หน้าหลัก / เปิดข้อดี! หลังคาไฟเบอร์กลาสตอบโจทย์อาคารทุกสไตล์ ง่ายต่อการขึ้นรูป


เปิดข้อดี! หลังคาไฟเบอร์กลาสตอบโจทย์อาคารทุกสไตล์ ง่ายต่อการขึ้นรูป
จำนวนผู้เข้าชม : 331

ต่อเติมหลังคาอาคาร ให้ทันสมัย ดูมีสไตล์ ด้วยหลังคาไฟเบอร์กลาส


การเลือกหลังคาให้เหมาะสมกับอาคารประเภทต่าง ๆ แน่นอนว่าต้องคำนึงถึงความแข็งแรง ความปลอดภัย และอายุการใช้งานเป็นหลัก เนื่องจาก อาคารส่วนใหญ่เป็นสถานประกอบการ ที่มีทั้งพนักงาน และเครื่องจักรมากมาย ทำให้ผู้ประกอบการส่วนใหญ่เลือกใช้หลังคาไฟเบอร์กลาส เพราะเป็นวัสดุที่ตอบโจทย์การใช้งาน ทั้งยังมีอายุการใช้งานยาวนานกว่าหลังคาประเภทอื่น

ดังนั้น บทความในวันนี้ แอมเพิลไลท์ จะมาบอกข้อดีของหลังคาไฟเบอร์กลาสที่ผู้ประกอบการทุกคนควรรู้ พร้อมแนะนำอาคารประเภทต่าง ๆ ที่เหมาะแก่การติดตั้งหลังคาไฟเบอร์กลาส เพื่อปกป้องเครื่องจักร และพนักงานจากมลภาวะภายนอก รวมถึงสารเคมีภายในอาคารที่ก่อให้เกิดอันตรายได้ทุกเมื่อ จะมีอะไรบ้าง หากพร้อมแล้วไปดูกัน

เรื่องน่ารู้ หลังคาไฟเบอร์กลาสคืออะไร ?

หลังคาไฟเบอร์กลาส ถือเป็นประเภทของหลังคาที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน เนื่องจาก ไฟเบอร์กลาสมีคุณสมบัติในการป้องกันแสงแดด ลม ฝน และรังสี UV ได้เป็นอย่างดี ทั้งยังป้องกันการรั่วซึมได้ดีเยี่ยม ไม่ทำให้เกิดคราบตะไคร่ หรือราดำจนทำให้เกิดความสกปรกได้ โดยข้อดีของหลังคาไฟเบอร์กลาสที่ผู้ประกอบการทุกคนไม่ควรพลาด มีดังนี้

 • ป้องกันรังสี UV ได้มากถึง 99%

คุณสมบัติเด่นของหลังคาไฟเบอร์กลาส คือ การป้องกันแสงแดด ความร้อน และรังสี UV ได้มากกว่า 99% เนื่องจาก หลังคาประเภทดังกล่าวผลิตจากวัสดุคุณภาพสูงผสานเข้ากับเทคโนโลยี ที่ช่วยป้องกันความร้อนได้เป็นอย่างดี ทั้งยังทนทานต่อฝนกรด ตอบโจทย์อาคารในเมืองไทยที่ต้องเผชิญกับสภาพอากาศแปรปรวนตลอดทั้งปี 

 • ช่วยกระจายแสงสว่างได้ทั่วถึง

เนื่องจาก วัสดุไฟเบอร์กลาสมีลักษณะโปร่งแสงแต่ไม่โปร่งใส ทำให้แสงสว่างจากธรรมชาติสามารถส่องผ่านเข้ามาในตัวอาคารได้ โดยที่ผู้อยู่อาศัยไม่รู้สึกร้อน เพราะวัสดุจะทำหน้าที่กรองแสงครึ่งหนึ่ง และสะท้อนออกครึ่งหนึ่ง ส่งผลให้ผู้ที่อยู่ภายในอาคารรู้สึกสบายตา และไม่ทำให้ตัวอาคารอบอ้าว

 • ดัดโค้งได้ตามต้องการ

นอกจากความสามารถในการป้องกันแสงแดดแล้ว หลังคาไฟเบอร์กลาสยังสามารถดัดโค้งได้อิสระ เนื่องจาก วัสดุที่ใช้ทำหลังคาประเภทนี้ทำมาจากวัสดุชนิดพิเศษ 2 ชนิด ได้แก่ ไฟเบอร์กลาส และโพลีเอสเตอร์เรซิน ซึ่งมีความโดดเด่นในเรื่องของความเหนียว ความยืดหยุ่น และความทนทาน ทำให้หลังคาไฟเบอร์กลาสสามารถติดตั้งกับอาคารได้หลายประเภท

หลังคาไฟเบอร์กลาสเหมาะกับอาคารประเภทไหนบ้าง ?

การติดตั้งหลังคาไฟเบอร์กลาสสำหรับอาคาร ถือเป็นเรื่องสำคัญที่ผู้ประกอบการทุกคนควรให้ความใส่ใจ เพราะอาคารแต่ละประเภทมีโครงสร้างที่แตกต่างกัน หากเลือกใช้หลังคาที่ไม่มีคุณภาพ และไม่เหมาะสมกับโครงสร้างอาคาร อาจส่งผลต่อความปลอดภัยของพนักงาน รวมถึงอุปกรณ์ต่าง ๆ ในอาคารได้ ซึ่งประเภทของอาคารสามารถแบ่งได้ตามคำกำหนดนิยามของอาคารโดยพระราชบัญญัติควบคุมอาคาร ดังนี้

 • ตึกแถว

ตึกแถว ถือเป็นอาคารรูปแบบหนึ่งที่ถูกดัดแปลงมาเป็นอาคารสำนักงานขนาดเล็ก ซึ่งผู้ประกอบการส่วนใหญ่มักจะติดตั้งหลังคาไฟเบอร์กลาสบริเวณด้านข้างของตัวอาคาร และด้านหน้าของตึกแถว เพื่อเพิ่มที่จอดรถให้กับพนักงาน รวมถึงป้องกันแสงแดด และลมฝน ที่อาจทำให้พนักงานไม่สามารถปฏิบัติงานได้ ทั้งยังป้องกันอุปกรณ์สำนักงานไม่ให้เสียหายจากมลภาวะภายนอก

 • อาคารพาณิชย์

อีกหนึ่งประเภทของอาคารที่นิยมติดตั้งหลังคาไฟเบอร์กลาส คือ อาคารพาณิชย์ ซึ่งเป็นอาคารที่เหมาะกับการเป็นสำนักงานทั่วไป และคลังสินค้าที่ใช้เครื่องจักรที่มีกำลังผลิตเทียบได้น้อยกว่า 5 แรงม้า ซึ่งเครื่องจักรในคลังสินค้ามักมีการใช้กำลังไฟสูงตลอดทั้งวัน ทำให้อุณหภูมิภายในตัวอาคารสูงขึ้นตามไปด้วย 

 

ดังนั้น การติดตั้งหลังคาไฟเบอร์กลาส จะเข้ามาเพิ่มความเย็นสบายให้กับพนักงาน และลดค่าใช้จ่ายในแต่ละเดือนได้เป็นอย่างดี เนื่องจาก หลังคาประเภทนี้ช่วยป้องกันความร้อน และสะท้อนรังสี UV ได้มากกว่า 99% ทั้งยังไม่กักเก็บความร้อนไว้ที่วัสดุ ทำให้สภาพอากาศภายในอาคารพาณิชย์มีความปลอดโปร่ง รวมถึงช่วยให้พนักงานสามารถปฏิบัติงานได้สบายตลอดทั้งวัน โดยไม่รู้สึกร้อนอีกต่อไป 

 • อาคารสาธารณะ

อาคารสาธารณะ เป็นอาคารที่ใช้เพื่อประโยชน์ในการชุมนุมคนได้โดยทั่วไป เช่น สนามกีฬาในร่ม ตลาด ห้างสรรพสินค้า ศูนย์การค้า และอาคารจอดรถ เป็นต้น ซึ่งอาคารสาธารณะจำเป็นต้องติดตั้งหลังคาไฟเบอร์กลาสอย่างยิ่ง เนื่องจาก หลังคาประเภทดังกล่าวมีคุณสมบัติช่วยป้องกันมลภาวะจากแสงแดด และลมฝน ที่อาจทำลายข้าวของในอาคารได้ทุกเมื่อ รวมถึงช่วยยืดอายุการใช้งานของสินค้า หรืออุปกรณ์ต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี

 • อาคารพิเศษ

อาคารพิเศษ หรืออาคารที่เก็บวัตถุไวไฟ รวมถึงสารเคมีจำเป็นต้องให้ความใส่ใจในการเลือกวัสดุมุงหลังคาอย่างมาก เนื่องจาก สารเคมีเป็นสารที่อันตราย และไวต่อการถูกกระตุ้น หากผู้ประกอบการเลือกหลังคาผิดอาจทำให้เกิดปัญหาการกัดกร่อนของวัสดุมุงหลังคา ปัญหาน้ำรั่วซึม รวมถึงส่งผลกระทบต่อสารเคมี ซึ่งอาจเกิดอันตรายต่อพนักงานได้

 

ดังนั้น การติดตั้งหลังคาให้เหมาะสมกับอาคารพิเศษ แนะนำให้เลือกหลังคาไฟเบอร์กลาสที่ทนทานต่อการกัดกร่อนของสารเคมี เพื่อแก้ปัญหาความร้อนอบอ้าวภายในตัวอาคารได้อย่างตรงจุด สำหรับผู้ประกอบการที่ต้องการเพิ่มแสงสว่างจากธรรมชาติเข้าสู่ภายในอาคาร ซึ่งหลังคาไฟเบอร์กลาสโปร่งแสง รุ่นเคมบล็อค ทนทานต่อการกัดกร่อนจากสารเคมีได้ดี ถือเป็นอีกหนึ่งวัสดุที่ควรเลือกใช้อย่างยิ่ง

 • โรงงาน

โรงงาน ถือเป็นอาคารที่มีพนักงาน และเครื่องจักรทำงานอยู่ตลอดทั้งวัน ยิ่งโรงงานมีขนาดใหญ่มากเท่าไหร่ ก็ยิ่งต้องใช้ไฟฟ้ามากเท่านั้น ดังนั้น หลังคาไฟเบอร์กลาส จึงตอบโจทย์ในแง่ของการประหยัดไฟได้เป็นอย่างดี เนื่องจาก หลังคาประเภทดังกล่าวมีคุณสมบัติในการป้องกันความร้อน และยอมให้แสงสว่างจากธรรมชาติส่องเข้ามาในตัวอาคาร ทำให้สภาพอากาศภายในโรงงานเย็นสบาย 

 

นอกจากนี้ หลังคาไฟเบอร์กลาสยังมีความแข็งแรงทนทาน มีอายุการใช้งานยาวนาน สามารถปกป้อง และรักษาความปลอดภัยแก่ทรัพย์สินต่าง ๆ ในโรงงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งยังช่วยให้เครื่องจักรสามารถทำงานได้อย่างต่อเนื่องโดยไม่ร้อนจนเกินไป

แนะนำผลิตภัณฑ์หลังคาไฟเบอร์กลาสรุ่นฮิต จากแอมเพิลไลท์

หลังจากที่รู้ว่าอาคารประเภทไหนเหมาะกับการติดตั้งหลังคาไฟเบอร์กลาส แอมเพิลไลท์ ขอแนะนำหลังคาไฟเบอร์กลาสที่ตอบโจทย์กับการใช้งานในอาคารต่าง ๆ เพื่อช่วยส่งเสริมให้พนักงานทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และยืดอายุการใช้งานของเครื่องจักร จะมีรุ่นไหนบ้าง เราไปชมกันเลย

 • หลังคาไฟเบอร์กลาส รุ่น Wondercool LR

หลังคาไฟเบอร์กลาสโปร่งแสง รุ่น Wondercool IR ผลิตจากเรซินเกรดสูง ทนทานต่อรังสีอัลตร้าไวโอเลต ผสมอนุภาค IR (Infared Reflector) เหมาะกับอาคารที่ต้องการสะท้อนคลื่นความร้อน และลดความร้อนภายในอาคารได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมถึงซูเปอร์มาเก็ต และห้างสรรพสินค้าที่จำเป็นต้องใช้ระบบปรับอากาศตลอดทั้งวัน

 • หลังคาไฟเบอร์กลาส รุ่น Supraglas

หลังคาไฟเบอร์กลาสโปร่งแสง รุ่น Supraglas มีความทนทาน สวยงาม และให้ความสว่างสม่ำเสมอ เหมาะกับอาคารที่ต้องการประหยัดพลังงานโดยใช้แสงจากธรรมชาติเข้าสู่ภายในอาคาร เช่น โรงเก็บเครื่องบิน โรงงาน และคลุมสนามกีฬา

 • หลังคาไฟเบอร์กลาส รุ่น ChemBlok

หลังคาไฟเบอร์กลาสปลอดสนิม รุ่น ChemBlok สามารถทนทานต่อการกัดกร่อนของสารเคมี หรือสภาวะแวดล้อมที่รุนแรงได้ดีเยี่ยม เช่น โรงงานผลิตปุ๋ยหรือสารเคมี อาคารโรงงานที่ติดเขตทะเล โรงงานผลิตหรือเก็บเกลือ โรงงานไฟฟ้า โรงงานบำบัดน้ำเสีย และโรงงานเกี่ยวกับกระบวนการปิโตรเคมี เป็นต้น

 • หลังคาไฟเบอร์กลาส รุ่น SEALEX DuraGel

หลังคาไฟเบอร์กลาสโปร่งแสง รุ่น SEALEX DuraGel ช่วยเพิ่มความสว่างเข้ามาภายในอาคาร และลดค่าใช้จ่ายจากการใช้กระแสไฟฟ้า เหมาะกับอาคารทั่วไปที่ต้องการแสงสว่างจากธรรมชาติ และกระจายแสงเสมอ เช่น โรงงาน โกดัง และโรงสีข้าว

 

ทั้งหมดนี้คือ ข้อดีของหลังคาไฟเบอร์กลาส และประเภทของอาคารสำนักงานที่เหมาะกับการติดตั้งหลังคาไฟเบอร์กลาส เพื่อให้ผู้ประกอบการเลือกซื้อหลังคาให้เหมาะกับอาคาร และโรงงานของตัวเองมากที่สุด

 

สำหรับใครที่กำลังมองหาหลังคาไฟเบอร์กลาสที่มีคุณภาพ และได้มาตรฐานระดับสากล แอมเพิลไลท์พร้อมให้บริการ หากสนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ที่ แผนกประสานงานฝ่ายขาย 082-782-6774 หรือติดต่อสำนักงานใหญ่ สาขากิ่งแก้ว 02-312-4300, 02-103-4490

 

ฟอร์มติดต่อ

เปิดข้อดี! หลังคาไฟเบอร์กลาสตอบโจทย์อาคารทุกสไตล์ ง่ายต่อการขึ้นรูป
หลังคากันสาดแอมเพอแรม
หลังคากันสาดแอมเพอแรมTags

หลังคาไฟเบอร์ หลังคาโรงงาน หลังคาเหล็ก หลังคาโพลีคาร์บอเนต หลังคาเมทัลชีท โครงหลังคา กันสาด หลังคาโปร่งแสง กันสาดหน้าบ้าน กันสาดโปร่งแสง กันสาดโรงรถ สกรู หลังคาสะท้อนคลื่นความร้อน หลังคาลดความร้อน หลังคาประหยัดพลังงาน หลังคาทนทานสารเคมี หลังคาปลอดสนิม หลังคาเพิ่มความสว่าง หลังคาไม่ลามไฟ หลังคากันสาด กันสาดหลังบ้าน หลังคาVirginPolycarbonate ตกแต่งบ้าน ผนังโปร่งแสง ติดตั้งหลังคา แผ่นโพลีคาร์บอเนต แผ่นหลังคาโปร่งแสง กันสาดเมทัลชีท หลังคาไวนิล หลังคาใส รับติดตั้งหลังคา แผ่นดีไลท์ กันสาดดีไลท์ น๊อตยึดหลังคา แผ่นเมทัลชีท ราคาเมทัลชีท สกรูยึดหลังคา สกรูยิงหลังคา หลังคาไฟเบอร์กลาส แผ่นหลังคาใส หลังคาโปร่งแสงราคา ศูนย์รวมกันสาด แผ่นโปร่งแสง แผ่นใสมุงหลังคา ต่อเติมหลังบ้าน กันสาดบ้าน หลังคาโมเดิร์น ต่อเติมหลังคาหน้าบ้าน หลังคาโพลี่ หลังคาPolycarbonate หลังคากระจก