หน้าหลัก / ประหยัดไฟ ลดการใช้พลังงาน ด้วยหลังคาไฟเบอร์กลาส


ประหยัดไฟ ลดการใช้พลังงาน ด้วยหลังคาไฟเบอร์กลาส
จำนวนผู้เข้าชม : 413

หลังคาไฟเบอร์กลาส ช่วยประหยัดไฟ ลดการใช้พลังงาน


หากผู้ประกอบการกำลังมองหาหลังคาที่ช่วยประหยัดค่าไฟในแต่ละเดือน และต้องการลดการใช้พลังงาน แต่ไม่ต้องการให้ภายในอาคารดูมืดทึบ หรือร้อนอบอ้าว รวมถึงให้ความรู้สึกอึดอัดเวลาอยู่อาศัย ทำให้หลังคาไฟเบอร์กลาสตอบโจทย์เรื่องช่วยประหยัดไฟได้เป็นอย่างดี ซึ่งนอกจากจะตรงโจทย์ของผู้ประกอบการแล้ว การเลือกหลังคาที่ดียังช่วยลดค่าใช้จ่ายระยะยาวได้ดีอีกด้วย

 

แอมเพิลไลท์ จะมาแนะนำหลังคาไฟเบอร์กลาสที่ได้รับความนิยมในการเพิ่มแสงสว่างให้กับโรงงานได้เป็นอย่างดี รวมไปถึงช่วยประหยัดไฟ และลดการใช้พลังงานในระยะยาว นอกจากนี้หลังคาไฟเบอร์กลาสยังมีประโยชน์อะไรต่อผู้ประกอบการอีกบ้าง มาดูไปพร้อมกัน

ทำความรู้จักหลังคาไฟเบอร์กลาสสุดยอดหลังคาประหยัดพลังงาน

หลังคาไฟเบอร์กลาส คือ หลังคาที่ผลิตจากเส้นใยไฟเบอร์กลาส และเรซินคุณภาพสูง มีน้ำหนักเบากว่าโลหะ แต่มีความแข็งแรง และมีความยืดหยุ่นสูง ทั้งยังทนทานต่อการใช้งานทุกสภาพอากาศ และมีอายุการใช้งานที่นานคุ้มค่าแก่การลงทุน

นอกจากนี้ หลังคาไฟเบอร์กลาสยังทนทานต่อรังสีอัลตราไวโอเลต ทำให้มีคุณสมบัติสะท้อนความร้อนได้มากถึง 99% และให้แสงธรรมชาติส่องผ่านได้ดีเยี่ยม โดยแสงสว่างที่ลอดผ่านมาเป็นแสงที่ถูกกรองออกครึ่งหนึ่ง จึงไม่เป็นอันตรายต่อสายตา และไม่ร้อนอบอ้าว

หลังคาไฟเบอร์กลาสจากแอมเพิลไลท์ กับคุณสมบัติที่น่าทึ่ง

หลังคาไฟเบอร์กลาส เป็นหลังคาที่มีคุณสมบัติโดดเด่นในการให้แสงธรรมชาติส่องผ่านในอาคารได้โดยที่ไม่ร้อน และช่วยกระจายแสงสว่างได้ทั่วถึง ดังนั้น การเลือกติดตั้งหลังคาไฟเบอร์กลาสจึงเป็นการประหยัดพลังงาน ช่วยลดค่าไฟในแต่ละเดือน และสร้างความคุ้มค่าในการลงทุนระยะยาวได้เป็นอย่างดี โดยคุณสมบัติที่น่าสนใจของหลังคาไฟเบอร์กลาส มีดังนี้

  • ไม่จำเป็นต้องเปิดไฟในตอนกลางวัน

หลังคาไฟเบอร์กลาส สามารถให้แสงธรรมชาติส่องผ่านเข้ามาได้ ซึ่งเมื่อหลังคายอมให้แสงผ่านในช่วงเวลากลางวันจึงไม่จำเป็นต้องเปิดไฟ เพราะแสงสว่างจากธรรมชาติทำให้มองเห็นได้สะดวก และในระยะยาวจะเห็นได้ชัดเจนเลยว่าค่าพลังงานการใช้ไฟลดลงอย่างมาก

  • กันความร้อนสะท้อนรังสี UV ได้ดี

หลังคาไฟเบอร์กลาสจากแอมเพิลไลท์ มีคุณสมบัติพิเศษคือไม่กักเก็บความร้อนไว้ในตัววัสดุ ทำให้กันความร้อนได้ดี และกระจายความร้อนได้เหมาะสม ทั้งยังสามารถสะท้อนรังสี UV ได้ทั่วถึงทั้งอาคาร ทำให้ผู้ประกอบการ และพนักงานอยู่ในอาคารได้โดยไม่รู้สึกร้อน

  • ช่วยเพิ่มความสวยงามแก่โรงงาน ดูไม่อึดอัด

ความโดดเด่นของหลังคาไฟเบอร์กลาส คือ ความโปร่งแสงที่สามารถยอมให้แสงผ่านจะช่วยให้พื้นที่ในโรงงาน หรืออาคารดูสว่างโล่งสบายตา ไม่ร้อนอบอ้าวชจนน่าอึดอัด ทั้งยังช่วยเพิ่มบรรยากาศที่สวยงาม ทำให้พนักงานไม่รู้สึกอึดอัด และมีความผ่อนคลายในการทำงานมากยิ่งขึ้น

  • หลังคาไฟเบอร์กลาสมีความแข็งแรงทนทาน

หลังคาไฟเบอร์กลาส แม้จะมีน้ำหนักที่เบาแต่ก็มีโครงสร้างที่แข็งแรง และมีความยืดหยุ่นสูง ไม่เปราะ หรือแตกหักง่าย ถือได้ว่าเป็นนวัตกรรมที่ผ่านกระบวนการคิดค้น และผลิตขึ้นมาเพื่อการใช้งานอย่างพิถีพิถัน

  • ช่วยลดค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษา

นอกเหนือจากจะช่วยประหยัดค่าไฟ และประหยัดพลังงานแล้ว หลังคาไฟเบอร์กลาสจากแอมเพิลไลท์เป็นหลังคาที่ขึ้นชื่อเรื่องคุณภาพ จึงมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน จึงช่วยลดค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษาได้ดี และไม่จำเป็นต้องจ่ายเงินซ่อมแซมบ่อยครั้ง

แนะนำผลิตภัณฑ์หลังคาไฟเบอร์กลาสที่ดีที่สุดสำหรับผู้ประกอบการ

แอมเพิลไลท์ ขอแนะนำหลังคาโปร่งแสงผลิตจากไฟเบอร์กลาสที่ได้มาตรฐานออสเตรเลีย นอกจากนี้ยังเป็นหลังคาที่ตอบโจทย์กับการใช้งานในอาคาร และโรงงานขนาดใหญ่ทุกรูปแบบ โดยรุ่นที่น่าสนใจมีให้เลือกตามการใช้งาน ดังนี้

1. หลังคาไฟเบอร์กลาสโปร่งแสง รุ่น WONDERCOOL IR

หลังคาไฟเบอร์กลาสโปร่งแสง รุ่น WONDERCOOL IR ผลิตจากเรซินเกรดสูง ทนทานต่อรังสีอัลตราไวโอเลต ผสมอนุภาค IR (Infrared Reflector) ซึ่งผลิตจากขบวนการ Solar Nano Technology สามารถสะท้อนความร้อนได้ดี และให้แสงธรรมชาติส่องผ่านได้ดีเยี่ยม เหมาะกับอาคารที่ต้องการสะท้อนคลื่นความร้อน และลดความร้อนภายในอาคารอย่างมีประสิทธิภาพ หรืออาคารที่มีระบบปรับอากาศ

2. หลังคาไฟเบอร์กลาสโปร่งแสง รุ่น COOL-LITE

หลังคาไฟเบอร์กลาส รุ่น COOL-LITE ผลิตจากเรซินเกรดสูงพิเศษมาตรฐานออสเตรเลีย เสริมความแข็งแรงด้วยใยแก้วคุณภาพสูงทั่วแผ่น ด้วยเทคโนโลยีการเคลือบ 2 ชั้น ทำให้ทนทานต่อรังสีอัลตราไวโอเลต สภาวะอากาศ และการกัดกร่อนของผิวหน้าเป็นพิเศษ เหมาะสำหรับอาคารที่ต้องการลดความร้อน หรืออาคารที่มีระบบปรับอากาศ

3. หลังคาไฟเบอร์กลาส รุ่น Chemblok

หลังคาไฟเบอร์กลาส ปลอดสนิม รุ่น ChemBlok ทนทานต่อการกัดกร่อนของสารเคมี หรือสภาวะแวดล้อมที่รุนแรงได้ดี ทนทานต่อการเกิดสนิมสำหรับโครงการที่มีสภาวะกัดกร่อนรุนแรง เช่น โรงงานผลิตปุ๋ยหรือสารเคมี โรงงานผลิตเยื่อกระดาษหรือกระดาษ โรงไฟฟ้า เป็นต้น

4. หลังคาไฟเบอร์กลาส รุ่น TopLite Plus 

หลังคาไฟเบอร์กลาสโปร่งแสง ช่วยเพิ่มความสว่างเข้ามาภายในอาคารได้เป็นอย่างดี มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน ที่สำคัญยังช่วยประหยัดค่าไฟได้ดี เหมาะกับอาคารทันสมัยทั่วไป ที่ต้องการความสว่างจากแสงธรรมชาติ กระจายแสงอย่างสม่ำเสมอ เช่น โรงงาน โกดัง และโรงสีข้าว

5. หลังคาไฟเบอร์กลาส รุ่น SL FIRE RETARDANT

 หลังคาไฟเบอร์กลาส รุ่น SL FIRE RETARDANT ผลิตจากเรซินเกรดสูงชนิดพิเศษที่สามารถหน่วงการลามไฟ และทนทานต่อรังสีอัลตราไวโอเลตมาตรฐานออสเตรเลีย เหมาะสำหรับอาคารที่ต้องการความปลอดภัยและลดอันตรายจากเพลิงไหม้ ได้แก่ คลังสินค้าและโรงงานมาตรฐานสากล ห้างสรรพสินค้า และอาคารทั่วไป

 

หวังว่าบทความนี้จะช่วยให้เจ้าของกิจการโรงงานทุกคนสามารถมีตัวเลือกสำหรับหลังคาไฟเบอร์กลาสได้มากขึ้น และได้รับหลังคาที่มีประสิทธิภาพไปใช้งาน เพื่อลดการใช้พลังงาน และประหยัดค่าไฟในระยะยาวได้เป็นอย่างดี สำหรับผู้ประกอบการท่านใดที่กำลังหา หลังคาไฟเบอร์กลาส จากแอมเพิลไลท์ สามารถติดต่อเพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือสั่งซื้อสินค้าได้ที่ แผนกประสานงานขาย 082-782-6774 หรือติดต่อสำนักงานใหญ่ สาขากิ่งแก้ว 02-312-4300, 02-103-4490

ฟอร์มติดต่อ

ประหยัดไฟ ลดการใช้พลังงาน ด้วยหลังคาไฟเบอร์กลาส
หลังคากันสาดแอมเพอแรม
หลังคากันสาดแอมเพอแรมTags

หลังคาไฟเบอร์ หลังคาโรงงาน หลังคาเหล็ก หลังคาโพลีคาร์บอเนต หลังคาเมทัลชีท โครงหลังคา กันสาด หลังคาโปร่งแสง กันสาดหน้าบ้าน กันสาดโปร่งแสง กันสาดโรงรถ สกรู หลังคาสะท้อนคลื่นความร้อน หลังคาลดความร้อน หลังคาประหยัดพลังงาน หลังคาทนทานสารเคมี หลังคาปลอดสนิม หลังคาเพิ่มความสว่าง หลังคาไม่ลามไฟ หลังคากันสาด กันสาดหลังบ้าน หลังคาVirginPolycarbonate ตกแต่งบ้าน ผนังโปร่งแสง ติดตั้งหลังคา แผ่นโพลีคาร์บอเนต แผ่นหลังคาโปร่งแสง กันสาดเมทัลชีท หลังคาไวนิล หลังคาใส รับติดตั้งหลังคา แผ่นดีไลท์ กันสาดดีไลท์ น๊อตยึดหลังคา แผ่นเมทัลชีท ราคาเมทัลชีท สกรูยึดหลังคา สกรูยิงหลังคา หลังคาไฟเบอร์กลาส แผ่นหลังคาใส หลังคาโปร่งแสงราคา ศูนย์รวมกันสาด แผ่นโปร่งแสง แผ่นใสมุงหลังคา ต่อเติมหลังบ้าน กันสาดบ้าน หลังคาโมเดิร์น ต่อเติมหลังคาหน้าบ้าน หลังคาโพลี่ หลังคาPolycarbonate หลังคากระจก