หน้าหลัก / ทำไมหลังคาไฟเบอร์กลาสถึงเหมาะกับการติดตั้งหลังคาห้างสรรพสินค้า?


ทำไมหลังคาไฟเบอร์กลาสถึงเหมาะกับการติดตั้งหลังคาห้างสรรพสินค้า?
จำนวนผู้เข้าชม : 391

มุงหลังคาห้างสรรพสินค้า เลือกใช้หลังคาไฟเบอร์กลาส


ห้างสรรพสินค้า เป็นสถานที่ที่รวบรวมสินค้าต่าง ๆ และผู้คนไว้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น เด็ก วัยรุ่น หรือผู้ใหญ่ เพราะห้างสรรพสินค้าถือเป็นสถานที่สำหรับทำกิจกรรม อย่าง การช้อปปิ้ง การเดินเล่น หรือพักผ่อน เป็นต้น ดังนั้น การเลือกหลังคาห้างสรรพสินค้าที่ดี เป็นสิ่งที่ผู้ประกอบการควรให้ความสำคัญ เพื่อให้ตอบโจทย์การใช้งาน ความสะดวกสบาย และความสวยงาม สำหรับบทความนี้ แอมเพิลไลท์ จะมาแนะนำวัสดุหลังคาสำหรับห้างสรรพสินค้า และเหตุผลว่าทำไมหลังคาไฟเบอร์กลาส จึงเหมาะกับการติดตั้งหลังคาห้างสรรพสินค้ามากที่สุด

หลังคาสำหรับห้างสรรพสินค้าที่ดีควรมีลักษณะอย่างไร

การเลือกหลังคาสำหรับติดตั้งห้างสรรพสินค้า นอกจากความสวยงามแล้วยังต้องนึกถึงความแข็งแรงทนทาน ความสามารถในการป้องกันแสงแดด และความร้อน รวมถึงไม่ทำให้อากาศภายในห้างฯ ร้อนอบอ้าว นอกจากนี้ การเลือกหลังคาที่ช่วยประหยัดการใช้พลังงานยังเป็นคุณสมบัติสำคัญ ที่ช่วยลดความสิ้นเปลืองของการใช้ไฟฟ้า และช่วยประหยัดต้นทุน

 

อย่าง ค่าไฟฟ้า และค่าบำรุงรักษาหลังคา (Maintenance) ได้เป็นอย่างดี ทั้งนี้ การเลือกติดตั้งหลังคาโปร่งแสงเป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์เรื่องความสวยงามได้ดี แต่จะเลือกวัสดุทำหลังคาโปร่งแสงแบบไหนก็ตอบโจทย์การใช้งาน และคุ้มค่ากับการลงทุนมากที่สุด แอมเพิลไลท์ ขอแนะนำหลังคาไฟเบอร์กลาส รุ่นโปร่งแสง ซึ่งมีข้อดีดังนี้

  • การป้องกันความร้อน แสงแดด และรังสี UV

หลังคาไฟเบอร์กลาส รุ่นโปร่งแสง ผลิตจากเส้นใยไฟเบอร์กลาสคุณภาพสูงผสานเข้ากับเรซินทั่วทั้งแผ่น ด้วยเทคโนโลยีการเคลือบ 2 ชั้น (2 Coats System) ทำให้แผ่นสามารถป้องกันแสงแดด ช่วยสะท้อนความร้อน และรังสี UV ได้มากถึง 99% ที่สำคัญ ระบายความร้อนได้ดี ไม่สะสมความร้อนไว้ที่วัสดุ ทำให้สภาพอากาศในห้างสรรพสินค้า

 

ทั้งโซน Indoor และ Outdoor ไม่ร้อนอบอ้าว ทั้งยังช่วยเพิ่มอรรถรสในการเดินเล่น หรือช้อปปิ้งได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ การเลือกหลังคาที่มีประสิทธิภาพในการระบายความร้อน ยังช่วยควบคุมอุณหภูมิความชื้นภายในห้างให้เหมาะสม

  • ช่วยลดการใช้พลังงานไฟฟ้า และประหยัดต้นทุน

ด้วยความที่หลังคาไฟเบอร์กลาส รุ่นโปร่งแสง ช่วยให้แสงธรรมชาติส่องสว่างเข้าสู่อาคารได้ทั่วถึง และมีค่าการกระจายแสงพอดี ทำให้แสงมีความนวล ไม่แสบตา ทั้งยังช่วยลดการใช้พลังงานไฟฟ้าในตอนกลางวัน

 

นอกจากนี้ หลังคาไฟเบอร์กลาส ไม่จำเป็นต้องมีการบำรุงรักษาที่มาก หรือบ่อยจนเกินไป เนื่องจาก มีคุณสมบัติป้องกันการเกิดตะไคร่น้ำ และการสะสมของสิ่งสกปรกต่าง ๆ ไว้ที่วัสดุ

  • เพิ่มแสงสว่างจากธรรมชาติ ทำให้ห้างดูโปร่งโล่ง

หลังคาสำหรับห้างสรรพสินค้าควรมีความโปร่งแสงเพียงพอ ซึ่งหลังคาไฟเบอร์กลาสสามารถให้แสงสว่างจากธรรมชาติส่องกระจายเข้าสู่อาคารโดยที่ไม่ร้อน และทั่วถึงทุกบริเวณ เพื่อรักษาความสะดวกสบาย ช่วยป้องกันการเสื่อมสภาพของสินค้าต่าง ๆ จากแสงแดด และความร้อนได้อย่างมีประสิทธิภาพ

  • แข็งแรง และทนทานต่อสภาพอากาศ

หลังคาห้างสรรพสินค้าต้องมีความแข็งแรง และทนทานต่อสภาพอากาศที่แปรปรวนบ่อยได้เป็นอย่างดี รวมไปถึงทนทานต่อแสงแดด ความร้อน และลมฝน เพื่อรักษาความปลอดภัย และป้องกันการเกิดความเสียหายต่อสินค้าภายในห้าง

  • ดีไซน์การออกแบบที่สวยงามทันสมัย

หลังคาที่มีความสวยงาม มีการออกแบบดีไซน์ที่ทันสมัย และเข้ากับโครงสร้างของห้างได้อย่างลงตัว จะช่วยเพิ่มความสวยงาม และน่าดึงดูดให้คนสนใจอยากออกมาเดินห้างมากขึ้น

  • คุณภาพของวัสดุ และความปลอดภัย

หลังคาไฟเบอร์กลาส เป็นวัสดุหลังคาที่มีความแข็งแรง มีคุณภาพสูง ปลอดภัย ได้มาตรฐาน และทนทานต่อสภาพอากาศ ที่สำคัญ มีอายุการใช้งานยาวนาน และใบรับประกันสินค้านาน 30 ปี ซึ่งคุ้มค่าแก่การลงทุน ทั้งความสวยงาม ฟังก์ชันการใช้งาน ช่วยประหยัดพลังงาน และค่าใช้จ่ายได้อย่างมีประสิทธิภาพ

แนะนำหลังคาไฟเบอร์กลาสสำหรับห้างสรรพสินค้า จากแอมเพิลไลท์

  • หลังคาไฟเบอร์กลาส รุ่น COOL-LITE

หลังคาไฟเบอร์กลาสโปร่งแสง รุ่นคูลไลท์ (COOL-LITE) เป็นหลังคาโปร่งแสงที่ยอมให้แสงสว่างส่องเข้าสู่อาคารได้ทั่วถึงทุกบริเวณ และกระจายแสงได้เป็นธรรมชาติ จึงช่วยลดการใช้พลังงานในตอนกลางวันได้ดี ทั้งยังช่วยให้อาคารดูโปร่งโล่ง ไม่อึดอัด ด้วยเทคโนโลยีการเคลือบ 2 ชั้น

 

ทำให้หลังคารุ่นคูลไลท์ทนทานต่อรังสี UV สภาพอากาศ รวมถึงการกัดกร่อนของผิวหน้าเป็นพิเศษ เหมาะสำหรับอาคารที่ต้องการลดความร้อน และมีเครื่องปรับอากาศ ไม่ว่าจะเป็น ห้างสรรพสินค้า ซูเปอร์มาร์เก็ต และโรงยิม เป็นต้น พร้อมใบรับประกันสินค้า 30 ปี

  • หลังคาไฟเบอร์กลาส รุ่น WONDERCOOL IR

หลังคาโปร่งแสง ผลิตจากเรซินคุณภาพสูง มีความทนทานต่อรังสีอัลตราไวโอเลต (UV) ผสมอนุภาค IR ผลิตจากขบวนการ Solar Nano Technology ช่วยสะท้อนความร้อน และให้แสงสว่างจากธรรมชาติส่องผ่านได้ดี

 

ทั้งยังช่วยลดการสะสมความร้อนไว้ที่อาคารได้อย่างมีประสิทธิภาพ เหมาะสำหรับอาคารที่มีระบบปรับอากาศ อาคารที่ต้องการสะท้อนคลื่นความร้อน อย่าง ซูเปอร์มาร์เก็ต ห้างสรรพสินค้า และศูนย์การค้า รวมถึงอาคารที่ต้องการลดความร้อน และประหยัดไฟ

  • หลังคาไฟเบอร์กลาส รุ่น TopLite Plus

หลังคาโปร่งแสง รุ่นท็อปไลท์ พลัส ช่วยเพิ่มความสว่างจากแสงธรรมชาติ สามารถกระจายแสงได้ทั่วถึง และลดการใช้กระแสไฟฟ้าภายในอาคาร ทั้งยังมีอายุการใช้งานยาวนาน เหมาะสำหรับอาคารทันสมัยทั่วไป

สำหรับผู้ประกอบการท่านใดที่กำลังมองหาหลังคาไฟเบอร์กลาสโปร่งแสง สามารถเข้ามาเลือกชมสินค้าจากแอมเพิลไลท์ หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ แผนกประสานงานฝ่ายขาย 082-782-6775 หรือติดต่อสำนักงานใหญ่ สาขากิ่งแก้ว 02-312-4300, 02-103-4490

 

ฟอร์มติดต่อ


Tags

หลังคาไฟเบอร์ หลังคาโรงงาน หลังคาเหล็ก หลังคาโพลีคาร์บอเนต หลังคาเมทัลชีท โครงหลังคา กันสาด หลังคาโปร่งแสง กันสาดหน้าบ้าน กันสาดโปร่งแสง กันสาดโรงรถ สกรู หลังคาสะท้อนคลื่นความร้อน หลังคาลดความร้อน หลังคาประหยัดพลังงาน หลังคาทนทานสารเคมี หลังคาปลอดสนิม หลังคาเพิ่มความสว่าง หลังคาไม่ลามไฟ หลังคากันสาด กันสาดหลังบ้าน หลังคาVirginPolycarbonate ตกแต่งบ้าน ผนังโปร่งแสง ติดตั้งหลังคา แผ่นโพลีคาร์บอเนต แผ่นหลังคาโปร่งแสง กันสาดเมทัลชีท หลังคาไวนิล หลังคาใส รับติดตั้งหลังคา แผ่นดีไลท์ กันสาดดีไลท์ น๊อตยึดหลังคา แผ่นเมทัลชีท ราคาเมทัลชีท สกรูยึดหลังคา สกรูยิงหลังคา หลังคาไฟเบอร์กลาส แผ่นหลังคาใส หลังคาโปร่งแสงราคา ศูนย์รวมกันสาด แผ่นโปร่งแสง แผ่นใสมุงหลังคา ต่อเติมหลังบ้าน กันสาดบ้าน หลังคาโมเดิร์น ต่อเติมหลังคาหน้าบ้าน หลังคาโพลี่ หลังคาPolycarbonate หลังคากระจก