หน้าหลัก / แอมเพิลไลท์ หลังคากันแดด 100% ที่ควรเลือกใช้


แอมเพิลไลท์ หลังคากันแดด 100% ที่ควรเลือกใช้
จำนวนผู้เข้าชม : 507

หลังคากันแดดจากแอมเพิลไลท์ ที่ผู้ประกอบการทุกคนไว้ใจ


หลังคากันแดด เป็นหนึ่งในไอเทมสำคัญสำหรับคนรักบ้าน และผู้ประกอบการที่มีโรงงานเป็นของตัวเอง เนื่องจากคุณประโยชน์ที่โดดเด่น ช่วยส่งเสริมความเป็นอยู่ภายใต้ตัวอาคาร แต่การจะเลือกซื้อ หลังคากันแดด ธรรมดา ๆ ทั่วไป ก็อาจจะได้หลังคาที่ไม่สามารถป้องกันแสงแดดได้อย่างมีประสิทธิภาพ ดังนั้นจึงควรมองหาหลังคาที่สามารถกันแดดได้ 90-100% ตาม แอมเพิลไลท์ ไปดูกันเลยว่า หลังคาวัสดุแบบไหน และประเภทใด ที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของคุณได้ 

วัสดุหลังคาที่นิยมนำมาทำเป็น หลังคากันแดด ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

หลาย ๆ คนอาจจะมีความคิดว่า หลังคากันแดด ส่วนมากจะต้องใช้วัสดุที่มีความทึบแสงเท่านั้น จึงจะสามารถป้องกันคุณจากแสงแดด และรังสี UV ได้ แต่ก็มีวัสดุบางชนิดที่ไม่ได้เป็นวัสดุทึบแสง แต่ออกไปทางวัสดุโปร่งแสงเสียด้วยซ้ำ แต่ก็ยังสามารถช่วยกรองแสงแดด และรังสี UV ได้อย่างมีประสิทธิภาพ จะมีอะไรบ้างนั้น ตามไปดูกันเลย

 • ไฟเบอร์กลาส

หลังคาไฟเบอร์กลาส วัสดุคุณภาพสูง ที่มีคุณสมบัติในการป้องกันความร้อน สามารถกระจายแสงได้อย่างทั่วถึง และแสงที่กรองผ่านหลังคาไฟเบอร์กลาสจะมีความเป็นธรรมชาติ นอกจากนี้ยังสะท้อนรังสียูวีได้ถึง 99% สามารถปกป้องคุณจากอันตรายของแสงแดดได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้ตอบโจทย์ต่อการนำไปทำเป็นหลังคากันแดด ช่วยสร้างบรรยากาศที่น่าทำงานให้แก่โรงงาน หรือครัวเรือน ให้มีความโปร่งโล่ง นอกจากนี้ยังมีความแข็งแรง ราคาเป็นมิตรสบายกระเป๋า อีกทั้งวัสดุไฟเบอร์กลาสถือเป็นหนึ่งในวัสดุประเภทโปร่งแสงไม่ใช่วัสดุทึบแสง แต่ยังคงไว้ซึ่งความสามารถในการป้องกันอันตรายจากแสงแดดได้

 • เมทัลชีท

เมทัลชีท (Metal Sheet) ทำจากแผ่นเหล็กรีดลอนที่นำมาเคลือบอะลูมิเนียม และสังกะสี เพื่อเสริมความแข็งแรง โดยส่วนใหญ่แล้วหลังคาเมทัลชีท จะถูกเคลือบเอาไว้ทั้งด้านบน และด้านล่าง เพื่อป้องกันการเกิดสนิม ซึ่งแผ่นเมทัลชีทมีหลายเกรดให้เลือก 

 

แต่แผ่นเมทัลชีทที่ดีต้องป้องกันแสงแดด และรังสี UV ได้  ถึงแม้ว่าเมทัลชีทจะเป็นวัสดุที่มีความทึบแสง แต่ก็มีข้อที่ต้องให้ความสนใจพิเศษหากจะนำมาใช้เป็น หลังคากันแดด เช่น เมื่อกระทบกับน้ำฝนจะส่งเสียงดังรบกวนการทำงานภายในโรงงาน หรือการอยู่อาศัยภายในบ้านได้ และเมทัลชีทยังเป็นวัสดุที่ค่อนข้างกักเก็บความร้อน ทำให้อาจไม่เหมาะสำหรับการนำไปใช้เป็นหลังคาสำหรับป้องกันแสงแดด

 • ไวนิล

แผ่นหลังคาไวนิล ผลิตมาจากพลาสติก PVC ที่มีคุณภาพสูง ขึ้นเป็นรูปลอนแผ่นหลังคา โดยส่วนใหญ่จะมีลักษณะที่หนา ทำให้มีความทึบแสงสูง จึงกลายเป็นหนึ่งในตัวเลือกสำหรับการนำไปทำหลังคากันแดด แต่ข้อจำกัดของ หลังคากันแดด ที่ทำมาจากวัสดุไวนิลก็คือ ราคาต่อแผ่นที่ค่อนข้างสูง และมีรูปแบบ ลักษณะของแผ่นให้เลือกได้น้อย

ผู้เชี่ยวชาญ หลังคากันแดด ตัวจริงต้อง แอมเพิลไลท์

บริษัท แอมเพิลไลท์ เวิลด์ จำกัด เป็นผู้ผลิตแผ่นหลังคา และผนังโปร่งแสงไฟเบอร์กลาสคุณภาพสูง จากประเทศออสเตรเลีย ที่มีประสบการณ์ยาวนานกว่า 45 ปี และได้รับการรับรองมาตรฐาน AS 4256.3.2006 License no. SMKB 20629 จาก SAI GLOBAL ซึ่งเป็นสถาบันรับรองมาตรฐานผลิตภัณฑ์ และกระบวนการผลิต ที่น่าเชื่อถือจากประเทศออสเตรเลีย นอกจากนี้ยังได้รับการรับรองระบบคุณภาพ ISO 9001 : 2015 จาก BVQI ทั้งในส่วนของการเป็นผู้ผลิต และในส่วนของการบริการ ที่ครบวงจรเป็นรายแรกในประเทศไทย รวมไปถึงมาตรฐานอุตสาหกรรม มอก. 612-2549 

ซึ่งแอมเพิลไลท์ก็มีตัวเลือกสำหรับ หลังคากันแดด ที่หลากหลาย ซึ่งความเหมาะสมนั้นก็ขึ้นอยู่กับปัจจัยในการนำไปใช้งาน โดยหลังคากันสาดของ แอมเพิลไลท์ ประกอบไปด้วย 8 รุ่นดังนี้

 • หลังคาเว็บกลาส (Webglas)

หลังคาไฟเบอร์กลาสนิรภัย มีความทนทาน แข็งแรง รองรับการเดินบนแผ่นได้ปลอดภัยด้วยใยถักประสานชนิดพิเศษ เหมาะสำหรับโรงงานอุตสาหกรรม ที่ต้องการความแข็งแรงทนทานเป็นพิเศษ

 • หลังคาวันเดอร์คูล ไออาร์ (WonderCool IR)

หลังคาไฟเบอร์กลาสรุ่นโปร่งแสง ที่สามารถช่วยสะท้อนความร้อนส่วนเกินออกไปได้ เนื่องจากผลิตจากเรซิ่นเกรดคุณภาพ ทำให้ทนทานต่อรังสี UV และช่วยควบคุมอุณหภูมิของโรงงาน เหมาะสำหรับการนำไปทำเป็น หลังคากันแดด ภายในโรงงานที่ต้องใช้แรงงานของคนในการทำงาน เพื่อช่วยให้บรรยากาศภายในโรงงานไม่อบอ้าว และเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานที่มากขึ้น

 • หลังคาคูลไลท์ (Cool-Lite)

แบบหลังคาไฟเบอร์กลาสรุ่นโปรงแสงแต่ไม่โปร่งใส เสริมความแข็งแรงด้วยใยไฟเบอร์กลาส คุณภาพที่มีการเคลือบทับ 2 ชั้น ทำให้สามารถทนต่อสภาพอากาศทุกรูปแบบ และช่วยลดอุณหภูมิภายในอาคาร เหมาะสำหรับโรงงานที่ตั้งอยู่ในพื้นที่เปิด หรือเขตร้อนที่อาจโดนแสงอาทิตย์ หรือความร้อน

 • หลังคาเคมบล็อค (Chemblok)

หลังคาไฟเบอร์กลาสรุ่นพิเศษ มีคุณสมบัติปลอดสนิม และสามารถทนต่อการกัดกร่อนของสารเคมี หรือไอระเหยของสารเคมีรุนแรงได้ดีเป็นพิเศษ จึงเหมาะกับโรงงานที่ใช้สารเคมีเป็นส่วนประกอบสำคัญในการผลิต

 • หลังคาซูปร้ากลาส (Supra Glas) 

หลังคาไฟเบอร์กลาส ที่มีความโปร่งแสง แต่ช่วยป้องกันแสงแดด และรังสี UV มีความทนทานสูง ทนต่อสภาพอากาศที่หลากหลาย เหมาะสำหรับอาคารที่ต้องการประหยัดพลังงานการใช้แสงไฟ

 • หลังคาซีเล็คดูราเจล (Sealex DuraGel)

หลังคา และผนังไฟเบอร์กลาสโปร่งแสง แอมเพิลไลท์ รุ่น SEALEX DuraGel เหมาะกับอาคารทันสมัยทั่วไป ที่ต้องการแสงสว่างจากธรรมชาติ และกระจายแสงสม่ำเสมอ ลดค่าใช้จ่ายจากการใช้กระแสไฟฟ้าได้ดีเยี่ยมเหมาะกับอาคาร ช่วยกรองแสงแดด และป้องกันผลกระทบจากรังสี UV 

 • หลังคาท็อปไลท์พลัส (TopLite plus)

หลังคาโปร่งแสงที่ใช้วัสดุไฟเบอร์กลาสเป็นตัวกรองแสงแดดที่จะตกกระทบลงสู่ตัวอาคาร ช่วยลดการใช้พลังงานสังเคราะห์อย่างหลอดไฟให้กับตัวอาคาร และยังสามารถลดอุณหภูมิไม่ให้สูงจนเกินไปได้อีกด้วย เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับการทำเป็น หลังคากันแดด 

 • หลังคาเอสแอล ไฟล์ รีทาแดนท์ (SL Fire Retardant)

หลังคาโปร่งแสงไฟเบอร์กลาส ที่กระจายแสงธรรมชาติสม่ำเสมอ พร้อมคุณสมบัติพิเศษช่วยหน่วงการลามไฟ ไม่ให้ลุกลามเป็นวงกว้างในระยะเวลาอันรวดเร็ว ทั้งยังช่วยปกป้องอาคารที่ต้องการความปลอดภัยสูง และลดอันตรายจากเพลิงไหม้ให้กับชีวิต และทรัพย์สินที่มีค่า

 

และนี่ก็เป็น หลังคากันแดด ที่มีคุณภาพ ที่ทาง Ampelite มีนำเสนอให้กับทุกคน หวังว่าทุกคนจะได้ไอเดียในการเลือกวัสดุ และประเภทของหลังคาที่สามารถปกป้องคุณจากแสงแดด และรังสี UV ได้ ซึ่งหากใครสนใจสามารถขอข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ติดต่อแผนกประสานงานฝ่ายขายได้ที่ 082-782-6774 หรือติดต่อสำนักงานใหญ่ สาขากิ่งแก้ว 02-312-4300, 02-103-4490

 

ฟอร์มติดต่อ

แอมเพิลไลท์ หลังคากันแดด 100% ที่ควรเลือกใช้
หลังคากันสาดแอมเพอแรม
หลังคากันสาดแอมเพอแรมTags

หลังคาไฟเบอร์ หลังคาโรงงาน หลังคาเหล็ก หลังคาโพลีคาร์บอเนต หลังคาเมทัลชีท โครงหลังคา กันสาด หลังคาโปร่งแสง กันสาดหน้าบ้าน กันสาดโปร่งแสง กันสาดโรงรถ สกรู หลังคาสะท้อนคลื่นความร้อน หลังคาลดความร้อน หลังคาประหยัดพลังงาน หลังคาทนทานสารเคมี หลังคาปลอดสนิม หลังคาเพิ่มความสว่าง หลังคาไม่ลามไฟ หลังคากันสาด กันสาดหลังบ้าน หลังคาVirginPolycarbonate ตกแต่งบ้าน ผนังโปร่งแสง ติดตั้งหลังคา แผ่นโพลีคาร์บอเนต แผ่นหลังคาโปร่งแสง กันสาดเมทัลชีท หลังคาไวนิล หลังคาใส รับติดตั้งหลังคา แผ่นดีไลท์ กันสาดดีไลท์ น๊อตยึดหลังคา แผ่นเมทัลชีท ราคาเมทัลชีท สกรูยึดหลังคา สกรูยิงหลังคา หลังคาไฟเบอร์กลาส แผ่นหลังคาใส หลังคาโปร่งแสงราคา ศูนย์รวมกันสาด แผ่นโปร่งแสง แผ่นใสมุงหลังคา ต่อเติมหลังบ้าน กันสาดบ้าน หลังคาโมเดิร์น ต่อเติมหลังคาหน้าบ้าน หลังคาโพลี่ หลังคาPolycarbonate หลังคากระจก