หน้าหลัก / หลังคาไฟเบอร์กลาส ทางเลือกใหม่สำหรับผู้ประกอบการ


หลังคาไฟเบอร์กลาส ทางเลือกใหม่สำหรับผู้ประกอบการ
จำนวนผู้เข้าชม : 684

หลังคาไฟเบอร์กลาส หลังคาที่ผู้ประกอบการณ์เลือกใช้


หลังคาไฟเบอร์กลาส เป็นวัสดุที่มีคุณสมบัติที่ดี และมีคุณภาพกว่าหลังคาทั่วไป เนื่องจากหลังคาไฟเบอร์กลาสมีความทนทานต่อแสงแดด รวมไปถึงความร้อน ฝน ลม และสารเคมีต่าง ๆ ทำให้โรงงานอุตสาหกรรมหลายแห่งเลือกติดตั้งมุงหลังคาโรงงานด้วยหลังคาไฟเบอร์กลาส 

 

ซึ่งสาเหตุที่ทำให้ หลังคาไฟเบอร์กลาส เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับผู้ประกอบการ หรือเจ้าของโรงงาน เป็นเพราะสาเหตุอะไร ก็มาดูสาเหตุไปพร้อม ๆ กับ แอมเพิลไลท์ กันเลย 

คุณสมบัติของหลังคาโรงงานที่ดี ที่ผู้ประกอบการควรรู้! 

ใด ๆ ก็ตามก่อนจะเลือกติดตั้งมุงหลังคาประเภทใด สิ่งที่ควรคำนึงอย่างยิ่ง คือ ต้องรู้ว่าคุณสมบัติของหลังคาโรงงานที่ดีเป็นอย่างไร เพื่อให้คุณสามารถตัดสินใจเลือกประเภทของหลังคาได้อย่างเหมาะสม โดยคุณสมบัติเด่น ๆ ของหลังคาที่ดีมีด้วยกันทั้งหมด 3 ประการ

 

1. ไม่ทำให้โรงงานร้อนอบอ้าว 

ประการที่ 1 คือ ต้องไม่ทำให้ภายในโรงงานร้อนอบอ้าว เนื่องจากโรงงานเป็นสถานที่ที่ประกอบไปด้วยผู้คน บุคลากร และเครื่องจักรมากมาย อีกทั้งยังเป็นสถานที่ปฏิบัติการที่ต้องใช้พลังงานจำนวนมาก ทำให้ภายในโรงงานต้องมีอากาศที่ถ่ายเท ไม่ร้อนอบอ้าวแข่งกับเครื่องจักร เพราะถ้าหากเครื่องจักรทำงานแล้วอากาศภายในโรงงานไม่ถ่ายเท ก็จะทำให้เกิดความร้อนสะสม ส่งผลทำให้บุคลากร หรือเครื่องจักรเป็นอันตรายได้นั่นเอง 

 

2. ต้องเป็นหลังคาที่แข็งแรง ทนทาน และมีอายุการใช้งานที่นาน

ประการที่ 2 คือ จะต้องเป็นหลังคาที่มีความแข็งแรง ทนทาน และมีอายุการใช้งานที่นาน เนื่องจากโรงงานเป็นพื้นที่ที่มีขนาดค่อนข้างใหญ่ และยากต่อการติดตั้ง ซ่อมแซม หรือต่อเติม ดังนั้นจะติดตั้งมุงหลังคาโรงงานทั้งทีจะต้องเลือกหลังคาที่มีความแข็งแรง และทนทานต่อทุกสภาพอากาศ ไม่กลัวแดด ไม่กลัวฝน และต้องใช้งานได้นาน นอกจากนี้การเลือกหลังคาที่ดียังทำให้คุณประหยัดค่าใช้จ่ายในการซ่อมบำรุงได้อีกด้วย 

 

3. กระจายแสงอย่างทั่วถึง 

โรงงาน เป็นสถานที่ที่ต้องการแสงสว่างจำนวนมาก เพราะแสงสว่างเป็นสิ่งหนึ่งที่จะช่วยให้บุคลากรทำงานได้อย่างสะดวก และมองเห็นได้อย่างชัดเจน ดังนั้นคุณสมบัติของหลังคาโรงงานที่ดี จะต้องเป็นหลังคาที่สามารถกระจายแสงให้แสงสว่างส่องผ่านได้อย่างทั่วถึงทั่วทุกบริเวณ และเป็นหลังคาที่ไม่กักเก็บความร้อนในวัสดุ ให้ความร่มเย็น และร่มเงาเมื่อติดตั้ง ซึ่งการติดตั้งหลังคาที่สามารถให้แสงส่องถึง ยังช่วยให้คุณประหยัดค่าใช้จ่าย และค่าไฟฟ้าภายในโรงงานได้มากอีกด้วย 

สาเหตุที่ผู้ประกอบการโรงงานควรติดตั้ง หลังคาไฟเบอร์กลาส 

หากคุณเป็นเจ้าของโรงงานที่ต้องการหาวิธีลดค่าใช้จ่าย และเพิ่มประสิทธิภาพให้กับโรงงานของคุณ การเลือกใช้หลังคาไฟเบอร์กลาสเป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์มากที่สุด เพราะหลังคาไฟเบอร์กลาสผลิตจากเรซินผสมเส้นใยไฟเบอร์กลาส แล้วนำไปอบให้แข็งตัว ทำให้ได้วัสดุที่มีความแข็งแรง และทนทานต่อการกัดกร่อน

 

จึงทำให้สามารถป้องกันความร้อน สะท้อนรังสี UV ป้องกันลม ฝน และการกัดกร่อนของสารเคมีได้เป็นอย่างดี แถมยังเป็นหลังคาที่สามารถให้แสงส่องผ่านลงมาได้อย่างทั่วถึงโดยที่ไม่กักเก็บความร้อนไว้ที่วัสดุ ซึ่งส่งผลทำให้ภายในโรงงานมีแสงสว่างที่พอดี ให้ร่มเงา และความเย็นสบาย 

 

รวมทั้งยังช่วยประหยัดพลังงาน เนื่องจากหลังคาไฟเบอร์กลาสมีคุณสมบัติที่ช่วยลดความร้อนที่ถูกสะสมบนหลังคา และไม่กักเก็บอุณหภูมิร้อนอบอ้าว จึงสามารถช่วยลดการใช้เครื่องปรับอากาศ และช่วยลดค่าใช้จ่ายในการเปิดเครื่องทำความเย็น รวมไปถึงช่วยลดค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษาในระยะยาว เนื่องจากมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน และไม่ต้องการการบำรุงรักษาเป็นประจำ

ข้อดีของ หลังคาไฟเบอร์กลาส

หลังคาไฟเบอร์กลาส เป็นวัสดุที่เหมาะสำหรับการใช้งานในการก่อสร้างหลังคาของอาคาร ไม่ว่าจะเป็นอาคารที่ใช้เป็นที่อยู่อาศัย หรืออาคารที่ใช้เป็นสำนักงาน โรงงาน หรือสถานที่อื่น ๆ ที่ต้องการหลังคาที่ทนทานต่อสภาพอากาศ และมีความแข็งแรงสูง เพื่อป้องกันการรั่วซึมของน้ำฝน แสงแดด หรือสิ่งแวดล้อมอื่น ๆ ที่อาจเป็นอันตรายต่อสิ่งของภายในอาคารได้ โดยข้อดีของหลังคาไฟเบอร์กลาส มีดังนี้ 

  • ทนทานต่อสภาพอากาศ

หลังคาไฟเบอร์กลาส สามารถทนทานต่อสภาพอากาศได้ดี ไม่ว่าจะฝนตกหนัก ลมแรง แดดส่อง หรืออุณหภูมิสูงขนาดไหน หลังคาไฟเบอร์กลาสก็เอาอยู่ ที่สำคัญไม่เกิดการเสื่อมสภาพ หรือแตกต่างจากสภาพเดิมของวัสดุ

  • ความคงทน

หลังคาไฟเบอร์กลาส มีความแข็งแรงสูง ทำให้มีความคงทนต่อแรงกระแทก และการเปลี่ยนแปลงอุณหภูมิ หรือแรงดันที่อาจเกิดขึ้นในสภาพแวดล้อมต่าง ๆ ไปจนถึงการกัดกร่อนของสารเคมีอีกด้วย

  • ติดตั้งง่าย

หลังคาไฟเบอร์กลาส มีการติดตั้งที่ง่าย และรวดเร็ว ไม่ต้องใช้เวลานานในการติดตั้ง เพราะว่าหลังคาไฟเบอร์กลาสมีน้ำหนักเบา และแผ่นมีความยาวได้ตามต้องการที่ใช้ในการก่อสร้างหลังคา

  • บำรุงรักษาง่าย

หลังคาไฟเบอร์กลาส ไม่ต้องการบำรุงรักษาที่มากเกินไป เพราะหลังคาไฟเบอร์กลาสมีคุณสมบัติพิเศษไม่เกิดคราบตะไคร่ หรือการสะสมของสิ่งสกปรกไว้ที่วัสดุ ทำให้หลังคาสะอาดเหมือนใหม่ ไม่ต้องง้อช่างให้มาทำความสะอาด และเสียค่าใช้จ่ายโดยใช่เหตุ 

 

โดยรวมแล้วถือว่า หลังคาไฟเบอร์กลาส เป็นทางเลือกใหม่ที่เหมาะสำหรับผู้ประกอบการ ที่ต้องการหลังคาที่ทนทานต่อสภาพอากาศ และมีความแข็งแรงสูงอย่างมาก เนื่องจากคุณสมบัติ และข้อดีต่าง ๆ ของหลังคาไฟเบอร์กลาสที่ตอบโจทย์การใช้งานของผู้ประกอบการ และคุณสมบัติของหลังคาที่ดี 

 

ไม่ว่าจะเป็นการทนทานต่อสภาพอากาศ หรืออายุการใช้งานที่นานไม่ต้องเสียเงินค่าบำรุงรักษา นอกจากนี้ยังช่วยประหยัดพลังงาน และค่าใช้จ่าย อีกทั้งหลังคาไฟเบอร์กลาสยังติดตั้งง่าย จึงเป็นทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับผู้ประกอบการที่ต้องการหลังคาที่คุ้มค่า และมีคุณภาพสูงสุด 

 

ทั้งนี้หากใครที่สนใจติดตั้งหลังคาไฟเบอร์กลาส ก็อย่าลืมให้ แอมเพิลไลท์ เป็นผู้ดูแลหลังคาให้กับคุณ เพราะแอมเพิลไลท์เราเป็นผู้ผลิตหลังคาไฟเบอร์กลาสคุณภาพได้รับการรับรองมาตรฐานอุตสาหกรรม (มอก.) และการมาตรฐาน AS 4256.3:2006 จาก SAI Global รวมทั้งมีการทดสอบผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่องทั้งจากสถาบันภายนอก และหน่วยงานทดสอบภายในอย่างสม่ำเสมอ จึง​​มั่นใจได้ว่าหลังคาไฟเบอร์กลาสของ แอมเพิลไลท์ เป็นวัสดุมุงหลังคาที่มีคุณภาพ ตอบโจทย์ทุกการใช้งานอย่างแน่นอน 

 

หากสนใจสามารถติดต่อขอข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ติดต่อแผนกประสานงานฝ่ายขายได้ที่ 082-782-6774 หรือติดต่อสำนักงานใหญ่ สาขากิ่งแก้ว 02-312-4300, 02-103-4490

 

ฟอร์มติดต่อ

หลังคาไฟเบอร์กลาส ทางเลือกใหม่สำหรับผู้ประกอบการ
หลังคากันสาดแอมเพอแรม
หลังคากันสาดแอมเพอแรมTags

หลังคาไฟเบอร์ หลังคาโรงงาน หลังคาเหล็ก หลังคาโพลีคาร์บอเนต หลังคาเมทัลชีท โครงหลังคา กันสาด หลังคาโปร่งแสง กันสาดหน้าบ้าน กันสาดโปร่งแสง กันสาดโรงรถ สกรู หลังคาสะท้อนคลื่นความร้อน หลังคาลดความร้อน หลังคาประหยัดพลังงาน หลังคาทนทานสารเคมี หลังคาปลอดสนิม หลังคาเพิ่มความสว่าง หลังคาไม่ลามไฟ หลังคากันสาด กันสาดหลังบ้าน หลังคาVirginPolycarbonate ตกแต่งบ้าน ผนังโปร่งแสง ติดตั้งหลังคา แผ่นโพลีคาร์บอเนต แผ่นหลังคาโปร่งแสง กันสาดเมทัลชีท หลังคาไวนิล หลังคาใส รับติดตั้งหลังคา แผ่นดีไลท์ กันสาดดีไลท์ น๊อตยึดหลังคา แผ่นเมทัลชีท ราคาเมทัลชีท สกรูยึดหลังคา สกรูยิงหลังคา หลังคาไฟเบอร์กลาส แผ่นหลังคาใส หลังคาโปร่งแสงราคา ศูนย์รวมกันสาด แผ่นโปร่งแสง แผ่นใสมุงหลังคา ต่อเติมหลังบ้าน กันสาดบ้าน หลังคาโมเดิร์น ต่อเติมหลังคาหน้าบ้าน หลังคาโพลี่ หลังคาPolycarbonate หลังคากระจก