หน้าหลัก / หลังคาไฟเบอร์กลาส มีจุดเด่นต่างจากหลังคาประเภทอื่นอย่างไร?


หลังคาไฟเบอร์กลาส มีจุดเด่นต่างจากหลังคาประเภทอื่นอย่างไร?
จำนวนผู้เข้าชม : 466

ความแตกต่างของหลังคาไฟเบอร์กลาส ดีกว่าหลังคาทั่วไปอย่างไร


แน่นอนว่าผู้ประกอบการ หรือเจ้าของอาคารขนาดใหญ่ ย่อมเลือกผลิตภัณฑ์หลังคาที่เหมาะกับสถานที่ และให้ความคุ้มค่าสูงสุด ซึ่งปัจจุบันหลังคาสำหรับโรงงาน และอาคาร ได้มีการผลิตออกมาด้วยวัสดุที่หลากหลายเพื่อให้เข้ากับการใช้งาน แต่ส่วนใหญ่ผู้ประกอบการมักจะเลือกวัสดุมุงหลังคาเมทัลชีท ที่มักเกิดปัญหาตามมาภายหลัง หากไม่ได้บำรุงรักษาตามระยะเวลาที่กำหนด

 

ดังนั้น จึงมีการผลิตวัสดุมุงหลังคาแบบใหม่เพื่อให้ตอบโจทย์ผู้ประกอบการมากขึ้น จนเริ่มเป็นที่นิยมตีคู่มากับหลังคาเมทัลชีท คือ หลังคาไฟเบอร์กลาส ที่มีคุณสมบัติพิเศษต่างจากหลังคาประเภทอื่น โดยเน้นการให้แสงสว่างจากธรรมชาติส่องเข้าสู่ตัวอาคารได้เต็มที่ ในขณะเดียวกันก็สามารถป้องกันรังสีอัลตราไวโอเลต (UV) และช่วยลดปริมาณความร้อนที่ส่งผ่าน ทำให้โรงงานไม่ร้อนอบอ้าว และสว่างทั่วถึงทุกมุม

คุณสมบัติพิเศษที่ทำให้หลังคาไฟเบอร์กลาสต่างจากหลังคาประเภทอื่น

หลังคาไฟเบอร์กลาส จาก Ampelite เป็นหลังคาผลิตขึ้นเพื่อการใช้งานที่ต้องการรับแสงธรรมชาติ แต่สามารถกันความร้อนได้สูง เนื่องจาก ไฟเบอร์กลาสมีคุณสมบัติช่วยกระจายแสงได้อย่างทั่วถึง และทนทานต่อรังสีอัลตราไวโอเลต จึงสะท้อนความร้อนได้มากถึง 99% ดังนั้น แสงสว่างที่ลอดผ่านหลังคาไฟเบอร์กลาสจะถูกกรองแสงออกครึ่งหนึ่ง เพื่อไม่ให้อาคาร หรือโรงงานได้รับความร้อนมากจนเกินไป แต่ก็ยังมีแสงสว่างสาดส่องเพียงพอที่ไม่ต้องเปิดไฟเพิ่มในตอนกลางวัน

 

ดังนั้น อาคาร หรือโรงงานที่ติดตั้งหลังคาไฟเบอร์กลาส Ampelite จึงไม่จำเป็นต้องเปิดไฟในเวลากลางวัน ทำให้ประหยัดต้นทุนค่าไฟฟ้าได้มากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ หลังคาไฟเบอร์กลาสยังผลิตมาจากเส้นใยไฟเบอร์กลาส และเรซินคุณภาพสูง มีความแข็งแรง และยืดหยุ่นสูง ทนทานต่อทุกสภาพอากาศ ทำให้งบประมาณในการบำรุงรักษาน้อยตามลงไปด้วย เรียกได้ว่าติดตั้งครั้งเดียวแต่ประหยัดได้ถึงสองต่อ

 

นอกจากความคุ้มค่าแล้ว การติดตั้งหลังคาไฟเบอร์กลาส Ampelite ยังให้ความรู้สึกแต่งต่างจากหลังคาประเภทอื่น คือ ความสวยงาม เพราะแสงสามารถลอดผ่านหลังคาได้ ทำให้พื้นที่ในอาคาร หรือโรงงานดูสว่าง โปร่ง และโล่งมากขึ้น ทำให้พนักงานไม่รู้สึกอึดอัด และสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ เนื่องจากมีสภาพแวดล้อมการทำงานที่ดี

ความพิเศษของหลังคาไฟเบอร์กลาสแต่ละแบบจาก Ampelite

หลังคาไฟเบอร์กลาส จาก Ampelite ถูกออกแบบด้วยมาตรฐานออสเตรเลีย เป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการรับรองจาก มอก. มีความแตกต่างที่การนำไปใช้งานติดตั้งตามอาคาร แต่วัสดุที่ใช้ในการผลิตหลังคาไฟเบอร์กลาสนั้นเกรดพรีเมียมทุกรูปแบบ โดยสามารถเลือกแบบหลังคาไฟเบอร์กลาสได้ตามการใช้งาน ดังนี้

  • หลังคารุ่น Webglas (เว็บกลาส)

หลังคาไฟเบอร์กลาส Ampelite รุ่นเว็บกลาส (Webglas) เป็นหลังคานิรภัยที่เสริมใยถักประสาน สามารถรับน้ำหนักการเดินบนแผ่นได้เป็นอย่างดี มีความปลอดภัยสูง ทนทานต่อแรงลม และการกัดกร่อนของสารเคมี เหมาะกับอาคารสูงในพื้นที่ที่มีลมพัดแรง หรืออาคารที่ต้องเดินบนโครงสร้างหลังคาเพื่อซ่อมแซม หรือบำรุงรักษาอยู่เป็นประจำ

  • หลังคารุ่น WonderCool IR (วันเดอร์คูล ไออาร์)

หากกำลังมองหาหลังคาไฟเบอร์กลาส ที่ช่วยประหยัดพลังงานจาก Ampelite ขอแนะนำรุ่นวันเดอร์คูล ไออาร์ (WonderCool IR) ผลิตจากเรซินเกรดสูง ทนทานต่อรังสีอัลตราไวโอเลต ด้วยการผสมผสานอนุภาคไออาร์ (IR – Infrared Reflector) ผลิตโดยขบวนการ Solar Nano Technology สะท้อนความร้อนได้ดี และแสงสว่างสามารถส่องผ่านเข้ามาในตัวอาคารได้ทั่วถึง จึงเหมาะกับอาคารที่มีเครื่องปรับอากาศ ต้องการลดความร้อน และประหยัดพลังงานไปพร้อมกัน แต่ยังต้องการให้แสงธรรมชาติสาดส่องเข้ามาอยู่

  • หลังคารุ่น Cool-Lite (คูลไลท์)

หลังคาไฟเบอร์กลาส รุ่นคูลไลท์ (Cool-Lite) มาพร้อมคุณสมบัติพิเศษ ช่วยลดทอนความร้อนส่งผ่านเข้ามาในตัวอาคารได้ 22% ให้แสงธรรมชาติแต่ไม่สะสมความร้อน ช่วยประหยัดพลังงาน และมีความทนทานเป็นพิเศษ เหมาะกับการใช้งานได้ในระยะยาว สามารถติดตั้งได้ในอาคารที่ต้องการแสงธรรมชาติ และมีเครื่องปรับอากาศ

  • หลังคารุ่น Supra Glas (ซูปร้ากลาส)

สำหรับอาคารขนาดใหญ่อย่างเช่น โรงเก็บเครื่องบิน โรงงาน หรือสนามกีฬา แนะนำว่าควรติดตั้งหลังคาไฟเบอร์กลาส รุ่นซูปร้ากลาส (Supra Glas) เนื่องจากมีความทนทานมากกว่ารุ่นอื่น ๆ และให้แสงสว่างได้อย่างสม่ำเสมอ ปริมาณแสงส่องผ่านมากถึง 54% แต่ปริมาณความร้อนส่งผ่านเพียง 47% เท่านั้น ทำให้ตัวอาคารโปร่งโล่งแต่ไม่ร้อนอบอ้าว

  • หลังคารุ่น Chembloc (เคมบล็อค)

โรงงานที่มีการใช้งานผลิตภัณฑ์จากสารเคมีสูงกว่าโรงงานประเภทอื่น ๆ ขอแนะนำหลังคาไฟเบอร์กลาส รุ่นเคมบล็อค (Chembloc) จาก Ampelite มีคุณสมบัติพิเศษในการป้องกันสนิม และทนทานต่อการกัดกร่อนของสารเคมีได้ดี หมดห่วงเรื่องปัญหาหลังคารั่ว ที่อาจทำให้สินค้า หรืออุปกรณ์ต่าง ๆ ในโรงงานได้รับความเสียหาย โดยหลังคาไฟรุ่นเคมบล็อคสามารถใช้งานทดแทนหลังคาประเภทเมทัลชีทที่มีอายุการใช้งานสั้นกว่าได้ดีเยี่ยม

  • หลังคารุ่น Sealex DuraGel (ซีเล็ค ดูราเจล)

หลังคาไฟเบอร์กลาส รุ่นซีเล็ค ดูราเจล (Sealex DuraGel) เหมาะกับการใช้งานในอาคารทั่วไปที่ต้องการแสงสว่างจากธรรมชาติ เช่น โรงงาน โกดัง หรือโรงสีข้าว ซึ่งต้องการแสงสว่างที่กระจายได้ทั่วถึงทุกมุมของอาคาร โดยโทนสี Ice Clear ทำให้ตัวอาคารได้รับปริมาณแสงส่องผ่านมากถึง 70% ส่วนโทนสี Opal จะมีปริมาณแสงส่องผ่าน 54% ในขณะที่ปริมาณความร้อนส่งผ่านเพียงแค่ 47% เท่านั้น สำหรับผู้ประกอบการ หรือเจ้าของอาคารที่ต้องการประหยัดพลังงาน และลดรายจ่ายค่าไฟฟ้า หลังคาไฟเบอร์กลาส ซีเล็ค ดูราเจล ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่านำมาติดตั้ง

  • หลังคารุ่น TopLite Plus (ท็อปไลท์พลัส)

อาคารทันสมัยทั่วไปในยุคนี้ หากกำลังมองหาหลังคาไฟเบอร์กลาสเพื่อเพิ่มแสงสว่างให้กับอาคาร ขอแนะนำหลังคาไฟเบอร์กลาส Ampelite รุ่นท็อปไลท์พลัส (TopLite Plus) อาจตอบโจทย์ได้ดีที่สุด เนื่องจาก วัสดุที่ใช้ผลิตหลังคามีความทนทาน แข็งแรง ใช้งานได้ต่อเนื่องยาวนาน แต่ยังสามารถกระจายแสงในอาคารได้อย่างสม่ำเสมอ ทำให้ประหยัดค่าไฟฟ้า และลดการใช้พลังงาน

  • หลังคารุ่น SL Fire Retardant (เอสแอล ไฟล์ รีทาแด้นท์)

หลังคาไฟเบอร์กลาสรุ่นเอสแอล ไฟล์ รีทาแด้นท์ (SL Fire Retardant) จากทาง Ampelite มีคุณสมบัติพิเศษต่างจากหลังคาไฟเบอร์กลาสชนิดอื่น ๆ ที่นอกจากจะให้แสงสว่างทั่วถึงทุกมุมของอาคารแล้ว ยังช่วยหน่วงการลามไฟ ทำให้ตัวอาคารปลอดภัยจากเหตุอัคคีภัยได้มากกว่า ทั้งยังทนทานต่อรังสีอัลตราไวโอเลต และให้แสงสว่างส่องผ่านได้มากถึง 60% ในขณะที่ปริมาณความร้อนส่งผ่านเพียง 38% เท่านั้น

 

จะเห็นได้ว่าหลังคาไฟเบอร์กลาส Ampelite มีคุณสมบัติที่พิเศษ และแตกต่างจากหลังคาประเภทอื่นอย่างเห็นได้ชัด เหมาะกับการนำไปติดตั้งตามอาคารขนาดใหญ่ ด้วยมาตรฐานการผลิต และวัสดุที่ใช้ ทำให้ผู้ประกอบการหรือเจ้าของอาคารได้รับความพรีเมียมกว่าที่เคย หากสนใจหลังคาไฟเบอร์กลาสจาก Ampelite สามารถติดต่อได้ที่ แผนกประสานงานฝ่ายขาย 082-782-6774 หรือติดต่อสำนักงานใหญ่ สาขากิ่งแก้ว 02-312-4300, 02-103-4490

 

ฟอร์มติดต่อ

หลังคาไฟเบอร์กลาส มีจุดเด่นต่างจากหลังคาประเภทอื่นอย่างไร?
หลังคากันสาดแอมเพอแรม
หลังคากันสาดแอมเพอแรมTags

หลังคาไฟเบอร์ หลังคาโรงงาน หลังคาเหล็ก หลังคาโพลีคาร์บอเนต หลังคาเมทัลชีท โครงหลังคา กันสาด หลังคาโปร่งแสง กันสาดหน้าบ้าน กันสาดโปร่งแสง กันสาดโรงรถ สกรู หลังคาสะท้อนคลื่นความร้อน หลังคาลดความร้อน หลังคาประหยัดพลังงาน หลังคาทนทานสารเคมี หลังคาปลอดสนิม หลังคาเพิ่มความสว่าง หลังคาไม่ลามไฟ หลังคากันสาด กันสาดหลังบ้าน หลังคาVirginPolycarbonate ตกแต่งบ้าน ผนังโปร่งแสง ติดตั้งหลังคา แผ่นโพลีคาร์บอเนต แผ่นหลังคาโปร่งแสง กันสาดเมทัลชีท หลังคาไวนิล หลังคาใส รับติดตั้งหลังคา แผ่นดีไลท์ กันสาดดีไลท์ น๊อตยึดหลังคา แผ่นเมทัลชีท ราคาเมทัลชีท สกรูยึดหลังคา สกรูยิงหลังคา หลังคาไฟเบอร์กลาส แผ่นหลังคาใส หลังคาโปร่งแสงราคา ศูนย์รวมกันสาด แผ่นโปร่งแสง แผ่นใสมุงหลังคา ต่อเติมหลังบ้าน กันสาดบ้าน หลังคาโมเดิร์น ต่อเติมหลังคาหน้าบ้าน หลังคาโพลี่ หลังคาPolycarbonate หลังคากระจก