หน้าหลัก / หลังคาใสแผ่นเรียบแบบไหน เหมาะสำหรับตลาดในร่มที่สุด


หลังคาใสแผ่นเรียบแบบไหน เหมาะสำหรับตลาดในร่มที่สุด
จำนวนผู้เข้าชม : 296

ตลาดในร่วม ควรเลือกใช้หลังคาใสแผ่นเรียบ แบบไหนเหมาะสมที่สุด


อย่างที่ทุกคนทราบกันดีอยู่แล้วว่า ประเทศไทยเป็นประเทศที่มีสภาพอากาศร้อนจัด และฝนตกหนักอยู่บ่อยครั้ง ทำให้ปัจจุบันผู้ประกอบการมักก่อตั้งตลาดในร่มมากกว่าตลาดกลางแจ้ง เพื่อให้ลูกค้าสามารถเดินเลือกซื้อสินค้าได้สบายใจ และไม่รู้สึกร้อนอบอ้าวเหมือนกับสภาพอากาศ

 

ดังนั้น การเลือกหลังคาให้ตอบโจทย์กับการติดตั้งตลาดในร่ม จึงเป็นสิ่งที่ผู้ประกอบการควรให้ความสนใจเป็นอันดับแรก ๆ เพราะหากเลือกหลังคาที่ไม่มีมาตรฐาน ความสามารถในการป้องกันความร้อน และรังสี UV คุณภาพต่ำ อาจทำให้พ่อค้าแม่ค้าเข้ามาจองบูธน้อย

 

ทั้งยังไม่สามารถดึงดูดลูกค้าให้เข้ามาเดินในตลาดได้อีกด้วย ในบทความสาระน่ารู้วันนี้ แอมเพิลไลท์ จะมาคลายข้อสงสัยกันว่า ทำไมผู้ประกอบการทุกท่านควรให้ความสำคัญในการเลือกวัสดุมุงหลังคาสำหรับตลาดในร่ม และบอกเทคนิคการเลือกหลังคาไฟเบอร์กลาส ให้เหมาะสมกับการติดตั้งในตลาด หากพร้อมแล้วมารับชมไปพร้อมกันได้เลย

ตอบคำถาม! การเลือกหลังคาสำหรับตลาดในร่มสำคัญอย่างไร

หลังคาไม่ได้สำคัญแค่ที่อยู่อาศัย และโรงงานอุตสาหกรรมเพียงเท่านั้น แต่การสร้างตลาดในร่มก็เป็นหนึ่งในสถานที่ที่ผู้ประกอบการควรให้ความสำคัญ เนื่องจาก ภายในตลาดมีบูธมากมาย และมีลูกค้าสัญจรไปมาตลอดทั้งวันที่ ก่อให้เกิดความร้อนสะสมภายในตลาด ดังนั้น หลังคาจึงเป็นอุปกรณ์สำคัญที่ช่วยรักษาอุณหภูมิภายในตลาดให้เย็นสบายอยู่เสมอ 

 

ซึ่งสาเหตุหลักที่ผู้ประกอบการต้องใส่ใจในการเลือกหลังคาให้เหมาะสมกับตลาดในร่ม เนื่องจาก หลังคาเป็นส่วนที่รับแสงแดดจากดวงอาทิตย์โดยตรงตลอดทั้งวัน หากเลือกวัสดุหลังคาที่ไม่มีคุณภาพ และไม่มีคุณสมบัติในการปกป้องแสงแดดได้เพียงพอ อาจส่งผลต่อคุณภาพสินค้าของพ่อค้าแม่ค้าได้

 

ดังนั้น การลงทุนติดตั้งหลังคาที่มีคุณภาพให้กับตลาด จึงเป็นการลงทุนที่คุ้มค่า เพราะตลาดที่มีความร่มรื่น เย็นสบายตลอดทั้งวัน ล้วนมีส่วนช่วยยกระดับคุณภาพสินค้าของพ่อค้าแม่ค้าให้สดใหม่ และไม่เน่าเสียก่อนจัดจำหน่าย ทั้งยังช่วยให้ลูกค้าสามารถเดินตลาดได้โดยที่ไม่ร้อน พร้อมดึงลูกค้าใหม่ ๆ เข้ามาใช้บริการในตลาดได้ตลอดเวลา

วัสดุหลังคาใสแผ่นเรียบที่เหมาะกับตลาดในร่ม มีกี่ประเภท

หลังคาใสแผ่นเรียบที่เหมาะกับการติดตั้งให้กับตลาดในร่ม มีให้เลือกใช้งานหลากหลายประเภท ซึ่งแต่ละประเภทล้วนมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไปตามการใช้งาน และสไตล์ของตลาดที่ถูกสร้างออกมา โดยหลังคาที่เหมาะกับการติดตั้งในตลาด มีให้เลือกทั้งหมด 5 ประเภทด้วยกัน ดังนี้

  • หลังคาอะคริลิก

หลังคาอะคริลิก หรือหลังคา ShinkoLite เป็นหลังคาโปร่งแสงแผ่นเรียบที่มีความทนทาน และได้รับความนิยมในการนำมาใช้งานอย่างแพร่หลาย เนื่องจาก หลังคาอะคริลิกมีความโปร่งแสงคล้ายหลังคากระจก แต่มีความแข็งแรง และทนทานต่อแรงกระแทกมากกว่าหลังคากระจกทั่วไป 

 

ทั้งนี้ หลังคาอะคริลิกเหมาะกับตลาดในร่มที่มีโครงสร้างแข็งแรงเท่านั้น เนื่องจาก หลังคาประเภทดังกล่าวมีน้ำหนักมาก หากติดตั้งไม่ถูกวิธี หรือใช้อุปกรณ์ติดตั้งที่ไม่ได้มาตรฐาน อาจทำให้ตัวอาคารเกิดรอยร้าวได้

  • หลังคากระจกลามิเนต

หลังคาใสแผ่นเรียบที่ทำจากกระจกลามิเนต ส่วนใหญ่แล้วทำจากกระจก 2 แผ่นประกบกันคล้ายแซนด์วิช แต่มีฟิล์มป้องกันรังสี UV คั่นอยู่ระหว่างกลาง ทำให้มั่นใจได้ว่าหากกระจกด้านใดด้านหนึ่งแตกร้าว ตัวชั้นฟิล์มจะช่วยยึดกระจกเอาไว้ไม่ให้ร่วงหล่นลงมา จนเป็นอันตรายต่อพ่อค้าแม่ค้า และลูกค้าที่กำลังเลือกซื้อสินค้าอยู่ในตลาด

  • หลังคาโปร่งแสง uPVC

สำหรับหลังคาโปร่งแสง uPVC (Unplasticized Polyvinyl Chloride) เป็นวัสดุหลังคาที่แสงส่องผ่านได้ มีน้ำหนักเบา เนื้อวัสดุแข็งแรง เหนียว และสามารถดัดโค้งได้ตามต้องการ เมื่อฝนตกจะไม่เกิดเสียงดังรบกวนมากนัก เหมาะสำหรับติดตั้งในตลาดนัดตอนเย็นที่มีผู้คนคับคั่งเป็นประจำทุกวัน 

  • หลังคาโปร่งแสงโพลีคาร์บอเนต

หลังคาโปร่งแสงโพลีคาร์บอเนต ถือเป็นอีกหนึ่งประเภทหลังคาที่ได้รับความนิยม โดยจุดเด่นของหลังคาโปร่งแสงโพลีคาร์บอเนต คือ ความเหนียว ทนทานต่อแรงกระแทก และมีความแข็งแรงมากกว่ากระจก ทั้งยังสามารถดัดโค้งได้ถึง 160 เท่าของความหนา แต่ไม่ลามไฟ ติดตั้งได้ง่าย ตอบโจทย์กับการติดตั้งในอาคารหลากหลายรูปแบบ

  • หลังคาไฟเบอร์กลาส

หลังคาไฟเบอร์กลาส เรียกได้ว่าเป็นวัสดุหลังคาที่ได้รับความนิยมที่สุดในกลุ่มผู้ประกอบการเลยก็ว่าได้ เนื่องด้วยความสามารถในการป้องกันความร้อน และสะท้อนรังสี UV ได้มากถึง 99% เพราะหลังคาไฟเบอร์กลาสมีการเคลือบฟิล์มป้องกันความร้อนชนิดพิเศษ

 

อีกหนึ่งจุดเด่นที่ไม่พูดถึงคงไม่ได้เลย คือ เรื่องของวัสดุหลังคาที่มีลักษณะโปร่งแสง ทำให้แสงสว่างสามารถลอดผ่านเข้ามาได้ ทั้งยังติดตั้งได้ง่าย และยังสามารถประยุกต์เข้ากับอาคารได้หลากรูปแบบหลากสไตล์ ตอบโจทย์กับการติดตั้งในตลาดในร่ม และตลาดนัดติดแอร์อย่างยิ่ง 

แนะนำ เทคนิคเลือกหลังคาไฟเบอร์กลาสให้ทนทาน เหมาะกับการใช้งาน

เมื่อผู้ประกอบการทุกท่านได้ทำความรู้จักวัสดุที่เหมาะแก่การติดตั้งในตลาด เพื่อปกป้องสินค้าในตลาดจากความร้อน และแสงแดดกันไปแล้ว คราวนี้เรามาดูเทคนิคการเลือกหลังคาไฟเบอร์กลาสให้ตอบโจทย์กับตลาดในร่มกันบ้าง ซึ่งมีเทคนิคที่น่าสนใจ ดังต่อไปนี้

  • เลือกหลังคาไฟเบอร์กลาสให้เหมาะกับสไตล์ของตลาด

หลังคาไฟเบอร์กลาสที่ดี ต้องเหมาะกับสไตล์ของตลาด เพื่อให้ภาพรวมของตลาดในร่มดูสวยงาม และกลมกลืนกัน ชวนให้ลูกค้าหลั่งไหลเข้ามาซื้อสินค้าภายในตลาด พร้อมถ่ายรูปเช็กอินลงโซเชียล ยกตัวอย่างเช่น หากตลาดมีการออกแบบสไตล์โมเดิร์น ควรเลือกหลังคาที่เป็นโทนสีเทา พร้อมกับดัดแปลงโครงหลังคาให้เป็นสีดำ เป็นต้น

  • หลังคาไฟเบอร์กลาสต้องมีความแข็งแรง ทนทาน

หลังคาไฟเบอร์กลาสที่เหมาะกับการติดตั้งในตลาด ต้องมีความแข็งแรง ทนทานต่อทุกสภาพอากาศ และต้องมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน ดังนั้น ผู้ประกอบการควรเลือกหลังคาที่ผลิตจากวัสดุคุณภาพดี เพื่อลดค่าใช้จ่ายในการซ่อมบำรุง และปกป้องทรัพย์สินภายในตลาด จากสภาพอากาศเมืองไทยที่มีอากาศร้อนจัดตลอดทั้งปี 

  • สามารถกระจายแสงได้ทั่วถึง

อย่างที่ทราบกันดีว่าตลาดในร่ม เป็นสถานที่ที่จำเป็นต้องมีทัศนียภาพภายในที่ดี เพื่อช่วยให้ลูกค้าสามารถเดินตลาดได้สะดวกสบาย และใช้เวลาซื้อของอย่างมีความสุขโดยที่ไม่รู้สึกอึดอัด ดังนั้น คุณสมบัติของหลังคาไฟเบอร์กลาสที่ดีต้องเป็นหลังคาที่สามารถกระจายแสงสว่างได้อย่างทั่วถึง แต่ไม่กักเก็บความร้อนในวัสดุ ช่วยเพิ่มความร่มเย็น และร่มเงาให้กับตัวอาคารได้เป็นอย่างดี

 

สำหรับเทคนิคในการเลือกซื้อหลังคาไฟเบอร์กลาสที่มีคุณสมบัติในการกระจายแสง ควรเลือกหลังคาที่มีคุณภาพ และได้รับความไว้วางใจจากผู้ประกอบการหลากหลายเจ้า โดยสามารถเลือกหลังคาได้จากค่าปริมาณที่แสงส่องผ่าน รวมถึงระยะเวลาการรับประกัน หรือดูจากรีวิวในโลกออนไลน์ที่มีเจ้าของธุรกิจมากมายเข้ามาบอกต่อ

  • ช่วยประหยัดค่าไฟในแต่ละเดือน

คุณสมบัติสุดท้ายที่ผู้ประกอบการทุกท่านควรให้ความใส่ใจ คือ ความสามารถในการประหยัดค่าไฟ เนื่องจาก ตลาดในร่มส่วนใหญ่มีการใช้เครื่องปรับอากาศจำนวนมาก รวมถึงเครื่องทำครัว และเครื่องจักรของเหล่าพ่อค้าแม่ค้าที่ต้องใช้ประกอบอาชีพ ทำให้ผู้ประกอบการต้องเสียค่าใช้จ่ายในแต่ละเดือนจำนวนมาก

 

ดังนั้น การเลือกหลังคาไฟเบอร์กลาสที่มีคุณสมบัติกระจายแสง และปกป้องความร้อนได้เป็นอย่างดี จะช่วยลดค่าไฟในแต่ละเดือน ทั้งยังสามารถกระจายแสงจากธรรมชาติในกลางวันที่ส่องเข้ามาในตลาด นอกจากนี้ หลังคาไฟเบอร์กลาสยังเป็นอีกหนึ่งในอุปกรณ์ที่ช่วยอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม และลดการใช้ไฟเกินความจำเป็นอีกด้วย

 

ทั้งหมดนี้ก็คือแนวทางในการเลือกวัสดุหลังคาที่เหมาะกับการติดตั้งให้กับตลาดในร่ม จะเห็นว่าหลังคาที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในกลุ่มผู้ประกอบการ คือ หลังคาไฟเบอร์กลาส ซึ่งเป็นหลังคาที่มีน้ำหนักเบา ติดตั้งได้ง่าย ทั้งยังมีคุณสมบัติครอบคลุม ตอบโจทย์การติดตั้งให้กับตลาดทุกรูปแบบ

 

สำหรับใครที่กำลังมองหาหลังคาไฟเบอร์กลาสที่มีคุณภาพ ได้รับมาตรฐานระดับสากล ก็อย่าลืมมาลองดูสินค้าของแอมเพิลไลท์กันได้ หากสนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ แผนกประสานงานฝ่ายขาย 082-782-6774, หรือติดต่อสำนักงานใหญ่ สาขากิ่งแก้ว 02-312-4300, 02-103-4490

 

ฟอร์มติดต่อ

หลังคาใสแผ่นเรียบแบบไหน เหมาะสำหรับตลาดในร่มที่สุด
หลังคากันสาดแอมเพอแรม
หลังคากันสาดแอมเพอแรมTags

หลังคาไฟเบอร์ หลังคาโรงงาน หลังคาเหล็ก หลังคาโพลีคาร์บอเนต หลังคาเมทัลชีท โครงหลังคา กันสาด หลังคาโปร่งแสง กันสาดหน้าบ้าน กันสาดโปร่งแสง กันสาดโรงรถ สกรู หลังคาสะท้อนคลื่นความร้อน หลังคาลดความร้อน หลังคาประหยัดพลังงาน หลังคาทนทานสารเคมี หลังคาปลอดสนิม หลังคาเพิ่มความสว่าง หลังคาไม่ลามไฟ หลังคากันสาด กันสาดหลังบ้าน หลังคาVirginPolycarbonate ตกแต่งบ้าน ผนังโปร่งแสง ติดตั้งหลังคา แผ่นโพลีคาร์บอเนต แผ่นหลังคาโปร่งแสง กันสาดเมทัลชีท หลังคาไวนิล หลังคาใส รับติดตั้งหลังคา แผ่นดีไลท์ กันสาดดีไลท์ น๊อตยึดหลังคา แผ่นเมทัลชีท ราคาเมทัลชีท สกรูยึดหลังคา สกรูยิงหลังคา หลังคาไฟเบอร์กลาส แผ่นหลังคาใส หลังคาโปร่งแสงราคา ศูนย์รวมกันสาด แผ่นโปร่งแสง แผ่นใสมุงหลังคา ต่อเติมหลังบ้าน กันสาดบ้าน หลังคาโมเดิร์น ต่อเติมหลังคาหน้าบ้าน หลังคาโพลี่ หลังคาPolycarbonate หลังคากระจก