หน้าหลัก / หลังคาโปร่งแสง เมทัลชีท เลือกลอนแบบไหนถึงจะดี


หลังคาโปร่งแสง เมทัลชีท เลือกลอนแบบไหนถึงจะดี
จำนวนผู้เข้าชม : 614

หลังคาโปร่งแสง เมทัลชีทมีแบบลอนให้เลือกกี่ประเภท


หลังคาโปร่งแสง เป็นหนึ่งในไอเทมที่ช่วยป้องกันแสงแดด สะท้อนรังสี UV และสามารถให้แสงส่องผ่านได้อย่างทั่วถึง อีกทั้งยังสามารถป้องกันลม และฝน ที่มักแปรปรวนอยู่ตลอดเวลาได้เป็นอย่างดีอีกด้วย ซึ่งหนึ่งในวัสดุที่ใช้ในการสร้างหลังคาโปร่งแสงคือ หลังคาโปร่งแสง เมทัลชีท วัสดุที่มีคุณสมบัติทนทานต่อสภาพอากาศของประเทศไทย และมีรูปแบบให้เลือกใช้งานที่หลากหลาย

 

ฉะนั้นบทความวันนี้ แอมเพิลไลท์ จะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับ หลังคาโปร่งแสง เมทัลชีท พร้อมทั้งพาทุกคนไปดูลอนของหลังคาเมทัลชีท ว่าควรเลือกลอนแบบไหนให้เหมาะกับการใช้งาน ถ้าหากทุกคนพร้อมแล้วตามเรามาดูกันได้เลย 

ทำความรู้จัก หลังคาโปร่งแสง เมทัลชีท 

เมทัลชีท (Metal Sheet) คือ หลังคาแผ่นเหล็กเคลือบด้วยสารป้องกันสนิม จากนั้นนำมาขึ้นรูปลอน ซึ่งหลังคาเมทัลชีทเป็นหลังคาที่มีความทึบแสงสูง จึงทำให้แสงสว่างไม่สามารถส่องผ่านลงมาได้ และมีความทนทานต่อสภาพอากาศ เช่น ลม ฝน และแสงแดด ที่สำคัญควรใช้คู่กับหลังคาโปร่งแสง เมทัลชีท เพิ่มแสงสว่างจากธรรมชาติเข้าสู่ภายในอาคารตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างคุ้มค่า

 

โดยเมทัลชีทจะออกแบบให้สามารถใช้งานได้ทั้งหมด 4 แบบ ได้แก่ หลังคาเมทัลชีท, เมทัลชีทผนังกั้น, เมทัลชีทบานเกล็ด และเมทัลชีทแผ่นปิดครอบ ซึ่งสามารถนำไปใช้งานได้หลายแบบ ไม่ว่าจะนำไปติดตั้งมุงหลังคา หรือติดตั้งเป็นผนังกั้นก็สามารถทำได้ แต่โดยส่วนใหญ่แล้วหลังคาเมทัลชีทจะนิยมนำไปติดตั้งมุงหลังคาโรงงานมากกว่า เนื่องจากเมทัลชีทมีความแข็งแรง ทนทานต่อการใช้งาน และมีราคาที่ค่อนข้างย่อมเยากว่าวัสดุทั่วไป 

รวมแบบลอน หลังคาโปร่งแสง เมทัลชีท เติมแต่งโรงงานให้ดูสวยงาม 

หลายคนอาจจะไม่ทราบว่าหลังคาเมทัลชีทนั้น มีรูปแบบลอนให้เลือกใช้งานหลากหลาย ซึ่งวันนี้เราได้รวบรวมแบบลอนที่น่าสนใจมาฝากทุกคนกัน ดังนี้ 

 • เมทัลชีทลอน 3 สันลอน  
 • เมทัลชีทลอน 4 สันลอน 
 • เมทัลชีทลอน 5 สันลอน 
 • เมทัลชีทลอนหลังเต่า 
 • เมทัลชีทลอนดอกเหมย 
 • เมทัลชีทลอนซากุระ
 • เมทัลชีทลอนสเปน
 • เมทัลชีทลอนทีโมเนีย
 • เมทัลชีทลอนเมอริเดียน
 • เมทัลชีทลอนคลิปล็อก 

ประโยชน์ และข้อดีของแผ่น หลังคาโปร่งแสง เมทัลชีท 

 • หลังคาโปร่งแสง เมทัลชีท ป้องกันการรั่วซึมได้ดี 

ด้วยความที่ประเทศไทยเป็นประเทศที่มีสภาพอากาศแปรปรวนค่อนข้างบ่อย ทำให้หลาย ๆ คนต้องการติดตั้งหลังคาที่สามารถป้องกันได้ทุกสภาพอากาศโดยเฉพาะอย่างยิ่งเวลาที่ฝนตก วัสดุมุงหลังคาต้องสามารถป้องกันการรั่วซึมของฝนได้ดี ซึ่งหลังคาเมทัลชีท เป็นหนึ่งในวัสดุที่มีคุณสมบัติในการช่วยป้องกันฝนได้ดี หมดปัญหาน้ำรั่วซึมไหลเข้ามาสู่อาคารจนเกิดความเสียหายไปได้เลย 

 • หลังคาโปร่งแสง เมทัลชีท น้ำหนักเบา 

แม้หลังคาเมทัลชีทจะผลิตมาจากเหล็ก แต่หลังคาเมทัลชีทมีน้ำหนักเบากว่าวัสดุทั่วไป จึงไม่จำเป็นต้องออกแบบโครงสร้างให้รองน้ำหนักได้เยอะ ให้เปลืองงบประมาณค่าใช้จ่าย 

 • หลังคาโปร่งแสง เมทัลชีท ติดตั้งรวดเร็ว 

เนื่องด้วยหลังคาเมทัลชีทมีขนาดที่ใหญ่กว่าวัสดุทั่วไป จึงง่ายต่อการติดตั้ง และช่วยย่นระยะเวลาในการติดตั้ง

 • หลังคาโปร่งแสง เมทัลชีท มีให้เลือกหลายแบบ 

เมทัลชีทมีให้เลือกใช้งานหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็น หลังคาเมทัลชีท, เมทัลชีทผนังกั้น, เมทัลชีทบานเกล็ด และเมทัลชีทแผ่นปิดครอบ นอกจากนี้ยังมีสี และลอนให้เลือกใช้งานอย่างหลากหลาย ซึ่งจะช่วยเพิ่มความสวยงาม ความโดดเด่นให้กับโรงงานของคุณมากขึ้น 

เลือกลอน หลังคาโปร่งแสง เมทัลชีท อย่างไรให้ตอบโจทย์การใช้งาน 

การเลือกลอนหลังคาเมทัลชีทให้เหมาะกับการใช้งานนั้น จะต้องอาศัยปัจจัยหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นขนาดของพื้นที่ สไตล์การตกแต่ง สภาพอากาศ และความเหมาะสมต่อการใช้งาน ที่จะช่วยให้คุณเลือกลอนได้อย่างเหมาะสม และตอบโจทย์การใช้งาน โดยวิธีการเลือกต่อไปนี้ 

 

1. ขนาดของพื้นที่ 

สำหรับโรงงาน หรืออาคารที่มีพื้นที่จำกัด จะเหมาะกับการติดตั้งหลังคาเมทัลชีทที่มีขนาดลอนเล็ก แต่ถ้าหากโรงงานมีขนาดพื้นที่ที่กว้างขวางจะเหมาะกับการติดตั้งเมทัลชีทลอนขนาดใหญ่มากกว่า เพราะจะทำให้โรงงานมีความปลอดโปร่งมากยิ่งขึ้น 

 

2. สภาพอากาศ 

หากโรงงาน หรืออาคารตั้งอยู่ในพื้นที่ที่สภาพอากาศแปรปรวน อย่าง ฝนตกหนัก และมีลมพัดแรงอยู่เป็นประจำ ควรเลือกติดตั้งหลังเมทัลชีทลอนสูง และมีความกว้างระหว่างสันลอนค่อนข้างมาก ลอน 3 สันลอน, ลอน 4 สันลอน หรือลอนทีโมเนีย ที่จะช่วยระบายน้ำจากหลังคาได้เป็นอย่างดี แถมยังป้องกันการรั่วซึมได้ดีอีกด้วย

 

3. สไตล์การตกแต่ง 

สุดท้าย คือ การเลือกลอนให้เหมาะกับสไตล์การตกแต่งของโรงงาน เพื่อเพิ่มความสวยงาม ความโดดเด่นให้กับโรงงาน ช่วยทำให้โรงงานมีความปลอดโปร่ง โล่งสบาย และทันสมัยไม่ซ้ำใคร  

 

ทั้งนี้ การเลือกลอนหลังคาเมทัลชีทให้เหมาะสมกับการใช้งานนั้น ขึ้นอยู่กับความต้องการของแต่ละคน โดยทั่วไปแล้วลอนหลังคาเมทัลชีทจะมีคุณสมบัติในการป้องกันแสงแดด และรังสี UV รวมทั้งยังป้องกันน้ำฝนได้เป็นอย่างดีด้วย 

 

แต่ถ้าจะเลือกให้เหมาะสมกับโรงงานจริง ๆ แนะนำให้เลือกใช้หลังคาโปร่งแสงไฟเบอร์กลาส เพราะหลังคาโปร่งแสงไฟเบอร์กลาส ไม่ได้มีดีแค่ป้องกันแสงแดด สะท้อนรังสี UV ได้ 99% และป้องกันการรั่วซึมของฝนได้เป็นอย่างดีแล้ว แต่หลังคาโปร่งแสงไฟเบอร์กลาสยังป้องกันการผุกร่อนจากสารเคมีได้ดีอีกด้วย จึงเป็นวัสดุที่เหมาะที่จะติดตั้งมุงหลังคาโรงงานมากที่สุด 

 

อย่าง ไฟเบอร์กลาส รุ่น ChemBlok® หลังคาไฟเบอร์กลาสรุ่นพิเศษ มีคุณสมบัติปลอดสนิม และสามารถทนต่อการกัดกร่อนของสารเคมี หรือไอระเหยของสารเคมีที่รุนแรงได้ จึงเหมาะกับโรงงานที่ใช้สารเคมีเป็นส่วนประกอบสำคัญในการผลิต ที่สำคัญหลังคาไฟเบอร์กลาสปลอดสนิม ChemBlok® หลังคาไฟเบอร์กลาสวัสดุทดแทนการใช้หลังคาเมทัลชีทที่มีอายุการใช้งานสั้น ที่สามารถทนการกัดกร่อน และป้องกันปัญหาหลังคารั่วจากการเกิดสนิมในโรงงานที่มีสภาวะกัดกร่อนรุนแรง 

 

ฉะนั้นหากใครที่สนใจ และต้องการติดตั้งหลังคาโปร่งแสงไฟเบอร์กลาสจาก แอมเพิลไลท์ ก็สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือสั่งซื้อสินค้าได้ที่ แผนกประสานงานฝ่ายขาย 082-782-6774 หรือติดต่อสำนักงานใหญ่ สาขากิ่งแก้ว 02-312-4300, 02-103-4490

 

ฟอร์มติดต่อ

หลังคาโปร่งแสง เมทัลชีท เลือกลอนแบบไหนถึงจะดี
หลังคากันสาดแอมเพอแรม
หลังคากันสาดแอมเพอแรมTags

หลังคาไฟเบอร์ หลังคาโรงงาน หลังคาเหล็ก หลังคาโพลีคาร์บอเนต หลังคาเมทัลชีท โครงหลังคา กันสาด หลังคาโปร่งแสง กันสาดหน้าบ้าน กันสาดโปร่งแสง กันสาดโรงรถ สกรู หลังคาสะท้อนคลื่นความร้อน หลังคาลดความร้อน หลังคาประหยัดพลังงาน หลังคาทนทานสารเคมี หลังคาปลอดสนิม หลังคาเพิ่มความสว่าง หลังคาไม่ลามไฟ หลังคากันสาด กันสาดหลังบ้าน หลังคาVirginPolycarbonate ตกแต่งบ้าน ผนังโปร่งแสง ติดตั้งหลังคา แผ่นโพลีคาร์บอเนต แผ่นหลังคาโปร่งแสง กันสาดเมทัลชีท หลังคาไวนิล หลังคาใส รับติดตั้งหลังคา แผ่นดีไลท์ กันสาดดีไลท์ น๊อตยึดหลังคา แผ่นเมทัลชีท ราคาเมทัลชีท สกรูยึดหลังคา สกรูยิงหลังคา หลังคาไฟเบอร์กลาส แผ่นหลังคาใส หลังคาโปร่งแสงราคา ศูนย์รวมกันสาด แผ่นโปร่งแสง แผ่นใสมุงหลังคา ต่อเติมหลังบ้าน กันสาดบ้าน หลังคาโมเดิร์น ต่อเติมหลังคาหน้าบ้าน หลังคาโพลี่ หลังคาPolycarbonate หลังคากระจก