หน้าหลัก / เปรียบเทียบ แผ่นสกายไลท์ 2 รุ่นฮิตจาก แอมเพอแรม


เปรียบเทียบ แผ่นสกายไลท์ 2 รุ่นฮิตจาก แอมเพอแรม
จำนวนผู้เข้าชม : 2705

เปรียบเทียบ แผ่นสกายไลท์ 2 รุ่นฮิตจาก แอมเพอแรม


แผ่นสกายไลท์ เป็นวัสดุอีกหนึ่งชนิดที่ได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม ไม่ว่าจะเป็น โรงงานอุตสาหกรรม อาคาร หรือบ้านเรือน ต่างก็เลือกใช้แผ่นสกายไลท์มาติดตั้งมุงหลังคากันทั้งนั้น เนื่องจากแผ่นสกายไลท์เป็นวัสดุมุง หลังคาโปร่งแสง ช่วยเพิ่มแสงสว่างเข้าสู่ภายในอาคารได้อย่างเป็นธรรมชาติ และยังช่วยลดการใช้พลังงานได้ดี 

 

ซึ่งสาระน่ารู้เรื่องหลังคาในวันนี้ แอมเพิลไลท์ จะพาทุกคนมาทำความรู้จัก แผ่นสกายไลท์ ให้มากขึ้นกว่าเดิมกันว่า วัสดุชนิดนี้มีความโดดเด่นอย่างไร พร้อมทั้งเราจะมาแนะนำแผ่นสกายไลท์ 2 รุ่นฮิต จาก แอมเพอแรม โดยแผ่นสกายไลท์จะมีความพิเศษ และความโดดเด่นอย่างไร มาติดตามรับชมไปพร้อมกับเรากันได้เลย 

แผ่นสกายไลท์ วัสดุโปร่งแสงช่วยส่องแสงสว่างให้กับคุณ 

เชื่อว่ามีบางคนที่พอจะรู้จักอยู่แล้ว ว่าแผ่นสกายไลท์คืออะไร ? และก็เชื่อว่ายังมีอีกหลายคนที่ไม่รู้ว่าแผ่นสกายไลท์คืออะไร ซึ่งแผ่นสกายไลท์ (Skylight) คือ วัสดุมุงหลังคาชนิดหนึ่งที่มีความโปร่งแสง สามารถให้แสงส่องผ่านเข้ามาได้อย่างทั่วถึง โดยวัสดุที่นิยมนำมาผลิต และติดตั้งแผ่นสกายไลท์จะมีด้วยกันทั้งหมด 5 ชนิดด้วยกัน ได้แก่

 

 • ไฟเบอร์กลาส 

 • โพลีคาร์บอเนต

 • อะคริลิก

 • กระจกเทมเปอร์

 • กระจกลามิเนต 

 

ซึ่งวัสดุทั้ง 5 ชนิดนี้ก็จะมีคุณสมบัติ คุณภาพ และการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป แต่คุณสมบัติ และหน้าที่หลัก ๆ ของแผ่นสกายไลท์ที่เหมือนกัน คือ ช่วยเพิ่มแสงสว่างจากธรรมชาติให้เข้าสู่ภายในอาคาร โรงงาน หรือบ้านเรือน

โดยแสงจากธรรมชาติที่ส่องผ่านเข้าไป ไม่ก่อให้เกิดความร้อน หรือเป็นอันตรายต่อการใช้ชีวิตประจำวัน ที่สำคัญยังมีคุณสมบัติที่ช่วยประหยัดพลังงานได้เป็นอย่างดีอีกด้วย 

แผ่นสกายไลท์ จากแอมเพอแรมที่ควรค่าแก่การติดตั้ง 

สำหรับแผ่นสกายไลท์ จากแอมเพอแรม ผลิตมาจาก Virgin Polycarbonate หรือเม็ดพลาสติกบริสุทธิ์ คุณภาพสูงที่ไม่เจือปนพลาสติกรีไซเคิล และขึ้นรูปด้วยเทคโนโลยีการผลิตที่ทันสมัยจากยุโรป ทำให้แผ่นสกายไลท์จากแอมเพอแรม มีความใสคล้ายกับกระจก แต่มีน้ำหนักเบากว่า ซึ่งเนื้อของแผ่นสกายไลท์มีความเหนียวแน่น สามารถทนต่อความร้อนสูง ๆ ได้เป็นอย่างดี หมดกังวลเรื่องการหดตัว หรือเกิดการแอ่นตัวได้เลย

 

นอกจากนี้ แผ่นสกายไลท์ จากแอมเพอแรม ยังสามารถป้องกันความร้อน และสะท้อนรังสี UV ทำให้ภายในอาคาร โรงงาน หรือบ้านเรือน มีความปลอดโปร่งเย็นสบาย ไม่ร้อนอบอ้าว ทั้งยังช่วยดูดซับเสียงจากสภาพแวดล้อมต่าง ๆ อย่าง เวลาที่ฝนตกแผ่นสกายไลท์จะช่วยดูดซับเสียง และลดเสียงรบกวนได้เป็นอย่างดี 

แนะนำ แผ่นสกายไลท์ 2 รุ่น ยอดฮิตจากแอมเพอแรม 

แอมเพอแรม มีผลิตภัณฑ์ที่ผลิตมาจาก Virgin Polycarbonate แท้ 100% ทั้งหมด 2 รุ่นด้วยกัน คือ แผ่นสกายไลท์ แอมเกรซ (AMPGLAZE) และแผ่นสกายไลท์ แอมพาว (AMPPAL) โดยทั้ง 2 รุ่นนี้ จะมีคุณสมบัติ และความแตกต่างกันอย่างไร มาดูกัน

1. แผ่นสกายไลท์ แอมเกรซ (AMPGLAZE)

สำหรับแผ่นสกายไลท์ แอมเกรซ (AMPGLAZE) วัสดุมุงหลังคาที่ผลิตมาจาก Virgin Polycarbonat ในรูปแบบของ Solid Polycarbonate หรือโพลีคาร์บอเนตแผ่นตัน มีลักษณะเป็นแผ่นตัน และมีความหนาอยู่ที่ 3-4 มิลลิเมตร มีผิวสัมผัสที่เรียบเนียน มีความโปร่งใสเท่ากับกระจก Glazing System ดูเรียบหรู และทันสมัย

 

แต่แฝงไปด้วยความแข็งแรง ไม่แตกหักได้ง่ายเหมือนกระจกทั่วไป สามารถทนทานต่อการใช้งานได้มากกว่ากระจก 100 เท่า และมากกว่าอะคริลิก 25 เท่า ซึ่งนอกจากทนทานต่อแรงกระแทกได้เป็นอย่างดีแล้ว แผ่นสกายไลท์แอมเกรซยังทนต่อความร้อนได้ดีเยี่ยม ไม่ลาม หรือติดไฟง่ายเหมือนวัสดุทั่วไป โดยจุดเด่นของแผ่นสกายไลท์ แอมเกรซ คือ

 

 • มีความโปร่งใสเหมือนกับกระจก

 • ไม่เปราะบาง แตกหักง่าย 

 • ขยายตัวได้อย่างอิสระ 

 • มีความแข็งแรง ทนทานต่อการใช้งาน 

 • น้ำหนักเบา สามารถดัดโค้ง และติดตั้งได้ตามต้องการ 

 • ไม่ลามไฟ หรือติดไฟง่าย 

 • มีระบบติดตั้ง Standing Seam ช่วยป้องกันการรั่วซึมได้เป็นอย่างดี 

 

2. แผ่นสกายไลท์ แอมพาว (AMPPAL)

ส่วนแผ่นสกายไลท์ แอมพาว (AMPPAL) ผลิตมาจาก Virgin Polycarbonate ในรูปแบบของ Multiwall Polycarbonate หรือโพลีคาร์บอเนตแผ่นลูกฟูก มีความหนาอยู่ที่ 10 มิลลิเมตร ทำให้โครงสร้างหน้าตัดมีความแข็งแรง และมีความยืดหยุ่นสูงกว่าโพลีคาร์บอเนตทั่วไป

 

นอกจากนี้ แผ่นสกายไลท์แอมพาวยังมีความโดดเด่นในเรื่องเป็นฉนวนกันความร้อน และการส่องผ่านของแสง จึงช่วยทำให้แสงจากธรรมชาติสามารถกระจายได้อย่างทั่วถึงทั่วทุกบริเวณ และยังไม่หมดเพียงเท่านี้ แผ่นสกายไลท์ แอมพาว ยังสามารถป้องกันการรั่วซึมได้เป็นอย่างดีไม่แพ้แผ่นสกายไลท์ แอมเกรซอีกด้วย

 

เนื่องจากมีระบบติดตั้ง Standing Seam หมดปัญหาการรั่วซึม และการตกค้างของสิ่งสกปรกต่าง ๆ จนทำให้เกิดขี้ตะไคร่ โดยคุณสมบัติที่โดดเด่นของแผ่นสกายไลท์ แอมพาว คือ

 

 • เป็นฉนวนกันความร้อน สามารถลดความร้อนที่จะเข้าสู่อาคารได้ดี 

 • มีระบบติดตั้ง standing Seam ช่วยป้องกันการรั่วซึม 

 • สามารถขยายตัวได้อย่างอิสระ 

 • มีน้ำหนักที่เบา สามารถดัดโค้ง และติดตั้งตามที่ต้องการได้

 

จะเห็นได้ชัดเลยว่าแผ่นสกายไลท์ จากแอมเพอแรม ทั้ง 2 รุ่น มีลักษณะที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง ตรงที่รุ่นหนึ่งเป็นโพลีคาร์บอเนตแผ่นตัน ที่สามารถทนต่อแรงกระแทกได้มากกว่า 100 เท่า และอีกรุ่นเป็นโพลีคาร์บอเนตลูกฟูกที่เป็นฉนวนกันความร้อน สามารถกันความร้อนได้ดี แม้จะมีลักษณะที่แตกต่างกันออกไป 

 

แต่โดยรวมแล้วแผ่นสกายไลท์ทั้ง 2 รุ่นนี้ ก็เหมาะที่จะนำมาติดตั้งในพื้นที่ที่ต้องการแสงมาก ๆ และอยากช่วยประหยัดพลังงาน อย่าง โรงงานอุตสาหกรรม และอาคารต่าง ๆ สำหรับผู้ประกอบการ หรือใครที่สนใจแผ่นสกายไลท์ จากแอมเพอแรม ก็สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลสินค้าเพิ่มเติมได้ที่ แผนกประสานงานฝ่ายขาย 082-782-6774 หรือติดต่อสำนักงานใหญ่ สาขากิ่งแก้ว 02-312-4300, 02-103-4490

 

ฟอร์มติดต่อ

เปรียบเทียบ แผ่นสกายไลท์ 2 รุ่นฮิตจาก แอมเพอแรม
หลังคากันสาดแอมเพอแรม
หลังคากันสาดแอมเพอแรมTags

หลังคาไฟเบอร์ หลังคาโรงงาน หลังคาเหล็ก หลังคาโพลีคาร์บอเนต หลังคาเมทัลชีท โครงหลังคา กันสาด หลังคาโปร่งแสง กันสาดหน้าบ้าน กันสาดโปร่งแสง กันสาดโรงรถ สกรู หลังคาสะท้อนคลื่นความร้อน หลังคาลดความร้อน หลังคาประหยัดพลังงาน หลังคาทนทานสารเคมี หลังคาปลอดสนิม หลังคาเพิ่มความสว่าง หลังคาไม่ลามไฟ หลังคากันสาด กันสาดหลังบ้าน หลังคาVirginPolycarbonate ตกแต่งบ้าน ผนังโปร่งแสง ติดตั้งหลังคา แผ่นโพลีคาร์บอเนต แผ่นหลังคาโปร่งแสง กันสาดเมทัลชีท หลังคาไวนิล หลังคาใส รับติดตั้งหลังคา แผ่นดีไลท์ กันสาดดีไลท์ น๊อตยึดหลังคา แผ่นเมทัลชีท ราคาเมทัลชีท สกรูยึดหลังคา สกรูยิงหลังคา หลังคาไฟเบอร์กลาส แผ่นหลังคาใส หลังคาโปร่งแสงราคา ศูนย์รวมกันสาด แผ่นโปร่งแสง แผ่นใสมุงหลังคา ต่อเติมหลังบ้าน กันสาดบ้าน หลังคาโมเดิร์น ต่อเติมหลังคาหน้าบ้าน หลังคาโพลี่ หลังคาPolycarbonate หลังคากระจก