หน้าหลัก / คุณสมบัติหลังคากันแดด สำหรับโรงงาน


คุณสมบัติหลังคากันแดด สำหรับโรงงาน
จำนวนผู้เข้าชม : 861

หลังคากันแดดที่ดี สำหรับโรงงาน ต้องมีคุณสมบัติอะไรบ้าง


หลังคาเป็นส่วนสำคัญของโรงงานที่ผู้ประกอบการทุกคนควรให้ความใส่ใจในการเลือกใช้วัสดุที่เหมาะสม เพราะถ้าเลือกใช้วัสดุที่ดีจะช่วยปกป้องโรงงานจากแสงแดด ปกป้องลม ปกป้องฝน รวมทั้งยังป้องกันภัยอันตรายที่อาจเกิดขึ้นกับทรัพย์สินภายในโรงงาน จนทำให้เกิดความเสียหายได้ 

 

ซึ่งผู้ประกอบการทุกคนน่าจะทราบกันดีอยู่แล้วว่า หลังคามีวัสดุให้เลือกใช้หลายประเภท หลายแบบ ต่างมีคุณสมบัติในการป้องกันที่มีความคล้ายคลึงกัน แต่สำหรับผู้ประกอบการท่านไหนกำลังมองหา หลังคากันแดด กันแสง UV วันนี้ แอมเพิลไลท์ จะพาทุกคนมาดูหลังคากันแดด จากแอมเพิลไลท์  พร้อมบอกคุณสมบัติเด่น เพื่อช่วยให้ผู้ประกอบการสามารถตัดสินใจเลือกใช้งานกัน ถ้าพร้อมแล้วมาชมกัน

ข้อควรรู้ก่อนเลือกหลังคากันแดดให้เหมาะสมกับโรงงาน 

ประเทศไทยนับว่าเป็นประเทศที่มีสภาพอากาศที่ร้อนจัด แม้จะมีถึง 3 ฤดูก็ตาม ดังนั้นการเลือกหลังคาที่สามารถกันแสงแดด และแสง UV  ได้แล้ว ผู้ประกอบการยังควรคำนึงถึงหลังคาที่สามารถช่วยให้ร่มเงา และระบายอากาศได้

 

ที่สำคัญคือให้ความเย็นสบายได้ดี เพื่อไม่ให้ภายในโรงงานมีอากาศที่ร้อนอบอ้าว จนไม่สามารถทำงานได้ ดังนั้นการเลือกหลังคาที่มีคุณสมบัติสามารถช่วยปกป้องความร้อน และให้ความเย็นสบายได้ ถือเป็นสิ่งสำคัญในการตัดสินใจเลือกใช้งาน 

3 คุณสมบัติของหลังคากันแดดสำหรับโรงงาน

 1. แสงธรรมชาติสามารถผ่านได้ 
  โรงงานอุตสาหกรรมส่วนใหญ่มักต้องทำงานตลอดทั้งวันทั้งคืน ทำให้ต้องใช้แสงไฟจำนวนมาก เพื่อช่วยส่องสว่าง และอำนวยความสะดวกเวลาทำงาน ซึ่งการเลือกหลังคาที่มีความโปร่งใส แสงจากธรรมชาติสามารถส่องลงมาได้อย่างทั่วถึง จะช่วยทำให้ประหยัดค่าไฟในช่วงเวลากลางวันได้เป็นอย่างดี

   
 2. สามารถป้องกันความร้อน แสง UV ได้ดี 
  เนื่องจากโรงงานอุตสาหกรรมส่วนใหญ่ มีเครื่องจักร และคนงานที่ทำงานกันอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นเพื่อให้บรรยากาศภายในไม่ร้อนอบอ้าวจนเกินไป ควรเลือกหลังคาที่ทำมาจากวัสดุที่สามารถป้องกันความร้อน แสง UV ได้ดี รวมทั้งต้องไม่กักเก็บความร้อนไว้ภายในหลังคา เพื่อช่วยรักษาสภาพแวดล้อมโรงงานให้เย็นสบายอยู่เสมอ

   
 3. ต้องมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน และมีความแข็งแรงทนทาน 
  โรงงานอุตสาหกรรม หรือโกดังสินค้า เป็นสถานที่ที่รวบรวมสินค้า บรรจุภัณฑ์ เครื่องจักร และทรัพย์สินมีมูลค่าสูงไว้มากมาย ดังนั้น หลังคาของโรงงานควรมีความแข็งแรง ทนทาน มีอายุการใช้งานที่นาน เพื่อช่วยป้องกันทรัพย์สินจากแสงแดด ลม ฝน และปกป้องจากความเสี่ยงที่ก่อให้เกิดความเสียหายได้

เลือกหลังคากันแดดแอมเพิลไลท์ ให้เหมาะสมกับโรงงาน 

สำหรับผู้ประกอบการท่านไหน กำลังมองหาหลังคาที่มีคุณสมบัติครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นการป้องกันความร้อนจากแสงแดด ช่วยเพิ่มแสงสว่างจากธรรมชาติเข้าสู่ภายในตัวอาคาร และมีอายุการใช้งานที่นาน ก็สามารถเลือกใช้งานหลังคาของแอมเพิลไลท์ได้ โดยรุ่นที่เราอยากแนะนำมีดังนี้ 

 

 • หลังคาไฟเบอร์กลาสโปร่งแสงรุ่น Wondercool IR

หลังคาไฟเบอร์กลาสโปร่งแสงที่ผลิตจากเรซิ่นเกรดสูง ทนต่อรังสีอัลตราไวโอเลต ที่สามารถสะท้อนความร้อนได้ดี เหมาะกับโรงงานที่ต้องการลดความร้อนภายในโรงงาน อีกทั้งยังช่วยให้ผู้ประกอบการประหยัดค่าไฟฟ้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ 

 

 • หลังคาโปร่งแสงทนทานพิเศษรุ่น Cool-Lite

หลังคาไฟเบอร์กลาสผลิตจากเรซินเกรดพิเศษ ที่ได้รับมาตรฐานจากประเทศออสเตรเลีย ที่มีเส้นใยแก้วคุณภาพทั่วทั้งแผ่น ซึ่งจะมีความทนทานต่อรังสีอัลตราไวโอเลต พื้นผิวไม่ถูกกัดกร่อนง่ายด้วยชั้นเคลือบคุณภาพสูง สะท้อนแดดได้ดี เหมาะกับโรงงานที่ต้องการลดความร้อน แต่ยังกระจายแสงสว่างได้อย่างทั่วทุกพื้นที่ 

 

 • หลังคาทนทานต่อการกัดกร่อนรุ่น ChemBlok

หลังคาไฟเบอร์กลาสปลอดสนิม ที่ทนทานต่อการกัดกร่อนของสารเคมี หรือสภาพอากาศที่รุนแรง ซึ่งหลังคารุ่นนี้ยังช่วยลดค่าใช้จ่ายการเปลี่ยนหลังคาบ่อย จากเกิดปัญหาการรั่วซึม เกิดสนิม และผุกร่อน จึงเหมาะกับโรงงานผลิตปุ๋ย สารเคมี โรงงานหลอมโลหะ เป็นต้น 

 

 • หลังคาโปร่งแสงรุ่น Sealex Duragel

หลังคาไฟเบอร์กลาสที่ช่วยเพิ่มแสงสว่างจากธรรมชาติ ส่องผ่านเข้ามาสู่ภายในโรงงานอย่างทั่วถึง ซึ่งจะช่วยประหยัดไฟฟ้าและค่าไฟได้ดีเยี่ยม นอกจากนี้ยังเป็นหลังคาที่มีความแข็งแรง มีความยืดหยุ่น และความทนทาน สามารถใช้งานได้อย่างยาวนานอีกด้วย 

 

 • หลังคาโปร่งแสงไม่ลามไฟรุ่น SL Fire Retardant

หลังคาไฟเบอร์กลาสที่ผลิตจากเรซินเกรดพิเศษ ได้รับมาตรฐานจากประเทศออสเตรเลีย ที่มีคุณสมบัติเด่น ๆ คือ มีความแข็งแรง ทนทานต่อรังสีอัลตราไวโอเลต สามารถกระจายแสงสว่างได้อย่างทั่วถึง ที่สำคัญ สามารถหน่วงการลามไฟ ช่วยลดอัตราการเสียชีวิต และทรัพย์สินจากเพลิงไหม้ ซึ่งหลังคาโปร่งแสงไม่ลามไฟ รุ่น SL Fire Retardant ได้ผ่านการทดสอบตามมาตรฐานสากลอีกด้วย

 

ก็จบกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับคุณสมบัติของหลังคากันแดด ที่เหมาะสำหรับโรงงาน ซึ่งจะมีคุณสมบัติเด่น ๆ ด้วยกันทั้งหมด 3 ข้อ ที่ผู้ประกอบการควรคำนึงถึงก่อนตัดสินใจเลือกซื้อหลังที่มีวัสดุตรงกับการใช้งานมากที่สุด

 

สุดท้ายนี้สำหรับโรงงานหรือผู้ประกอบการที่ต้องการเลือกซื้อสินค้า หรือมีข้อสงสัยตรงไหน และต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อเราได้ที่ แผนกประสานงานฝ่ายขาย 082-782-6774 หรือติดต่อสำนักงานใหญ่ สาขากิ่งแก้ว 02-312-4300, 02-103-4490

 

ฟอร์มติดต่อ

คุณสมบัติหลังคากันแดด สำหรับโรงงาน
หลังคากันสาดแอมเพอแรม
หลังคากันสาดแอมเพอแรมTags

หลังคาไฟเบอร์ หลังคาโรงงาน หลังคาเหล็ก หลังคาโพลีคาร์บอเนต หลังคาเมทัลชีท โครงหลังคา กันสาด หลังคาโปร่งแสง กันสาดหน้าบ้าน กันสาดโปร่งแสง กันสาดโรงรถ สกรู หลังคาสะท้อนคลื่นความร้อน หลังคาลดความร้อน หลังคาประหยัดพลังงาน หลังคาทนทานสารเคมี หลังคาปลอดสนิม หลังคาเพิ่มความสว่าง หลังคาไม่ลามไฟ หลังคากันสาด กันสาดหลังบ้าน หลังคาVirginPolycarbonate ตกแต่งบ้าน ผนังโปร่งแสง ติดตั้งหลังคา แผ่นโพลีคาร์บอเนต แผ่นหลังคาโปร่งแสง กันสาดเมทัลชีท หลังคาไวนิล หลังคาใส รับติดตั้งหลังคา แผ่นดีไลท์ กันสาดดีไลท์ น๊อตยึดหลังคา แผ่นเมทัลชีท ราคาเมทัลชีท สกรูยึดหลังคา สกรูยิงหลังคา หลังคาไฟเบอร์กลาส แผ่นหลังคาใส หลังคาโปร่งแสงราคา ศูนย์รวมกันสาด แผ่นโปร่งแสง แผ่นใสมุงหลังคา ต่อเติมหลังบ้าน กันสาดบ้าน หลังคาโมเดิร์น ต่อเติมหลังคาหน้าบ้าน หลังคาโพลี่ หลังคาPolycarbonate หลังคากระจก