หน้าหลัก / หลังคา โรงงาน เลือกวัสดุแบบไหนให้ระบายความร้อน และใช้งานได้นาน


หลังคา โรงงาน เลือกวัสดุแบบไหนให้ระบายความร้อน และใช้งานได้นาน
จำนวนผู้เข้าชม : 459

แนะนำวิธีการเลือกหลังคาโรงงาน ให้เย็นสบาย ช่วยระบายความร้อน และใช้งานได้จริงหลังคา โรงงาน เป็นส่วนประกอบที่มีความสำคัญอย่างมาก เนื่องจากหลังคาโรงงานที่ดีควรมีคุณสมบัติในการช่วยป้องกันโรงงานจากสภาพอากาศ และภัยพิบัติที่อาจเกิดขึ้นได้ ดังนั้นการเลือกวัสดุมุง หลังคาโปร่งแสง โรงงาน จึงควรเลือกวัสดุที่มีความแข็งแรง และทนทานต่อการใช้งาน ที่สำคัญต้องเป็นวัสดุป้องกันความร้อน สะท้อนรังสี UV และระบายความร้อนภายในโรงงานได้ดี เพื่อให้ภายในโรงงานมีอากาศที่ปลอดโปร่ง และไม่ร้อนจนเกินไป 

 

นอกจากนี้ยังช่วยให้เจ้าหน้าที่ เครื่องจักร และอุปกรณ์ต่าง ๆ ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพโดยเฉพาะในช่วงฤดูร้อน วันนี้แอมเพิลไลท์จะพาทุกคนมาเลือกวัสดุมุง หลังคา ที่มีคุณสมบัติในการช่วยป้องกันความร้อนให้เหมาะกับการติดตั้งอาคารโรงงานกัน ถ้าพร้อมแล้วมาดูกันเลย  

หลังคา โรงงานที่ดี ควรมีคุณสมบัติอย่างไร 

ก่อนจะพาไปเลือกวัสดุมุงหลังคาโรงงาน เรามาดูกันก่อนว่าหลังคาโรงงานที่ดีควรมีคุณสมบัติอย่างไร โดยคุณสมบัติหลัก ๆ ของหลังคาโรงงานจะมีด้วยกันทั้งหมด 3 คุณสมบัติ ได้แก่ ช่วยป้องกันความร้อน มีความแข็งแรงทนทาน และช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้ดี ซึ่งทั้ง 3 คุณสมบัตินี้จะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง มาดูกัน 

  • ป้องกันความร้อนได้ดี 

หลังคา โรงงานที่ดีต้องมีคุณสมบัติป้องกันความร้อน สะท้อนรังสี UV และระบายความร้อนภายในอาคารได้เป็นอย่างดี ด้วยความที่โรงงานเป็นสถานปฏิบัติงานที่เต็มไปด้วยเจ้าหน้าที่ บุคลากร เครื่องจักร และอุปกรณ์มากมายที่ต้องใช้พลังงานจำนวนมาก ทำให้ภายในโรงงานเกิดความร้อน และอากาศไม่ถ่ายเทเท่าที่ควร ส่งผลให้ประสิทธิภาพการทำงานของเจ้าหน้าที่ และเครื่องจักรลดลง 

  • แข็งแรงทนทานต่อการใช้งาน 

อย่างที่กล่าวไปว่าโรงงานเป็นสถานปฏิบัติงานที่มีเจ้าหน้าที่ และเครื่องจักรที่ต้องการการปกป้องอย่างเข้มงวด ดังนั้นการติดตั้งหลังคาควรใช้วัสดุที่มีคุณสมบัติในเรื่องของความแข็งแรง และทนทานต่อการใช้งาน เพราะหลังคาเปรียบเสมือนเกราะป้องกันภัย ที่จะคอยปกป้องเจ้าหน้าที่ และเครื่องจักร จากสภาพอากาศที่แปรปรวน อีกทั้งยังป้องกันภัยอันตรายที่อาจเกิดขึ้นได้โดยไม่ทันได้ตั้งตัว อาทิ พายุฝน ลูกเห็บตก หรือกิ่งไม้ร่วงหล่นลงจนอาจเกิดอันตรายได้ 

  • ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้ 

ด้วยความที่โรงงานเป็นสถานประกอบการที่ต้องใช้พลังงานค่อนข้างสูง ทั้งพลังงานเครื่องจักร และพลังงานจากเครื่องปรับอากาศ ที่ทุกเดือนผู้ประกอบการต่างก็ต้องเสียเงินจ่ายค่าไฟ ทำให้ค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง แต่จะดีกว่าไหม? ถ้าเลือกหลังคาที่มีคุณสมบัติในการช่วยกระจายแสง แต่ยังป้องกันความร้อนได้ดี ก็จะช่วยลดภาระค่าใช้จ่าย และค่าไฟได้ค่อนข้างมากเลยทีเดียว 

เลือกวัสดุมุง หลังคา โรงงานแบบไหนให้ระบายความร้อน

ปัจจุบันมีวัสดุสำหรับมุงหลังคาโรงงานหลายประเภทด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นไฟเบอร์กลาส เมทัลชีท ไวนิล หรือโพลีคาร์บอเนต ที่มีคุณสมบัติแตกต่างกันออกไป อย่าง หลังคาไฟเบอร์กลาสจะมีคุณสมบัติในการป้องกันความร้อน สะท้อนรังสี UV  และกระจายแสงจากธรรมชาติได้ทั่วถึง

 

โดยวัสดุทั้ง 4 ชนิดนี้จะมีความแตกต่างกันออกไป แต่ถ้าให้แนะนำวัสดุสำหรับมุงหลังคาโรงงานที่ช่วยป้องกันความร้อน และมีอายุการใช้งานได้นาน ขอแนะนำให้เลือกหลังคาไฟเบอร์กลาส หลังคาโปร่งแสงที่ผลิตมาจากเรซินผสมเส้นใยไฟเบอร์กลาส ทำให้วัสดุมีความแข็งแรง ทนทานต่อสภาพอากาศ และทนทานต่อการกัดกร่อนของสารเคมีได้ดีอีกด้วย รวมไปถึงช่วยป้องกันความร้อน และสะท้อนรังสี UV ได้มากถึง 99% แถมยังเป็นหลังคาโปร่งแสงที่ยอมให้แสงธรรมชาติส่องผ่านลงมาภายในโรงงาน โดยไม่กักเก็บความร้อนไว้ที่วัสดุ ส่งผลให้ภายในโรงงานมีแสงสว่างที่พอดี และไม่ร้อนอบอ้าว

 

นอกจากนี้หลังคาไฟเบอร์กลาส ยังช่วยประหยัดพลังงานได้ดี เพราะมีคุณสมบัติที่ช่วยลดความร้อนไม่ให้สะสมบนหลังคา และไม่กักเก็บความร้อน ทำให้สามารถลดการใช้เครื่องปรับอากาศ และช่วยลดค่าใช้จ่ายในการเปิดเครื่องปรับอากาศ และค่าไฟฟ้า รวมไปถึงช่วยลดค่าใช้จ่ายการบำรุงรักษาในระยะยาว

 

เพราะหลังคาไฟเบอร์กลาสมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน และไม่จำเป็นต้องดูแล และบำรุงรักษาเป็นประจำเหมือนวัสดุทั่วไป เพราะฉะนั้นการเลือกวัสดุมุง หลังคา โรงงาน จึงเป็นสิ่งที่ผู้ประกอบการควรให้ความสำคัญ เพราะหากเลือกวัสดุที่ไม่มีคุณภาพ หรือไม่สามารถป้องกันความร้อนได้ ก็อาจส่งผลกระทบต่อการทำงานได้

 

สำหรับใครที่สนใจติดตั้งหลังคาไฟเบอร์กลาส ก็อย่าลืมให้ แอมเพิลไลท์ เป็นผู้ดูแลหลังคาให้กับคุณ เพราะเราเป็นผู้ผลิตหลังคาไฟเบอร์กลาสคุณภาพที่ได้รับการรับรองมาตรฐานอุตสาหกรรม (มอก.) และการมาตรฐานจาก SAI Global ​​มั่นใจได้ว่าหลังคาไฟเบอร์กลาสจาก แอมเพิลไลท์ เป็นวัสดุมุงหลังคาที่มีคุณภาพ และตอบโจทย์ทุกการใช้งานอย่างแน่นอน หากต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อเราได้ที่ แผนกประสานงานฝ่ายขาย 082-782-6774 หรือติดต่อสำนักงานใหญ่ สาขากิ่งแก้ว 02-312-4300, 02-103-4490

 

ฟอร์มติดต่อ

หลังคา โรงงาน เลือกวัสดุแบบไหนให้ระบายความร้อน และใช้งานได้นาน
หลังคากันสาดแอมเพอแรม
หลังคากันสาดแอมเพอแรมTags

หลังคาไฟเบอร์ หลังคาโรงงาน หลังคาเหล็ก หลังคาโพลีคาร์บอเนต หลังคาเมทัลชีท โครงหลังคา กันสาด หลังคาโปร่งแสง กันสาดหน้าบ้าน กันสาดโปร่งแสง กันสาดโรงรถ สกรู หลังคาสะท้อนคลื่นความร้อน หลังคาลดความร้อน หลังคาประหยัดพลังงาน หลังคาทนทานสารเคมี หลังคาปลอดสนิม หลังคาเพิ่มความสว่าง หลังคาไม่ลามไฟ หลังคากันสาด กันสาดหลังบ้าน หลังคาVirginPolycarbonate ตกแต่งบ้าน ผนังโปร่งแสง ติดตั้งหลังคา แผ่นโพลีคาร์บอเนต แผ่นหลังคาโปร่งแสง กันสาดเมทัลชีท หลังคาไวนิล หลังคาใส รับติดตั้งหลังคา แผ่นดีไลท์ กันสาดดีไลท์ น๊อตยึดหลังคา แผ่นเมทัลชีท ราคาเมทัลชีท สกรูยึดหลังคา สกรูยิงหลังคา หลังคาไฟเบอร์กลาส แผ่นหลังคาใส หลังคาโปร่งแสงราคา ศูนย์รวมกันสาด แผ่นโปร่งแสง แผ่นใสมุงหลังคา ต่อเติมหลังบ้าน กันสาดบ้าน หลังคาโมเดิร์น ต่อเติมหลังคาหน้าบ้าน หลังคาโพลี่ หลังคาPolycarbonate หลังคากระจก