หน้าหลัก / หลังคาแผ่นใส ช่วยเพิ่มแสงธรรมชาติ และลดการใช้ไฟฟ้าในโรงงาน


หลังคาแผ่นใส ตัวช่วยเพิ่มแสงธรรมชาติ และลดการใช้ไฟฟ้าในโรงงาน
จำนวนผู้เข้าชม : 831

ประหยัดการใช้พลังงานไฟฟ้าในโรงงาน ด้วยหลังคาแผ่นใส


ปัจจุบันโรงงาน สถานประกอบการ และคลังสินค้า ได้มีการเปลี่ยนแปลง และพัฒนาไปอย่างมาก เนื่องจาก การขยายตัวอย่างรวดเร็วของผู้บริโภค ทำให้โรงงาน และสถานประกอบการต่างต้องใช้เครื่องจักร และพลังงานไฟฟ้าจำนวนมาก ซึ่งในแง่ของผู้ประกอบการ และเจ้าของอาคาร ค่าใช้จ่ายด้านพลังงานถือเป็นต้นทุนสำคัญของโรงงาน และสถานประกอบการ

 

หากมีการใช้ไฟฟ้ามากขึ้น ค่าใช้จ่ายก็เพิ่มสูงขึ้นไปด้วย โดยเฉพาะอุตสาหกรรมใหญ่ ๆ ที่ต้องใช้ไฟฟ้ามากกว่าบ้านเรือนปกติ ซึ่งบทความนี้ แอมเพิลไลท์ จะมาแนะนำหลังคาแผ่นใส ตัวช่วยลดการใช้พลังงานไฟฟ้า และช่วยเพิ่มแสงสว่างในโรงงาน 

หลังคาแผ่นใส ทางเลือกใหม่เพื่อประหยัดการใช้พลังงานไฟฟ้า

หลังคาแผ่นใส หรือแผ่นสกายไลท์ (Skylight) คือ วัสดุมุงหลังคาโปร่งแสง ที่ช่วยเพิ่มแสงสว่างจากธรรมชาติให้ส่องผ่านเข้าสู่ภายในโรงงาน และสถานประกอบการได้โดยที่ไม่ร้อน ทั้งยังสามารถกระจายแสงสว่างได้ทั่วถึงทุกบริเวณ จึงช่วยลดการใช้พลังงานไฟฟ้าในตอนกลางวันไปได้มาก โดยหลังคาแผ่นใส จากแอมเพิลไลท์ เป็นการพัฒนาด้านเทคโนโลยี และนวัตกรรมของวัสดุมุงหลังคาใส

 

รวมถึงหลังคาโปร่งแสง เพื่อเป็นการอนุรักษ์พลังงาน และสร้างความคุ้มค่าในการลงทุนระยะยาว ที่ช่วยประหยัดค่าใช้จ่าย และช่วยลดการใช้พลังงานไฟฟ้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ แผ่นสกายไลท์ยังเพิ่มความสวยงาม ความทันสมัยให้กับโรงงาน และสถานประกอบการ ทั้งยังช่วยเพิ่มความเป็นมืออาชีพของอุตสาหกรรมนั้น ๆ ได้เป็นอย่างดี 

หลังคาแผ่นใส ช่วยอนุรักษ์พลังงาน และทำให้โรงงานมีความทันสมัย

หลังคาแผ่นใส (AMPERAM) จากแอมเพิลไลท์ ผลิตจากโพลีคาร์บอเนตแท้ 100% ผลิตจากเม็ดพลาสติกใหม่บริสุทธื์ คุณภาพสูง และไม่ผ่านการเจือปนพลาสติกรีไซเคิลเหมือนหลังคาใสทั่วไป จากนั้นนำไปขึ้นรูปด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยจากยุโรป โดยมีให้เลือกทั้งหมด 2 แบบ ดังนี้

  • Virgin Polycarbonate AmGLAZE

ระบบหลังคา Solid Polycarbonate มีลักษณะเป็นแผ่นตัน ความหนาอยู่ที่ 3-4 มิลลิเมตร ผิวเรียบมีความทันสมัย และโมเดิร์น กรอบแตกยาก ทั้งยังให้ความใสเหมือนกันสาดกระจก ซึ่งมีน้ำหนักเบากว่า ทนทานต่อแรงกระแทกได้มากกว่ากระจก 100 เท่า ที่สำคัญ ตัวแผ่นทนทานต่อความร้อน ช่วยป้องกันรังสี UV และไม่ลามไฟ ทั้งยังมีระบบการติดตั้ง Standing Seam ช่วยป้องกันปัญหาการรั่วซึมได้ดี

  • Virgin Polycarbonate AmpPAL

ระบบหลังคา Multiwall Polycarbonate มีลักษณะเป็นแผ่นลูกฟูก มีความหนา 10 มิลลิเมตร ผิวเรียบ และมีโครงสร้างหน้าตัดที่แข็งแกร่ง ทนทานต่อแรงกระแทกได้ดี นอกจากนี้ ยังมีการติดตั้งด้วยอุปกรณ์ที่ถูกออกแบบมาเฉพาะแผ่น หมดปัญหาน้ำขัง และตะไคร่ดำ ซึ่งลักษณะแผ่นลูกฟูกสามารถดูดซับเสียงได้ดีเป็นพิเศษ ไม่ลามไฟ และเป็นฉนวนลดความร้อนไม่ให้เข้าสู่ตัวโรงงาน และสถานประกอบการณ์

ข้อดีของหลังคาแผ่นใส แอมเพอแรม คุ้มค่ากับการลงทุนในระยะยาว

นอกจากความสวยงาม ความทนทาน และคุณสมบัติช่วยลดการใช้ไฟฟ้าในโรงงานได้แล้ว หลังคาใสแอมเพอแรม (Amperam) ยังมีข้อดี ดังนี้

  • แผ่นซ้อนทับแนบสนิท ป้องกันการรั่วซึม

หลังคาแผ่นใส แอมเพอแรม ผลิตด้วยเครื่องจักรที่ทันสมัย และผ่านการตรวจสอบทุกขั้นตอน จนได้เป็นแผ่นหลังคาใสคุณภาพสูง เมื่อนำไปใช้งานจึงไม่เกิดปัญหาจากการทับซ้อนบริเวณรอยต่อของแผ่น ไม่ว่าจะนำไปใช้ร่วมกับแผ่นหลังคาโปร่งแสง จะไม่เกิดปัญหาการรั่วซึม และมีอายุการใช้งานยาวนาน

  • แสงธรรมชาติส่องผ่านได้สม่ำเสมอ

หากเป็นแผ่นหลังคาใสทั่วไป เมื่อผ่านการใช้งานไปนาน ๆ อาจเกิดการหลุดร่อน หรือขุ่มมัว เพราะผลิตจากวัสดุราคาถูก ไม่มีคุณภาพ ต่างจากหลังคาใส แอมเพอแรม ที่ถูกพัฒนาด้วยเทคโนโลยี มาตรฐานยุโรปให้ค่าแสงส่องผ่านได้สม่ำเสมอ มีอายุการใช้งานยาวนานกับการรับประกัน 20 ปี

  • ตรวจสอบที่มาของแผ่นหลังคาได้

หากหลังคาใสที่ใช้ไม่สามารถตรวจสอบที่มาของแผ่นได้ หากเกิดปัญหาการใช้งาน แสดงว่าเป็นหลังคาใสที่ไม่ได้มาตรฐาน ซึ่งหลังคาใส แอมเพอแรม (Amperam) จากแอมเพิลไลท์ทุกรุ่น ได้มีการระบุชื่อรุ่น วันเดือนปีที่ผลิตใต้แผ่น เพื่อให้ผู้ประกอบการมั่นใจเรื่องการใช้งานได้หายห่วง

  • เพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานได้ดี

จากงานวิจัยพบว่า “แสงธรรมชาติ” มีผลต่อการทำงานอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งช่วยให้พนักงานปฏิบัติงานได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น และช่วยสร้างแรงบันดาลใจในการทำงาน รวมถึงช่วยเสริมบุคลิกภาพของพนักงานได้ดี และเพิ่มประสิทธิภาพในการสื่อสารได้เป็นอย่างดี

  • ลดค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษา

ด้วยความที่แผ่นหลังคาใส แอมเพอแรม มีอายุการใช้งานยาวนาน จึงไม่จำเป็นต้องเสียค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษาบ่อยครั้ง พร้อมใบรับประกันสินค้านาน 20 ปี

  • ช่วยเพิ่มภาพลักษณ์ที่ดีให้โรงงาน และสถานประกอบการ

ปกติแล้วโรงงานที่มีแสงสว่าง พื้นที่ภายในโรงงานมีความโปร่งโล่ง ไม่ร้อนอบอ้าว หรือมืดทึบจนน่าอึดอัด จะให้ความรู้สึกที่สะอาด ช่วยเพิ่มภาพลักษณ์ที่ดีให้กับโรงงาน ทำให้โรงงานมีความทันสมัย ไม่เก่า ทั้งยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้พนักงานปฏิบัติงานได้ดีมากขึ้น

 

สำหรับผู้ประกอบการ หรือเจ้าของโรงงานท่านไหน ที่กำลังมองหาแผ่นหลังคาแผ่นใสที่มีคุณภาพได้มาตรฐาน และต้องการอัปเกรดภาพลักษณ์โรงงานให้ทันสมัยมากขึ้น หลังคาใส จากแอมเพิลไลท์ตอบโจทย์ได้ดีมากที่สุด หากต้องการสอบถามข้อมูลสินค้าเพิ่มเติม หรือเลือกดูวัสดุมุงหลังคาคุณภาพอื่น ๆ สามารถติดต่อ แผนกประสานงานฝ่ายขาย 082-782-6774 หรือติดต่อสำนักงานใหญ่ สาขากิ่งแก้ว 02-312-4300, 02-103-4490

 

ฟอร์มติดต่อ

หลังคาแผ่นใส ช่วยเพิ่มแสงธรรมชาติ และลดการใช้ไฟฟ้าในโรงงาน
หลังคากันสาดแอมเพอแรม
หลังคากันสาดแอมเพอแรมTags

หลังคาไฟเบอร์ หลังคาโรงงาน หลังคาเหล็ก หลังคาโพลีคาร์บอเนต หลังคาเมทัลชีท โครงหลังคา กันสาด หลังคาโปร่งแสง กันสาดหน้าบ้าน กันสาดโปร่งแสง กันสาดโรงรถ สกรู หลังคาสะท้อนคลื่นความร้อน หลังคาลดความร้อน หลังคาประหยัดพลังงาน หลังคาทนทานสารเคมี หลังคาปลอดสนิม หลังคาเพิ่มความสว่าง หลังคาไม่ลามไฟ หลังคากันสาด กันสาดหลังบ้าน หลังคาVirginPolycarbonate ตกแต่งบ้าน ผนังโปร่งแสง ติดตั้งหลังคา แผ่นโพลีคาร์บอเนต แผ่นหลังคาโปร่งแสง กันสาดเมทัลชีท หลังคาไวนิล หลังคาใส รับติดตั้งหลังคา แผ่นดีไลท์ กันสาดดีไลท์ น๊อตยึดหลังคา แผ่นเมทัลชีท ราคาเมทัลชีท สกรูยึดหลังคา สกรูยิงหลังคา หลังคาไฟเบอร์กลาส แผ่นหลังคาใส หลังคาโปร่งแสงราคา ศูนย์รวมกันสาด แผ่นโปร่งแสง แผ่นใสมุงหลังคา ต่อเติมหลังบ้าน กันสาดบ้าน หลังคาโมเดิร์น ต่อเติมหลังคาหน้าบ้าน หลังคาโพลี่ หลังคาPolycarbonate หลังคากระจก