หน้าหลัก / ไม่ต้องเสียค่าไฟให้แพง เมื่อ หลังคาโปร่งแสง ช่วยแก้ปัญหานี้ได้


ไม่ต้องเสียค่าไฟให้แพง เมื่อ หลังคาโปร่งแสง ช่วยแก้ปัญหานี้ได้
จำนวนผู้เข้าชม : 570

ไม่ต้องเสียค่าไฟให้แพง เมื่อ หลังคาโปร่งแสง ช่วยแก้ปัญหานี้ได้


ถ้าให้พูดถึงความต้องการของโรงงานอุตสาหกรรม หรือสำนักงาน สิ่งที่ต้องการมากที่สุดคือ แสงสว่าง และการป้องกันความร้อนเข้าสู่ภายในอาคาร เพราะโรงงานอุตสาหกรรม หรือสำนักงาน คือ สถานประกอบการที่มีเครื่องจักร สินค้า และพนักงานที่คอยดำเนินงานอยู่ภายใน ซึ่งต้องการสิ่งที่สามารถช่วยป้องกันความร้อน แต่ยังคงให้แสงสว่างส่องเข้ามาภายในพื้นที่อย่างทั่วถึง โดยสิ่งนั้นคือ “หลังคา” สิ่งสำคัญที่มีส่วนช่วยป้องกันแสงแดด ป้องกันลมฝน และยังป้องกันภัยอันตราย ที่อาจเกิดขึ้นโดยไม่ทันได้ตั้งตัวได้อีกด้วย 

 

ซึ่งในปัจจุบันหลังคาถูกผลิตจากหลายวัสดุ ไม่ว่าจะเป็นหลังคาไฟเบอร์กลาส หลังคาเมทัลชีท หรือหลังคากระเบื้อง และอีกมากมายให้เลือกใช้งาน แต่หลังคาที่ตอบโจทย์กับความต้องการของโรงงาน และสำนักงานมากที่สุด คือ หลังคาโปร่งแสง 

 

ในวันนี้ แอมเพิลไลท์ จะมาแนะนำให้ทุกคนทราบถึงคุณสมบัติ และประโยชน์ที่ตอบโจทย์การใช้งาน เพื่อเป็นการไม่เสียเวลา เรามาทำความรู้จักไปพร้อม ๆ กันเลย 

 

หลังคาโปร่งแสง กับคุณสมบัติที่ตอบโจทย์ความต้องการ 

หลายคนอาจจะคิดว่าหลังคาโปร่งแสง เหมือนหลังคาจากวัสดุอื่น ๆ ทั่วไป ที่มีคุณสมบัติในการช่วยป้องกันความร้อน ป้องกันแสงแดด ป้องกันลม และป้องกันฝนไม่ให้สาดเข้ามาภายในตัวอาคาร ซึ่งนั้นก็เป็นเพียงส่วนหนึ่งของคุณสมบัติหลังคาโปร่งแสง แต่ในความจริงแล้วหลังคาโปร่งแสงมีคุณสมบัติในการใช้งานมากกว่าที่คิด 

 

โดย หลังคาโปร่งแสง คือ หลังคาที่ผลิตจาก GRP (Glass Reinforced Polyester) หรือการนำเส้นใยไฟเบอร์กลาส และเรซินชนิดพิเศษมาผสานเข้าด้วยกัน ทำให้กลายเป็นหลังคาโปร่งแสงไฟเบอร์กลาส ที่มีคุณสมบัติดังนี้ 

 

1. มีความแข็งแรงทนทานที่เหนือกว่าใคร 

เนื่องจากหลังคาโปร่งแสงผลิตจากเรซินคุณภาพสูง และเสริมความแข็งแรงด้วยเส้นใยไฟเบอร์กลาส เกรดพรีเมียม พร้อมเทคโนโลยีการเคลือบ 2 ชั้น ที่มีความทนทานต่อการกัดกร่อน และมลภาวะได้เป็นอย่างดี 

 

2. ป้องกันความร้อนจากภายนอกสู่ภายในได้ดี 

ถ้าเปรียบเทียบหลังคาโรงงานทั่วไป อย่าง เมทัลชีท จะมีคุณสมบัติกักเก็บความร้อนไว้ในหลังคา ทำให้ภายในอาคารมีอากาศร้อนกว่าปกติ ซึ่งต่างจากหลังคาโปร่งแสงไฟเบอร์กลาส ที่มีคุณสมบัติป้องกันความร้อนไม่ให้เข้าสู่ภายในโรงงาน หรืออาคารโดยตรง

 

3. ให้แสงสว่างจากธรรมชาติอย่างเหมาะสม 

หลังคาโปร่งแสงไฟเบอร์กลาสส่วนใหญ่ มีคุณสมบัติในการยอมให้แสงส่องผ่านได้อย่างทั่วถึง ไม่ทึบแสง และช่วยให้แสงสว่างส่องเข้ามาภายในอาคาร หรือโรงงานในช่วงกลางวัน ทำให้ช่วยประหยัดค่าไฟได้มากขึ้น และยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานของเจ้าหน้าที่อีกด้วย 

 

4. มีน้ำหนักเบา ติดตั้งง่าย 

หลังคาโปร่งแสงไฟเบอร์กลาส มีน้ำหนักที่ค่อนข้างเบากว่าถ้าให้เทียบกับวัสดุอื่น ๆ และด้วยความที่หลังคาโปร่งแสงมีน้ำหนักเบา จึงทำให้สะดวกและง่ายต่อการติดตั้ง

 

5. เสียงรบกวนน้อยกว่า 

เมื่อฝนตกหลังคาทั่วไปจะมีเสียงดังรบกวน แต่สำหรับหลังคาโปร่งแสงไฟเบอร์กลาส สามารถจัดการกับปัญหาเสียงดังรบกวนเวลาฝนตกได้ดีกว่าหลังคาเมทัลชีท ด้วยความที่ผลิตจากเรซินคุณภาพสูง ผสานด้วยเส้นใยไฟเบอร์กลาสเกรดพรีเมียม ทำให้เมื่อฝนตกกระทบใส่จึงเกิดเสียงที่เบากว่าหลังคาเมทัลชีทนั้นเอง

 

หลังคาโปร่งแสง เพิ่มแสงสว่าง และลดความร้อน ช่วยประหยัดค่าไฟได้จริงไหม?

จากคุณสมบัติดังกล่าวจะเห็นได้ชัดเลยว่า หลังคาโปร่งแสง สามารถให้แสงสว่างส่องลงมาถึงภายในอาคาร หรือโรงงานได้อย่างเป็นธรรมชาติ และแน่นอนว่าแสงสว่างที่ส่องลงมา มักจะมาพร้อมกับความร้อนอย่างแน่นอน 

 

ซึ่งหากเป็นหลังคาโปร่งแสงทั่วไปที่ราคาไม่สูงมาก จะไม่มีคุณสมบัติที่ช่วยป้องกันความร้อน หรือช่วยลดความร้อนภายในอาคาร แต่ถ้าเป็นหลังคาโปร่งแสงไฟเบอร์กลาสรุ่นพิเศษ อย่าง หลังคารุ่น WONDERCOOL IR จาก แอมเพิลไลท์ ที่กระจายแสงสว่างอย่างทั่วถึง แต่ให้ค่าความร้อนเข้าสู่อาคารต่ำ และยังช่วยประหยัดค่าไฟในเวลากลางวันได้มากอีกด้วย 

 

หลังคาไฟเบอร์กลาสโปร่งแสง รุ่น WONDERCOOL IR, COOL-LITE และ  SUPA GLAS

สำหรับจุดเด่นของหลังคาไฟเบอร์กลาสโปร่งแสง รุ่น WONDERCOOL IR, COOL-LITE และ  SUPRAGLAS คือ จะช่วยเปิดรับแสงสว่างจากธรรมชาติเข้าสู่อาคาร หรือโรงงานอย่างทั่วถึง ช่วยลดภาระค่าใช้จ่าย และประหยัดค่าไฟ อีกทั้งยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานให้กับเครื่องจักรของเจ้าหน้าที่ให้มีศักยภาพในการทำงานมากขึ้น

 

เนื่องจากหลังคาไฟเบอร์กลาสทั้ง 3 รุ่นนี้ ผลิตจากเรซินเกรดสูง ที่มีเส้นใยแก้วคุณภาพทั่วทั้งแผ่น ทำให้ทนต่อรังสีอัลตราไวโอเลต พื้นผิวไม่ถูกกัดกร่อนง่ายด้วยชั้นเคลือบ 160 microns of MAXIL® Shield and Amp MAXINEXTH ที่มีคุณภาพสูง สามารถสะท้อนความร้อนได้ดี และให้แสงธรรมชาติผ่านเข้าสู่อาคารอย่างสม่ำเสมอ เหมาะสำหรับโรงงาน หรืออาคารที่ต้องการลดความร้อน และโรงงานที่ต้องการประหยัดค่าไฟนั่นเอง 

 

ได้ทำความรู้จักกับ หลังคาโปร่งแสง กันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับคุณสมบัติที่โดดเด่นของหลังคาโปร่งแสง ที่แตกต่างจากหลังคาทั่วไป ซึ่งหากโรงงาน หรือสำนักงานแห่งไหนต้องการลดค่าไฟ หรือประหยัดค่าใช้จ่าย การติดตั้งหลังคาโปร่งแสง ถือเป็นแนวทางที่ดี จากการที่แสงสว่างส่องถึงทั่วทุกพื้นที่ พร้อมทั้งยังช่วยป้องกันความร้อนจากแสงแดดอีกด้วย 

 

หากใครสนใจหลังคาโปร่งแสงไฟเบอร์กลาส รุ่น WONDERCOOL IR, COOL-LITE และ  SUPA GLAS หรือสนใจหลังคารุ่นอื่น ๆ ของทาง แอมเพิลไลท์ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อเราได้ที่ แผนกประสานงานฝ่ายขาย 082-782-6774 หรือติดต่อสำนักงานใหญ่ สาขากิ่งแก้ว 02-312-4300, 02-103-4490

 

ฟอร์มติดต่อ

หลังคาโปร่งแสง
หลังคากันสาดแอมเพอแรม
หลังคากันสาดแอมเพอแรมTags

หลังคาไฟเบอร์ หลังคาโรงงาน หลังคาเหล็ก หลังคาโพลีคาร์บอเนต หลังคาเมทัลชีท โครงหลังคา กันสาด หลังคาโปร่งแสง กันสาดหน้าบ้าน กันสาดโปร่งแสง กันสาดโรงรถ สกรู หลังคาสะท้อนคลื่นความร้อน หลังคาลดความร้อน หลังคาประหยัดพลังงาน หลังคาทนทานสารเคมี หลังคาปลอดสนิม หลังคาเพิ่มความสว่าง หลังคาไม่ลามไฟ หลังคากันสาด กันสาดหลังบ้าน หลังคาVirginPolycarbonate ตกแต่งบ้าน ผนังโปร่งแสง ติดตั้งหลังคา แผ่นโพลีคาร์บอเนต แผ่นหลังคาโปร่งแสง กันสาดเมทัลชีท หลังคาไวนิล หลังคาใส รับติดตั้งหลังคา แผ่นดีไลท์ กันสาดดีไลท์ น๊อตยึดหลังคา แผ่นเมทัลชีท ราคาเมทัลชีท สกรูยึดหลังคา สกรูยิงหลังคา หลังคาไฟเบอร์กลาส แผ่นหลังคาใส หลังคาโปร่งแสงราคา ศูนย์รวมกันสาด แผ่นโปร่งแสง แผ่นใสมุงหลังคา ต่อเติมหลังบ้าน กันสาดบ้าน หลังคาโมเดิร์น ต่อเติมหลังคาหน้าบ้าน หลังคาโพลี่ หลังคาPolycarbonate หลังคากระจก