยาย หัวลำโพง-บางแค ที่กำลังจะแล้วเสร็จ จึงทำให้โครงการ Community Mall นั้นมีความเหมาะสมอย่างยิ่ง และ Victoria Garden จึงให้บริการได้อย่างครบวงจร สามารถเข้า-ออก ได้จากเส้นทางต่างๆ ทั้งถนนหลักเพชรเกษม, ซอยเพชรเกษม 69, ถนนเอกชัย, ถนนพระราม 2, ถนนกาญจนาภิเษก, ถนนปิ่งเกล้า- นครชัยศรี, และพุทธมณฑล เป็นต้น

** ที่มาที่ไปความเป็นมาของโครงการสร้างลานกิจกรรมใน Victoria Garden

ด้วยความที่ Community Mall นั้นแตกต่างจาก Closed-Mail อย่างมากในแง่ของรูปแบบภายในงานทำให้ลานกิจกรรมที่มีไว้เพื่อรองรับการใช้งานที่หลากหลายเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ดังนั้นผู้บริหารจึงได้ตั้งโจทย์ให้จัดเตรียมพื้นที่ที่มีขนาด ที่สามารถรองรับผู้คนได้ประมาณ 300-500 คน เพื่อใช้จัดกิจกรรมที่หลากหลาย ทั้งงานอีเว้นท์ งานคอนเสิร์ต งานแสดงสินค้าเป็นต้น โดยพื้นที่ลานกิจกรรมนี้จะพิจารณาในเรื่องของสภาพอากาศ ลม และฝนที่อาจจะเกิดขึ้น จึงได้มีการสร้างหลังคาคลุมทางเดินกว่า 700 ตารางเมตรเชื่อต่อกันไป

** การแก้ปัญหาเรื่องอุณหภูมิภายในโครงการ

เราจัดการด้านอุณหภูมิด้วยการสร้างหลังคาบังแดดฝน ทั้งในส่วนของผ้าใบจนถึงหลังคาโครงสร้างเนื่องจากพื้นที่สำหรับการปลูกต้นไม้นั้นอาจจะมีไม่เพียงพอ จากความต้องการทั้งพื้นที่ใช้งาน ก็ต้องพิจารณาในแง่มุมของความยุ่งยากตลอดจนค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษาที่ต้องพอเหมาะพอดี อีกทั้งเมืองไทยมีสภาพอากาศแบบร้อนชื้น ฝนตกค่อนข้างบ่อย เราจึงเลือกใช้”หลังคาโปร่งแสงแอมเพิลไลท์”ที่สามารถกรองแสงได้ดี มีความทึบไม่มาก คงทน สวยงาม คุณภาพดี ราคาเหมาะสมช่วยเพิ่มความเป็นธรรมชาติให้กับพื้นที่ ขณะที่เรื่องระบบการไหลเวียนและการระบายอากาศเป็นส่วนที่ต้องติดตามผลอยู่เสมอ

** ผลลัพธ์จากการใช้วัสดุหลังคาโปร่งแสง ในแง่ของการออกแบบ กันสไตล์ของห้าง Victoria Garden

ได้ผลค่องข้างเป็นที่น่าพอใจไม่น้อยครับ ซึ่งผมอมงว่าทั้งหมดนั้น ขึ้นอยู่กับการออกแบบว่าจะเลือกใช้วัสดุชนิดใดให้เข้ากันเป็นสำคัญ ผมเองก็จะเข้าไปมีส่วนเกียวข้องกับกระบวนการดังกล่าว และจากประสพการณ์อของกลุ่ม STP ที่ผ่านงานด้านการตกแต่งโรงแรม ทำให้เรารู้เลยว่า การเลือกวัสดุตกแต่งไม่สามารถจัดหาได้จากผู้ผลิตหรือผู้จัดจำหน่ายในประเทศ หากวัสดุเกิดแตกหักเสียหาย นี่จะเป็นงานที่ไม่ง่ายเลย เรียกว่าตอนสร้างนั้นไม่อยากหรอกครับแต่ตอนที่ต้อง Maintenance ต่างหาก ที่จะเป็นตัวชี้วัดสำคัญ ผมจึงให้ความสำคัญกับการเลือกใช้ผู้ผลิตคุณภาพดีและหาได้ในประเทศอย่าง “หลังคาโปร่งแสงแอมเพิลไลท์”

หลังคาโปร่งแสงราคา, แผ่นใสมุงหลังคา, แผ่นหลังคาโปร่งแสง

** ผลตอบรับในช่วงผานมาของ Victoria Garden

ค่อนข้างเป็นได้ได้ด้วยดีสามารถรองรับการใช้งานในฐานะ Community Mall ได้ตามโจทย์ โดยไม่ได้หมายความว่าที่นี้จะต้องมีคนแน่นตลอดทั้งวัน บางวันก็เป็นช่วงเช้า บางวันก็เป็นช่วงเย็น แต่ถือว่าทำหน้าที่ตามรูปแบบ ช่วยให้คนในชุมชนได้มีจุดศูนย์กลางสำหรับการจับจ่ายได้อย่างครบถ้วน บวกกับสภาพเศรฐกิจในปัจจุบัน ก็นับได้ว่าได้ผลเป็นที่น่าพอใจพร้อมกันนี้ ทางโครงการได้ดำเนินการก่อสร้าง Cover Way เชื่อมอาคาร และใช้หลังคาโปร่งแสงเพิ่มความสะดวกสะบายแก่ผู้ใช้พื้นที่และให้ความรู้สึกกลมกลืนกับธรรมชาติ ก็ยิ่งมั่นใจว่าเป็นการตัดสินใจที่ไม่ผิดพลาดทั้งในแง่ประโชยน์ใช้สอยและความคงทน สวยงาม ซึ่งก็จะพิจารณาสำหรับลานกิจกรรมในเวลาที่จะมาถึงในโอกาสถัดไป

ฟอร์มติดต่อ

สินค้าแนะนำ
หลังคากันสาดแอมเพอแรม
หลังคากันสาดแอมเพอแรมTags

หลังคาไฟเบอร์ หลังคาโรงงาน หลังคาเหล็ก หลังคาโพลีคาร์บอเนต หลังคาเมทัลชีท โครงหลังคา กันสาด หลังคาโปร่งแสง กันสาดหน้าบ้าน กันสาดโปร่งแสง กันสาดโรงรถ สกรู หลังคาสะท้อนคลื่นความร้อน หลังคาลดความร้อน หลังคาประหยัดพลังงาน หลังคาทนทานสารเคมี หลังคาปลอดสนิม หลังคาเพิ่มความสว่าง หลังคาไม่ลามไฟ หลังคากันสาด กันสาดหลังบ้าน หลังคาVirginPolycarbonate ตกแต่งบ้าน ผนังโปร่งแสง ติดตั้งหลังคา แผ่นโพลีคาร์บอเนต แผ่นหลังคาโปร่งแสง กันสาดเมทัลชีท หลังคาไวนิล หลังคาใส รับติดตั้งหลังคา แผ่นดีไลท์ กันสาดดีไลท์ น๊อตยึดหลังคา แผ่นเมทัลชีท ราคาเมทัลชีท สกรูยึดหลังคา สกรูยิงหลังคา หลังคาไฟเบอร์กลาส แผ่นหลังคาใส หลังคาโปร่งแสงราคา ศูนย์รวมกันสาด แผ่นโปร่งแสง แผ่นใสมุงหลังคา ต่อเติมหลังบ้าน กันสาดบ้าน หลังคาโมเดิร์น ต่อเติมหลังคาหน้าบ้าน หลังคาโพลี่ หลังคาPolycarbonate หลังคากระจก