หน้าหลัก / หลังคาโพลีคาร์บอเนต เลือกยังไงให้ตอบโจทย์อาคารสไตล์โมเดิร์น


หลังคาโพลีคาร์บอเนต เลือกยังไงให้ตอบโจทย์อาคารสไตล์โมเดิร์น
จำนวนผู้เข้าชม : 222

ต่อเติมอาคารสไตล์โมเดิร์น ด้วยหลังคาโพลีคาร์บอเนต เพิ่มความสวยงาม และทันสมัย


ในปัจจุบันอาคาร หรือสถานประกอบการได้มีการออกแบบให้มีความทันสมัย และสวยงามมากขึ้น โดยส่วนใหญ่แล้วผู้ประกอบการได้เลือกใช้หลังคาใสที่ผลิตจากโพลีคาร์บอเนต มาเป็นวัสดุมุงหลังคาอาคารสไตล์โมเดิร์น เพื่อให้ภาพลักษณ์ของอาคาร หรือสถานประกอบการณ์ดูโปร่งโล่ง มีแสงธรรมชาติส่องถึง ไม่มืดทึบ อยู่แล้วไม่รู้สึกอึดอัด

 

แต่วัสดุหลังคาใสมีให้เลือกใช้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น หลังคาใสอะคริลิก หลังคากระจกลามิเนต หลังคาใส UPVC และหลังคาใสจากโพลีคาร์บอเนต ซึ่งแต่ละวัสดุมีคุณสมบัติแตกต่างกัน ดังนั้น บทความในวันนี้ แอมเพิลไลท์ จะพาผู้ประกอบการทุกท่านมาดูหลังคาใส หรือที่เรียกว่า “แผ่นสกายไลท์” ผลิตจากเม็ดพลาสติกบริสุทธิ์ (Virgin Polycarbonate) 100% จะมีความแตกต่างจากวัสดุอื่นอย่างไร ไปดูกัน

ทำไมโพลีคาร์บอเนต ถึงเหมาะกับการเป็นวัสดุหลังคาใส (Skylight Roof)

หลังคาใส หรือแผ่นสกายไลท์ (Skylight Sheet) เป็นวัสดุมุงหลังคาชนิดโปร่งแสง มีคุณสมบัติช่วยเพิ่มแสงสว่างจากธรรมชาติให้ส่องเข้าสู่อาคารได้อย่างทั่วถึง ซึ่งหากผู้ประกอบการต้องการอาคาร หรือสถานประกอบการณ์สไตล์โมเดิร์น การเลือกใช้หลังคาทึบแสงอาจไม่ตอบโจทย์เรื่องความสวยงามเท่าไหร่นัก ดังนั้น หลังคาใสจึงเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมกับสไตล์โมเดิร์นมากที่สุด โดยหลังคาใสที่ดี และมีคุณภาพ ควรมีคุณสมบัติ ดังนี้

  • ผลิตจากเม็ดพลาสติกบริสุทธิ์ 100%

เนื่องจาก หลังคาโพลีคาร์บอเนตส่วนใหญ่ ผลิตจากเม็ดพลาสติกที่มีแหล่งกำเนิดจากการกลั่นน้ำมัน หรือปิโตรเคมี ซึ่งเมื่อน้ำมันมีการปรับราคาขึ้น ทำให้ต้นทุนในการผลิตแผ่นโพลีคาร์บอเนตสูงขึ้นตามไปด้วย อย่างไรก็ตาม เพื่อเป็นการประหยัดต้นทุน ผู้ผลิตจึงเลือกใช้เม็ดพลาสติกรีไซเคิลแทนเม็ดพลาสติกบริสุทธิ์ 

 

แต่รู้หรือไม่? ว่าการเลือกใช้เม็ดพลาสติกรีไซเคิล ทำให้แผ่นโพลีคาร์บอเนตมีคุณภาพต่ำ ขาดความแข็งแรงทนทาน อายุการใช้งานสั้น ทั้งยังเสื่อมสภาพเร็ว และกรอบแตกง่าย เพราะเม็ดพลาสติกรีไซเคิลไม่สามารถรวมเป็นเนื้อเดียวกับเม็ดพลาสติกใหม่ได้เท่าเม็ดพลาสติกบริสุทธิ์ จึงไม่คุ้มค่ากับต้นทุนที่เสียไปเท่าไหร่นัก

  • ป้องกันความร้อน สะท้อนรังสี UV และอายุการใช้งานยาวนาน

ไม่ว่าจะเป็น หลังคาใส หลังคาโปร่งแสง หรือทึบแสง ควรมีคุณสมบัติในการป้องกันแสงแดด ลมฝน และความร้อนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ดังนั้น ผู้ประกอบการจึงควรเลือกหลังคาใส ที่มีเทคโนโลยีการเคลือบสารป้องกันความร้อน และสะท้อนรังสี UV เพื่อป้องกันความร้อนสะสมภายในอาคาร 

 

นอกจากนี้ แผ่นหลังคาใสที่ไม่มีการเคลือบป้องกันรังสี UV จะทำให้แผ่นเกิดการซีดเหลืองอย่างรวดเร็ว หรือสีไม่เสมอทั่วกันทั้งแผ่น ทำให้แผ่นเกิดการกรอบแตกได้ง่าย และมีอายุการใช้งานเพียง 1-2 ปีเท่านั้น ทั้งนี้ ก่อนเลือกแผ่นหลังคาใสควรตรวจสอบให้ดีก่อน ว่ามีการเคลือบสารป้องกันความร้อนหรือไม่ เพื่อให้คุ้มค่าทั้งราคา ฟังก์ชันการใช้งาน และความสวยงาม

  • คุณภาพดี แข็งแรงทนทาน ได้มาตรฐานยุโรป

ควรเลือกซื้อหลังคาโพลีคาร์บอเนตที่มีคุณภาพ แข็งแรง ทนทานต่อสภาพอากาศ และได้มาตรฐานยุโรป อีกทั้งความน่าเชื่อถือของบริษัทผู้ผลิต และจัดจำหน่าย ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่ต้องพิจารณา รวมไปถึงการรับประกันสินค้าตามมาตรฐานสากล เพื่อให้คุ้มค่าแก่การลงทุนมากที่สุด

หลังคาโพลีคาร์บอเนต แอมเพอแรม (Amperam) ที่สุดของหลังคาใส

แผ่นสกายไลท์ หรือหลังคาโพลีคาร์บอเนต แอมเพอแรม เป็นระบบหลังคาใส ผลิตจากเม็ดพลาสติกบริสุทธิ์ 100% (Virgin Polycarbonate) ไม่มีการใช้วัสดุเจือปน และวัสดุรีไซเคิล ทั้งยังมีนวัตกรรมการเคลือบสารป้องกัน UV ทำให้หลังคาใส AMPERAM เป็นที่ยอมรับ และถูกเลือกใช้กับโครงการชั้นนำ ทั้งในประเทศ และต่างประเทศ ที่ได้มาตรฐานยุโรป พร้อมการรับประกันสินค้านาน 20 ปี มีให้เลือก 2 รุ่น ดังนี้

  • AMPGLAZE

ระบบหลังคาโพลีคาร์บอเนต แผ่นตัน หรือ Solid Polycarbonate ผลิตจากเม็ดพลาสติกบริสุทธิ์ มีความใสสวยงามเหมือนกระจก พร้อมดีไซน์การออกที่โมเดิร์น สวยงาม มีความทันสมัย ช่วยยกระดับภาพลักษณ์อาคาร และสำนักงานได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญแข็งแรงทนทาน ไม่เปราะ หรือแตกหักง่ายเหมือนหลังคาใสทั่วไป ขยายตัวได้อิสระ ดัดโค้งได้ดี ไร้รอยเจาะ และมีน้ำหนักเบา หมดห่วงเรื่องปัญหาการรั่วซึม เนื่องจาก ติดตั้งด้วยระบบ Standing Seam มีให้เลือก 2 สี คือ สีเขียว (Green) ปริมาณแสงส่องผ่านได้ 80% (Light Transmission) และสี Solar Control ปริมาณแสงส่องผ่านได้ 20% 

  • AMPPAL

ระบบหลังคาโพลีคาร์บอเนต แบบรังผึ้ง หรือ Multiwall Polycarbonate ผลิตจาก Virgin Polycarbonate มีคุณสมบัติพิเศษ คือ เป็นฉนวนกันความร้อน และยอมให้แสงธรรมชาติส่องผ่านได้ดี นอกจากนี้ แผ่นหลังคาใส AmpPAL มีโครงสร้างหน้าตัดแข็งแรงทั่วทั้งแผ่น มีความแข็งแรงทนทานมากกว่าแผ่นโพลีคาร์บอเนตทั่วไป ทั้งยังมีการติดตั้งระบบ Standing Seam ช่วยป้องกันการรั่วซึม ขยายตัวได้อิสระ ดัดโค้งได้ ไร้รอยเจาะ และน้ำหนักเบา สามารถกระจายแสงสว่างได้ทั่วทุกบริเวณ โดยความร้อน หรือรังสี UV ไม่สามารถส่องผ่านไปได้ 

 

สำหรับเจ้าของอาคารสำนักงาน หรือผู้ประกอบการท่านไหนที่กำลังมองหาหลังคาโพลีคาร์บอเนต หรือหลังคาใสที่ป้องกันความร้อนได้ดี และแข็งแรงทนทาน ตรงตามมาตรฐานระดับสากล ก็สามารถเลือกหลังคาจากแอมเพิลไลท์ได้ หากสนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม และติดต่อได้ที่แผนกประสานงานฝ่ายขาย 082-782-6774 หรือติดต่อสำนักงานใหญ่ สาขากิ่งแก้ว 02-312-4300, 02-103-4490

 

ฟอร์มติดต่อ

หลังคาโพลีคาร์บอเนต เลือกยังไงให้ตอบโจทย์อาคารสไตล์โมเดิร์น
หลังคากันสาดแอมเพอแรม
หลังคากันสาดแอมเพอแรมTags

หลังคาไฟเบอร์ หลังคาโรงงาน หลังคาเหล็ก หลังคาโพลีคาร์บอเนต หลังคาเมทัลชีท โครงหลังคา กันสาด หลังคาโปร่งแสง กันสาดหน้าบ้าน กันสาดโปร่งแสง กันสาดโรงรถ สกรู หลังคาสะท้อนคลื่นความร้อน หลังคาลดความร้อน หลังคาประหยัดพลังงาน หลังคาทนทานสารเคมี หลังคาปลอดสนิม หลังคาเพิ่มความสว่าง หลังคาไม่ลามไฟ หลังคากันสาด กันสาดหลังบ้าน หลังคาVirginPolycarbonate ตกแต่งบ้าน ผนังโปร่งแสง ติดตั้งหลังคา แผ่นโพลีคาร์บอเนต แผ่นหลังคาโปร่งแสง กันสาดเมทัลชีท หลังคาไวนิล หลังคาใส รับติดตั้งหลังคา แผ่นดีไลท์ กันสาดดีไลท์ น๊อตยึดหลังคา แผ่นเมทัลชีท ราคาเมทัลชีท สกรูยึดหลังคา สกรูยิงหลังคา หลังคาไฟเบอร์กลาส แผ่นหลังคาใส หลังคาโปร่งแสงราคา ศูนย์รวมกันสาด แผ่นโปร่งแสง แผ่นใสมุงหลังคา ต่อเติมหลังบ้าน กันสาดบ้าน หลังคาโมเดิร์น ต่อเติมหลังคาหน้าบ้าน หลังคาโพลี่ หลังคาPolycarbonate หลังคากระจก